Bí mật không ai ngờ giúp điều trị hiệu quả căn bệnh lạ của anh Mến

“Điều may mắn của tôi và ekip chính là tôi có hơn 4 tháng ăn ngủ cùng Mến, nên cảm nhận rất rõ sự thay đổi từng ngày, từng giờ của em. Từ đó, chúng tôi có phác đồ chữa trị đặc biệt, kết hợp điều trị nội khoa, ngoại khoa và tâm lý cho Mến.” – Bác sĩ Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết.

Nếu trước đây, người ta vẫn thường nhắc đến bệnh viện như một nơi đầy rầy nỗi lo sợ, với nhiều điều tiêu cực. Thì chính việc điều trị cho anh Mến suốt hơn 5 tháng qua của Bệnh viện JW đã thật sự thay đổi quan niệm ấy.

Tình người ấm áp của không chỉ bác sĩ Tú Dung mà là toàn bộ nhân viên Bệnh viện JW đã len lỏi khắp cả trái tim anh Mến.

Bác sĩ Tú Dung luôn ở bên cạnh động viên anh Mến

Vốn không có cha mẹ hay người thân chăm sóc, lại mắc phải căn bệnh quái ác, khiến anh Mến bị tổn thương tâm lý nặng nề dẫn đến chứng rối loạn lo âu xã hội, luôn mặc cảm tự ti khi giao tiếp với bất kỳ ai. Đồng cảm sâu sắc với bệnh nhân, bác sĩ Tú Dung cùng ekip y bác sĩ và nhân viên bệnh viện JW luôn dành một tình cảm đặc biệt cho anh, coi Mến như một thành viên trong gia đình.

Mồ côi cha mẹ, lại bị châm chọc khắp nơi khiến anh Mến mắc phải chứng rối loạn lo âu xã hội

Nghiên cứu về căn bệnh của anh Mến thực hiện bởi nhóm nghiên cứu do bác sĩ Tú Dung dẫn dắt cũng đã xuất sắc giành giải Á Quân tại Hội nghị Nội Khoa Hoa Kỳ. Niềm vui nhân đôi khi hiện tại anh Mến đã không còn sợ sệt hay rụt rè khi đối diện với người khác. Đó là niềm động lực lớn nhất để bác sĩ Tú Dung cùng ekip Bệnh viện JW tiếp tục nỗ lực trong hành trình điều trị và tìm lại cuộc sống cho anh Mến.

Đề tài nghiên cứu căn bệnh của anh Mến đạt giải Nhì tại Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ

Còn nhớ lần đầu tiên khi cùng nhau ăn món cơm tấm tưởng bình thường nhưng anh Mến lại vui sướng không thôi, ríu rít bảo rằng đây là bữa cơm ngon nhất anh từng ăn cả đời mình.

Bữa cơm ngon nhất mà anh Mến từng ăn

Hay cả lần ekip Nhan sắc mới Khởi đầu mới bí mật dắt anh Mến đi chơi Thảo Cầm Viên. Anh Mến cũng tung tăng ghé hết chỗ này lại đến chỗ khác, hồn nhiên như một đứa trẻ. Anh bảo chưa bao giờ anh được đi chơi, suốt mấy chục năm chỉ cố gắng làm để có miếng cơm, rồi tới khi mắc bệnh cũng chỉ có thể thui thủi trốn tránh mọi người.

Anh Mến tham quan Thảo Cầm Viên cùng ekip Nhan sắc mới – Khởi đầu mới

Rồi cả những món quà bất ngờ mà Bệnh viện JW đặc biệt dành tặng anh Mến chúc anh phẫu thuật thành công. Và cũng không thể quên buổi tiệc trung thu đầu tiên của anh Mến sau suốt 35 năm cuộc đời.. Bữa tiệc nhỏ dưới ánh trăng tròn là một trong những điều tuyệt vời nhất, để anh Mến biết được chính mình cũng được trân trọng và yêu thương biết mấy

Ekip Nhan sắc mới – Khởi đầu mới chuẩn bị những món quà đặc biệt dành tặng anh Mến
Bữa tiệc trung thu đầu tiên sau 35 năm cuộc đời của anh Mến bên cạnh đại gia đình Bệnh viện JW

Tất cả như một thước phim quay chậm ngập tràn những cảm xúc. Ở Bệnh viện JW, anh Mến được làm những điều anh thích, được ăn những món ăn muốn, được vây quanh bởi tình yêu thương ngập tràn.

Bệnh viện JW là nhà, nhân viên JW chính là những người thân trong gia đình của anh. Chính liệu pháp điều trị tâm lý diệu kỳ này đã giúp anh Mến điều trị chứng rối loạn lo âu xã hội, góp phần cải thiện điều trị căn bệnh MRS quái ác

Anh Mến được Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW điều trị tâm lý thành công

“Trong y khoa, điều trị tâm lý đóng vai trò quan trọng đến 50%. Nếu một bệnh nhân luôn mang tâm lý bất ổn không hợp tác, việc chữa trị căn bệnh rất dễ thất bại. Trường hợp của Mến thật sự đáng thương, khiến tôi càng muốn sẻ chia, xoa dịu nỗi đau cùng em, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho Mến suốt quá trình điều trị và cả trong tương lai.” – Bác sĩ Tú Dung chia sẻ.

Giáo sư Philip Trần – Một trong những Chuyên gia Nội khoa kinh nghiệm của Hoa Kỳ đã bày tỏ trên Facebook cá nhân: “Để có một kết quả tốt chữa trị như hiện tại, Bác sĩ Tú Dung đã có sự phối hợp rất tốt, bên cạnh việc kết hợp điều trị nội khoa và ngoại khoa, Mến đã được điều trị tâm lý rất kỹ. Một thầy thuốc Thẩm Mỹ đã dũng cảm, can đảm trong một hành trình khó khăn, không những tìm lại gương mặt cho bệnh nhân mà còn phối hợp đa chuyên khoa từ đa quốc gia để tìm ra bệnh lý nội khoa nguyên nhân. Hơn nữa, chính tấm lòng yêu thương bệnh nhân của Bác sĩ Tú Dung và ekip của Bệnh viện JW là liệu pháp tâm lý hữu hiệu giúp bệnh nhân có niềm tin trong cuộc sống, bước đầu tái hoà nhập cộng đồng.”

Anh Mến được điều trị cải thiện rất tốt cả về sức khỏe lẫn tâm lý

Hẳn  rằng, suốt cuộc đời anh sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc ấm áp cùng những con người đáng yêu nơi đây.

Hy vọng khi được những trái tim yêu thương vây quanh, anh Mến sẽ lại có thêm niềm tin trong cuộc sống. Một cái kết viên mãn hạnh phúc sẽ không còn là điều xa vời…

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: