Bảo vệ ngực khi tập thể dục

Không ai phủ nhận điểu đó. Nhưng có một sự thật mà các chị em cũng nên biết, nếu bạn không “trang bị” cho gò bổng đảo khi chơi thể thao, vẻ căng tròn săn chắc của chúng sẽ sớm bỏ bạn ra đi.

Chạy bộ, chơi tennis, cẩu lông hay các môn thể thao cần vận động mạnh giúp tiêu hao nhiều năng lượng đòi hỏi bạn phải có một vài bí quyết nhỏ giúp tăng cường bảo vệ bộ ngực cả trước, trong và sau khi vận động. Nên dùng áo ngực thể thao

Nhiễu chị em đi bộ nhanh, chạy bộ buổi sáng, lười mặc áo ngực nên đôi khi chỉ khoác thêm chiếc áo ngoài là bắt đẩu buổi tập. Việc thả rông ngực không hể chẳng hể giúp bạn thoải mái hơn khi vận động, nó còn khiến ngực dễ bị chảy sệ. Nếu là người chăm chỉ tập thể dục, nên sắm áo ngực thể thao. Chúng không có lớp mút thật dày, không có “kiểu cọ” thời trang như các loại áo ngực bạn diện thường ngày nhưng được thiết kế riêng để bảo vệ, cố định ngực, tránh cho ngực không bị 0 ép hay chảy sệ. Chúng có chất liệu co giãn tốt, không nóng, rít và có chức năng thấm mổ hôi sẽ mang đến sự thoải mái cho bạn tập luyện.

Không vận động quá mạnh

Bộ ngực của phái nữ chủ yếu được cấu tạo từ các mô mềm nên rất dễ bị chảy xệ hoặc lỏng lẻo nếu thường xuyên tập những động tác mạnh, đòi hỏi nhiều sức lực và độ giồng xóc. Vì vậy nên chọn những môn thế thao có liên quan đến hoạt động ở tay nhằm làm săn chắc cơ ngực nhiêu hơn như bôi lội, tập yoga, khiêu vũ, thể dục nhịp điệu, tập tạ tay loại nhỏ.

Tập luyện thường xuyên

Nếu không có thời gian luyện tập mỗi ngày, bạn cũng nên dành thời gian vận động ít nhất ba lần một tuân. Tập luyện thường xuyên không chỉ tạo nên một bộ ngực săn chắc mà còn giúp máu huyết lưu thông, chất dinh dưỡng phân bố đểu khắp cơ thể, các cơ được co giãn, dẻo dai và ít mệt mỏi hơn.

Bài tập riêng cho ngực

Ngoài việc vận động nhằm rèn luyện cơ thể, bạn nên thường xuyên thực hiện những bài tập riêng cho ngực. Đây là cách tăng sự khỏe mạnh cho cơ ngực, giúp tập trung mô mỡ tại ngực, giúp đôi gò bổng đảo thêm đẩy đặn. Một bài tập đơn giản trong 10 phút với đôi tạ nhẹ, tập trung lực nơi phán hai cánh tay kết hợp hít thở, kéo căng lổng ngực sẽ rất có ích.

Tắm bằng vòi hoa sen sau khi tập luyện

Sau khi vận động hay tập thể thao bạn nên để ráo mổ hôi rồi mới đi tắm để tránh bị cảm lạnh. Sử dụng vòi hoa sen cũng là một cách massage tuyệt với để giữ gìn khuôn ngực căng đầy của bạn. Phun mạnh nước từ vòi sen và massage thật nhẹ nhàng quanh báu ngực sẽ giúp cho các cơ nâng ngực mạnh hơn, giữ gìn khuôn ngực săn chắc, gọn gàng hơn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: