Bác sĩ Tú Dung cảnh báo nạn cắt mí chui ở spa: từ biến chứng đáng sợ đến nỗi đau ngành thẩm mỹ

Trước hàng loạt những biến chứng nặng nề vì cắt mí chui ở spa nói riêng và thẩm mỹ chui nói chung, Bác sĩ Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW khuyên mọi người hãy làm đẹp tỉnh táo, tuyệt đối không đặt cược tính mạng vì làm đẹp bất chấp

Ngày 24/3/2021, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc tiếp nhận trường hợp nữ khách hàng Bình Dương nhập viện trong tình trạng mắt bị trợn ngược, lộ niêm mạc mí dưới khiến mắt luôn trong tình trạng đỏ hoe, cay xè. Theo lời bệnh nhân, cơ sở này đã chắp vá mí mắt rất nhiều lần và dùng cả biện pháp can thiệp khác nhưng đến nay sau hơn một năm, tình trạng biến chứng lại ngày một nghiêm trọng hơn.

Qua khai thác bệnh sử, chị cho biết từng thực hiện cắt mí mắt nhiều lần tại một cơ sở spa chui tại địa phương. Sau hơn một năm phẫu thuật, nhưng tình trạng biến chứng vẫn không thuyên giảm, giữa trán chị xuất hiện phần chỉ luồn tạo thành vết sẹo hình tam giác to tướng như bị dao rạch, trông rất mất thẩm mỹ.

Nhận định về trường hợp này, Bác sĩ Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW cho biết để điều trị cho bệnh nhân, cần tiến hành rạch đường mổ mảnh ở mí mắt, thông qua đường mổ này sẽ khéo léo loại bỏ da dư và mỡ thừa kết hợp tôn tạo nếp mí mới cân đối, chính xác. Tiếp đó, bác sĩ Tú Dung nhận định cắt mí mắt thật sự không hề đơn giản, phương pháp thẩm mỹ này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao và kỹ thuật khéo léo trong việc xác định tạo hình mí cho khách hàng, nếu không biến chứng là điều rất dễ xảy ra. 

Đôi mắt trợn ngược của nữ khách hàng sau khi làm đẹp tại spa chui

Công nghệ tái phẫu thuật mắt sau biến chứng tương đối khó và phức tạp. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người và tình trạng mắt cần cải thiện ra sao, bác sĩ sẽ chỉ định nên tái phẫu thuật khi nào là hợp lý. Thông thường, tái phẫu thuật mắt có thể diễn ra sau lần phẫu thuật mắt gần nhất từ 3 – 6 tháng. Thời gian này giúp các tế bào da và mỡ mắt được khôi phục trở lại bình thường. Khi ấy, đôi mắt của bạn mới có khả năng đáp ứng cho ca tái phẫu thuật mắt lần tiếp theo.

Hết lần này đến lần khác, nạn thẩm mỹ “chui” liên tục gây nhiều đau đớn cho những người vốn chỉ ước ao được cải thiện ngoại hình của mình. Bác sĩ Tú Dung cũng không khỏi có những ý kiến riêng: “Thật sự bát nháo! Vốn phẫu thuật thẩm mỹ nhằm tạo ra những giá vị cao đẹp để trả lại nhan sắc, khởi tạo niềm tin và đôi khi là thay đổi cuộc sống của một đời người. Nhưng vấn nạn thẩm mỹ “chui” tràn lan, với vô vàn những kẻ tay ngang học lỏm, đang là những con mối ăn mòn giá trị thật của phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Tú Dung bức xúc về vấn nạn thẩm mỹ “chui”

Trong các yếu tố cấu thành một ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công, cũng như một kết quả bền vững, thì yếu tố con người, tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ thẩm mỹ góp phần quan trọng vào thành công của mỗi ca phẫu thuật. Nhưng hiện nay, yếu tố này đang bị buông lỏng quản lý.

Bên cạnh đó, yếu tố môi trường phẫu thuật cũng tuyệt đối không thể bỏ qua. Nhiều cơ sở chui tự chế dụng cụ phẫu thuật, tự xây dựng phòng mổ không vô trùng, tiềm tàng nhiều hiểm họa khôn lường. Qua kiểm tra, ngành chức năng phát hiện những cơ sở này đều là những động thẩm mỹ chui, hoạt động không phép, gây biến chứng hàng loạt.

Những trường hợp tái phẫu thuật mắt thành công tại Bệnh viện JW

 

Hy vọng trong tương lai, sẽ có những hình phạt đủ sức răn đe vấn nạn này, để giá trị của phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thật sự tỏa sáng và về lại đúng bản chất cao quý !

 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc