Bác Sĩ Tú Dung trao tặng quỹ hỗ trợ an sinh cho nhiều Trẻ Em Và Phụ Nữ Phường Bến Thành 

Bác sĩ Tú Dung (Bệnh viện JW) đã thực hiện trao tặng nhiều quỹ hỗ trợ an sinh cho nhiều học sinh có thành tích nổi bật và chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cư trú tại phường Bến Thành.

Bác sĩ Tú Dung trao tặng Quỹ hộ trợ an sinh nhiều học sinh và phụ nữ tại phường Bến Thành:

Vừa qua, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc, đã có mặt tại Uỷ ban nhân dân Phường Bến Thành, Quận 1 để thực hiện trao tặng quỹ hỗ trợ an sinh cho nhiều học sinh  và phụ nữ đang cư trú tại phường Bến Thành. Được biết, đây là hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình “Chung tay hỗ trợ phụ nữ và trẻ em phường Bến Thành” do Bệnh viện JW triển khai từ tháng 2/2023. Theo đó, tập thể cán bộ công nhân viên bệnh viện JW sẽ trích 1 ngày lương hàng năm quyên góp vào quỹ hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại phường Bến Thành.

Bác sĩ Tú Dung và Chủ tịch UBND phường Bến Thành 

Tại buổi lễ, bác sĩ Tú Dung không khỏi xúc động trước nhiều trường hợp đầy nghị lực vượt khó trong cuộc sống. Nổi bật như: 

Em Nguyễn Kim Ngân – học sinh Trường THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM đã nỗ lực rèn luyện với nhiều thành tích vượt trội như:

  • 1 Huy chương vàng và 1 Huy chương Bạc Cá nhân giải vô địch trẻ quốc gia
  • 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng hỗn hợp giải vô địch Trẻ Quốc gia
  • 1  Huy chương Đồng cá nhân giải vô địch U23 Quốc gia

Em Hoàng Việt – học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa: Đạt giải khuyến khích Hội thi tin học trẻ TP.HCM lần thứ 31 – năm 2022 do Ban chấp hành Đoàn TNCS TP.HCM cấp. 

Cùng nhiều bạn học sinh với thành tích ưu tú khác. Bên cạnh đó, cũng nhiều chị em phụ nữ đang lưu trú tại phường Bến Thành có hoàn cảnh khó khăn cũng được Bệnh viện JW hỗ trợ như:

Cô Trịnh Thị Huệ Lan có hoàn cảnh khó khăn, bị bướu ở chân khó di chuyển đi lại. Và không đủ tiền để chi trả nợ Qúy xóa đói giảm nghèo vay từ năm 2019.

Cô Trần Kim Loan có hoàn cảnh khó khăn, phải nuôi chồng bị liệt nằm tại chỗ nhiều năm và mới mất gần đây. Đã vay tiền từ năm 2013 Qũy xóa đói giảm nghèo nhưng đến nay vẫn chưa trả nợ hết.

Bác sĩ Tú Dung trao tặng quà cho bà con

Bệnh viện JW  luôn lan tỏa sự nhân văn và tinh thần chia sẻ đến cộng đồng:

Chia sẻ về cảm xúc về buổi lễ ngày hôm nay, Bác sĩ Tú Dung xúc động: “Thật sự, tôi không khỏi cảm phục trước nghị lực vượt khó của nhiều hoàn cảnh, đặc biệt là các em học sinh. Hy vọng sự hỗ trợ của bệnh viện JW sẽ phần nào giúp chị em phụ nữ vơi đi phần nào khó khăn, tiếp thêm niềm tin cho những tài năng ươm mầm của tổ quốc”. 

“Em thật sự rất hạnh phúc khi nhận được món quà của Bệnh viện JW và bác sĩ Tú Dung. Tụi em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để đóng góp nhiều hơn cho tổ quốc”

Bác sĩ Tú Dung trao quà cho các bạn học sinh 

Buổi lễ trao tặng khép lại với những nụ cười hạnh phúc sưởi ấm trái tim của mọi người. Được biết, Bệnh viện JW đã liên tục thực hiện nhiều công tác thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng như: Chuyến xe chia sẻ, Tết chia sẻ, Quỹ học bổng Vừ A Dính… Riêng Bác sĩ Tú Dung cũng không ngừng đóng góp vào nhiều hoạt động từ thiện như Trao tặng 2500 áo ấm cho các em học sinh tiểu học miền Trung, học bổng Nâng bước Thủ khoa của báo Tiền Phong…

Thời gian tới, Bệnh viện JW sẽ tiếp tục lan tỏa sự ấm áp bằng nhiều chương trình nhân văn, cùng nhau đóng góp sẻ chia với cộng đồng nhiều hơn thế nữa. Để được giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc