Bác sĩ Tú Dung: Quyên góp toàn bộ giải thưởng Á quân ở Hoa Kỳ dành cho Miền Trung ruột thịt

Đề tài nghiên cứu căn bệnh lạ của nhóm bác sĩ Việt Nam bất ngờ đạt giải Á quân tại Hoa Kỳ. Với tấm lòng của những người con đất Việt, toàn bộ giải thưởng đã được bác sĩ Tú Dung- Giám đốc bệnh viện JW đại diện nhóm quyên góp đồng bào Miền Trung đang chịu đau thương.

Dấu son rực rỡ của thẩm mỹ Việt tại Hoa Kỳ

Căn bệnh bí ẩn của anh Lê Văn Mến (15 năm mặt chảy xệ, không thể ăn uống, nằm ngủ) là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm của không chỉ cộng đồng mà cả những bác sĩ trong và ngoài nước.  

Gương mặt chảy xệ quái ác suốt 15 năm

Cuối tháng 10/2020, công trình nghiên cứu Y khoa Việt Nam với đề tài “Biến dạng khuôn mặt nghiêm trọng và rối loạn chức năng đa cơ quan ở một bệnh nhân mắc Hội chứng Melkersson Rosenthal 15 năm không được chẩn đoán” đạt giải Á Quân tại Hội Nghị Nội Khoa DO Hoa Kỳ do hiệp hội ACOI (American College of Osteopathic Internists) công bố. 

Đây là thành quả sau hơn 4 tháng làm việc cật lực của nhóm nghiên cứu đa quốc gia, do TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, phối hợp đa ngành cùng các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ nội khoa, Tiến sĩ ngoại khoa, Nghiên cứu sinh Y khoa , bác sĩ da liễu, bác sĩ di truyền học, bác sĩ tổng quát đầu ngành từ các quốc gia Hoa kỳ, Nhật bản, Việt Nam. 

Đề tài nghiên cứu đạt giải Nhì tại Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ

Chia sẻ cảm xúc của mình khi công trình y khoa của Việt Nam giành giải thưởng cao tại Hội nghị Thế giới, bác sĩ Tú Dung xúc động: “Với tôi, đặc biệt là người bạn đồng hành Giáo sư  Phillip Trần, việc vào vòng chung kết không phải là mục tiêu lớn nhất mà cái chính là phải chẩn đoán cho ra căn bệnh để có phương án điều trị giúp Mến hòa nhập cộng đồng.”

Bằng phác đồ nội khoa, phẫu thuật ngoại khoa và điều trị tâm lý, gương mặt của anh Mến đã cải thiện rõ rệt, giọng nói rõ hơn và đã có thể nằm ngủ được.

Anh Mến cải thiện 60-70% sau khi được bác sĩ Tú Dung điều trị hơn 4 tháng

Đây thực sự là dấu son rực rỡ của ngành Y học Việt Nam nói chung, và Thẩm mỹ Việt Nam nói riêng, khi thẩm mỹ không chỉ là làm đẹp, mà còn là thẩm mỹ điều trị.

Tấm lòng vàng của những người con đất Việt

Trước đó, bác sĩ Tú Dung cùng nhóm nghiên cứu đã hứa nếu đề tài đạt giải, sẽ gửi toàn bộ giải thưởng cho bệnh nhân như món quà bù đắp những mất mát anh Mến phải gánh chịu suốt 15 năm. Nhưng khi được xướng tên, lại có một chút dằn lòng trong tim những người con đất Việt…

Cảnh nước cuốn nhà tan, bữa cơm ăn vội lẫn lộn trong cơn mưa bão, những mất mát chẳng ai có thể gánh nổi. Và khi hy vọng bị cuốn trôi theo dòng lũ, triệu trái tim người Việt lại cùng hướng về khúc ruột miền Trung. 

Sau khi được anh Mến ủng hộ, cả nhóm quyết định dành trọn giải thưởng quyên góp cùng miền Trung vượt lũ.

Những dòng thơ ghi lại mất mát miền Trung phải gánh chịu

“Là người con miền Trung, hơn ai hết tôi hiểu những mất mát quê hương đang phải gánh chịu. Hy vọng đóng góp nhỏ bé của chúng tôi có thể bù đắp phần nào để khúc ruột Việt Nam thôi không đau đớn nữa.” – Bác sĩ Tú Dung trải lòng.

Từng sự quyên góp dù ít hay nhiều, cũng đều là nghĩa cử cao đẹp mà không gì đong đếm được. Tấm lòng vàng của những người con đất Việt!

Vì sẻ chia chưa bao giờ là đủ

Khi hay tin những cơn bão vô tình quét sạch quê hương, bác sĩ Tú Dung đã thực hiện loạt hoạt động thiện nguyện cứu trợ miền Trung.

Hai bức tranh của họa sĩ Võ Trịnh Biện được bác sĩ Tú Dung đấu giá từ thiện

Tháng 10 vừa qua, bác sĩ Tú Dung tham gia phiên chợ Từ Tâm 2020 do Công đoàn báo Thanh Niên tổ chức, và đã đóng góp từ thiện thông qua hình thức đấu giá hai bức tranh miền quê.

Là người dẫn dắt tập thể đại gia đình Bệnh viện JW, bác sĩ Tú Dung đã truyền cảm hứng và nỗi nhớ thương tha thiết với nhân viên của mình. Toàn thể nhân viên quyên góp hỗ trợ tự nguyện cùng sẻ chia nỗi đau. Số tiền được gửi tận tay bà con miền Trung đang gặp khó khăn trong thiên tai bão lũ.

Nhân viên Bệnh viện JW đồng lòng quyên góp cho miền Trung với số tiền 50 triệu đồng

Mới đây, Bệnh viện JW tổ chức sự kiện “11.11- JW Chia sẻ” với thông điệp 1 khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện JW là góp 11 triệu đồng cho người dân miền Trung. Đây cũng chính là một hoạt động sẻ chia cùng đồng hành với khách hàng giúp đỡ cho đồng bào. 

Kết thúc sự kiện, sau 8 tiếng bệnh viện JW đã quyên góp được số tiền 279 triệu thông qua việc trích từ số tiền thực thu của các khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại sự kiện.

Bác sĩ Tú Dung công bố Bệnh viện JW sẽ quyên góp số tiền 329 triệu đồng để giúp đỡ đồng bào Miền Trung

“Với tôi, sự sẻ chia chưa bao giờ là đủ. Tôi không ngừng nghĩ tới những điều mình muốn làm và phải làm cho những mảnh đời cơ cực ngoài kia. Chỉ mong ông trời thương lấy miền Trung để thôi không gây thêm trận thiên tai nào nữa” – Bác sĩ Tú Dung.

Nguồn: phapluatplus.vn

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: