Bệnh viện JW đồng hành cùng dự án phim điện ảnh Hoa táo nở

Bộ phim điện ảnh “Hoa táo nở” được trông chờ sẽ “gây bão” nền điện ảnh Việt Nam và Hungary đã chính thức ra mắt ngày 27/05 tại Việt Nam. 

Ngày 27/05 vừa qua, bộ phim điện ảnh “Hoa táo nở” đã chính thức “trình làng” công chúng Việt Nam sau bao năm hoãn chiếu do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Lễ ra mắt được tổ chức bởi hãng phim Solve Art Hãng phim Hội Điện ảnh TP.HCM Viện Phim Quốc gia và Vertigo Media. 

Đây là lần đầu tiên Hungary và Việt Nam hợp tác trên phương diện điện ảnh. Vì vậy, bộ phim “Hoa táo nở” không những có ý trị về mặt nghệ thuật mà còn thể hiện sự giao lưu văn hóa  quan trọng giữa Hungary và Việt Nam trong những năm gần đây. 

Việt Nam và Hungary hợp tác ra mắt bộ phim hoa táo nở

Dàn nghệ sĩ, ekip sản xuất phim điện ảnh “Hoa táo nở”

Bộ phim như làn gió mới, lấy bối cảnh những năm 1970 của thế kỉ 20 đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Với những cảnh quay mang hơi hướng cổ điển, tuyệt đẹp, mô tả chân thực về cuộc sống và những phương diện trong xã hội của thế hệ lưu học sinh Việt Nam lúc bấy giờ, cũng như của các bạn trẻ hai nước ngày nay. Hầu hết những cảnh quay được ghi hình lại Hungary, gồm những hình ảnh tại Budapest, sông Danube, viện bảo tàng, trường đại học, ký túc xá sinh viên. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ bắt gặp những địa điểm quen thuộc tại Việt Nam như: Hà Nội, Ninh Bình và TPHCM. Thước phim là câu chuyện về tình yêu, tình bạn đan xen giữa những cung bậc cảm xúc đau buồn lẫn hạnh phúc, chia ly và sum họp. 

Một số hình ảnh được trích từ phim 1

Câu chuyện tình mãnh liệt của Thiên Nga tại Hungary

Một số hình ảnh được trích từ phim 2

Cuộc sống của một lưu học sinh được khắc hoạ rõ nét 

Đồng thời, bộ phim khắc hoạ mối quan hệ nhân văn giữa 2 nước: Việt Nam và Hungary. Người xem sẽ có thêm cái nhìn sâu sắc và rõ nét về Việt Nam – một quốc gia đã kiên cường, vươn mình đứng dậy sau chiến tranh tại thời điểm đó và phát triển vượt bậc cho đến nay. 

Không dừng lại ở đó, bộ phim còn mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác văn hoá nghệ thuật. Qua đó, góp phần to lớn tạo ra sự gắn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới. 

Bên cạnh những chương trình thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn “thay sắc – đổi đời” như chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, bệnh viện JW Hàn Quốc cũng mong muốn một phần nào đó đóng góp cho xã hội và nền điện ảnh Việt Nam. JW đã nhận thấy những giá trị nhân văn và nghệ thuật mà bộ phim mang lại. Vì vậy, bệnh viện JW Hàn Quốc đã quyết định tài trợ, đồng hành cùng dự án phim điện ảnh “Hoa táo nở”. 

Bệnh viện JW Hàn Quốc cũng xin gửi lời chúc mừng đoàn phim, cũng như bày tỏ mong muốn bộ phim sẽ phát triển và được đón nhận nồng nhiệt không chỉ với khán giả Việt Nam mà còn là bạn bè quốc tế. 

Bộ phim Hoa táo nở ra mắt tại Việt Nam

Bộ phim “Hoa táo nở” chính thức ra mắt tại Việt Nam

Bộ phim “Hoa táo nở” đã khởi chiếu từ ngày 15/02 tại rạp chiếu phim quốc gia Urania (Uránia Filmszínház). Và dự kiến ra mắt khán giả tại Việt Nam vào tuần lễ đầu tháng 6 năm 2023 tại hệ thống rạp chiếu phim tại TPHCM.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc