Bác sĩ Tú Dung vinh dự được Bộ Y tế trao giải thưởng “Vì sức khỏe nhân dân”

Vừa qua, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế Việt Nam. Đây là phần thưởng cao quý dành cho những chuyên gia y khoa trong và ngoài nước có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực y tế nước nhà. 

Hơn 20 năm cống hiến vì ngành Y Việt Nam

Bác sĩ Tú Dung được Bộ Y tế đánh giá cao với nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình thẩm nói riêng và Y tế nước nhà nói chung. Bên cạnh đó, Bác sĩ Tú Dung liên tục đóng góp nhiều hoạt động nhân văn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cùng cả nước. Đáng chú ý, ông chính là vị bác sĩ đã mở ra định hướng Thẩm mỹ điều trị tỏa sáng trên bản đồ Y khoa Việt Nam và thế giới. 

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế Việt Nam

Bác sĩ Tú Dung là tiến sĩ Y Khoa chuyên ngành Phẫu Thuật Ngoại, bác sĩ chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ; Thư ký quốc gia Hội Thảo Tạo hình mũi châu Á – RSA; Thành viên Hội Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế ISAPS; Thành viên Hội Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam VSAPS; Bác sĩ Việt Nam đầu tiên điều hành phiên Chủ tịch PRS Hàn Quốc; Bác sĩ Việt Nam đầu tiên tham gia biên soạn sách Phẫu thuật Tạo hình đầu mặt Facial Aesthetic Surgery tại Hoa Kỳ.

Bác sĩ Tú Dung

Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế Việt Nam

Hơn 20 năm, ông luôn làm đúng với những giá trị mà mình đã hướng đến. Đó là tạo hình thẩm mỹ chữa lành những khiếm khuyết ngoại hình bẩm sinh. Giúp mọi người trở lại với cuộc sống tự tin hơn, hạnh phúc hơn. Ngoài ra, để mọi người có cái nhìn khách quan hơn về phẫu thuật thẩm mỹ. Không chỉ xem đây là một ngành về kinh doanh, mà hãy lan rộng giá trị thật của tạo hình thẩm mỹ là điều trị. Thay tương lai đổi số phận giúp người, giúp đời có cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Vị bác sĩ chuyên “sửa lỗi tạo hóa 0 đồng”

Với những cống hiến hết mình với nền y khoa. Bác sĩ Tú Dung đã ngày càng khẳng định vị thế của mình. Khi đã thành công giúp đỡ nhiều hoàn cảnh có ngoại hình kém may mắn và bị nhiều nơi từ chối điều trị. Khó khăn nhất chính là phải đối mặt với những căn bệnh hiếm gặp. Nhưng không vì thế mà khiến Bác sĩ Tú Dung chùn bước trên hành trình điều trị cho họ. Nổi bật là ca điều trị cho anh Mến “gương mặt xệ”. Ông Là vị Bác sĩ đầu tiên tìm ra được căn bệnh MRS cho anh Mến, căn bệnh lạ cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Với gương mặt dài đến 26cm đã gây xôn xao cộng đồng về hành trình tìm lại gương mặt “bị đánh cắp” 15 năm. 

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung

Hành trình tìm lại gương mặt “bị đánh cắp” 15 năm cho anh Mến

Sau 4 lần đại phẫu thuật, hơn 10 tháng điều trị, 29 giờ gây mê là những con số ấn tượng. Nhưng là cả một hành trình dài, đầy khó khăn, thách thức. Cuối cùng, đến ngày hôm nay anh Mến đã sống lại một lần nữa với cuộc đời này. Anh có thể ăn uống bình thường và giọng nói dễ nghe hơn.

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung

Anh Mến vui mừng và hạnh phúc khi chụp hình chung với Bác sĩ Tú Dung

Ngoài ra còn nhiều hoàn cảnh đau lòng như chú Khanh với khối u căng cứng, nặng hơn 1kg trên mặt. Bệnh nhân mắc hội chứng U nguyên bào men kéo dài hơn 10 năm. Khi tôi thăm khám, khối u rất nóng, căng tức như muốn nổ tung. Và đúng như dự liệu, chỉ sau vài ngày khối u đã vỡ. Cả ekip Bệnh viện JW ngay lập tức bước vào ca mổ khẩn cắt bỏ khối u để giữ lại mạng sống cho bệnh nhân. 

Bác sĩ Tú Dung

Chú Khanh với khối u căng cứng, nặng hơn 1kg trên mặt

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung

Chú Khanh hoàn toàn nhẹ nhõm khi được Bác sĩ Tú Dung cắt bỏ khối u quái ác của mình

Hay là Thạc sĩ xe ôm Duy Phương bị hàm móm nặng,… và nhiều trường hợp hiếm gặp khác. Tất cả điều được Bác sĩ Tú Dung giúp đỡ những hoàn cảnh “xót xa” đó. Những hoạt động nhân văn thiện nguyện cũng được Bệnh viện JW luôn phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” tới cộng đồng. Cùng nhau lan tỏa hành trình yêu thương hỗ trợ lẫn nhau. 

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung lan tỏa hành trình yêu thương, giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn

Yêu nghề Y bằng cả trái tim nhiệt huyết

Một lòng vì bệnh nhân, Bác sĩ Tú Dung luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm. Nụ cười của họ khi được sống với một phiên bản lành lặn hơn, chính là động lực giúp ông thêm yêu, gắn bó hơn với ngành Y. Bệnh viện JW đã chữa lành nỗi đau ngoại hình và tâm hồn cho hơn 2.000 mảnh đời khó khăn. Và nhiều hoàn cảnh đã lay động trái tim cộng đồng. Với nhiều giải thưởng danh giá được trao tặng cho Bác sĩ Tú Dung vì những cống hiến hết mình với nền Y khoa:

– Huân chương Lao động hạng Ba

– Bằng khen vinh danh của Thủ tướng Chính phủ 

– Hai bằng khen vinh danh của Bộ trưởng Bộ Y tế

– Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Hai bằng khen từ Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân TP.HCM

– Bằng khen của Hội khuyến học. Quỹ học bổng Vừ A Dính

– Bộ Y tế tăng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”

– Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” tới cộng đồng

Đồng thời, Bác sĩ Tú Dung cũng đã cùng Bệnh viện JW mang yêu thương lan tỏa muôn nơi. Với nhiều hoạt động cộng đồng giúp đỡ nhiều số phận có hoàn cảnh khó khăn. Với những cống hiến và đóng góp của Bác sĩ Tú Dung đã đưa ngành Tạo hình thẩm mỹ nói riêng và Y khoa Việt Nam nói chung tỏa sáng rực rỡ.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc