Đường tẩy tế bào chết – bí quyết giúp đôi môi mềm mịn và ngọt ngào
Bí quyết giúp đôi môi mềm mại và ngọt ngào
1. PHIÊN BẢN “CHUYÊN NGHIỆP”
Nguyên vật liệu:
+ 1 phần đường hạt cát (không dùng đường quá mịn vì có nguy cơ tan chảy. Nên dùng đường nâu vì hạt lớn hơn đường trắng).
+ 1 phần dầu nền tùy chọn (jojoba là tuyệt nhất vì tính dưỡng ẩm cao).
+ 1/30 phần mật ong (vừa là dưỡng chất vừa là chất kháng khuẩn tự nhiên).
+ 1/50 phần vitamin E.
+ 1/2 phần Shea Butter hoặc Cocoa Butter.
+ Tinh dầu mùi tùy chọn.
+ Lọ đựng, bát, nồi, bếp, thìa.
Cách làm:
+ Lấy lượng đường phù hợp với lọ sẽ dùng để đựng thành phẩm, cách nắp lọ chừng 1-1.5cm. Đổ lượng đường thích hợp này ra bát.
+ Dùng thìa đổ dần dầu nền vào đường, vừa đổ vừa trộn sao cho hỗn hợp đều. Khi nào thấy toàn bộ đường được dầu bao bọc, nhưng vẫn đặc là được. Chú ý không làm loãng vì còn thêm mật ong nữa. Trộn mật ong vào hỗn hợp.
+ Hấp cách thủy để làm tan butter (không cho vào nấu trực tiếp vì dễ cháy khét). Khi đã tan chảy đổ vào hỗn hợp và trộn đều. Lúc này hỗn hợp sẽ hơi lỏng nhưng khi nguội, butter sẽ đông lại. Cho vitamin E vào trộn đều. Nhỏ một tí xíu tinh dầu vào để tạo mùi nếu thích.
Chú ý:
+ Cho nhiều tinh dầu sẽ không tốt cho môi và mùi sẽ bị hắc, nên chỉ cần thoang thoảng là được rồi.
+ Cho vào hộp sử dụng dần. Dùng hỗn hợp massage nhẹ trên môi để loại bỏ da chết rồi rửa sạch với nước. Đảm bảo mỗi lần dùng xong môi mềm và mịn như môi em bé.
+ Hỗn hợp này có tuổi thọ khoảng 6 tháng.
Nguyên vật liệu:
+ 1 phần đường hạt cát (chú ý như phiên bản trên).
+ 1/2 phần dầu olive hoặc dầu nền khác tùy thích.
+ 1/2 mật ong.
+ 1/20 nước cốt chanh (nước chanh vắt ra để nguyên không pha thêm gì).
+ Tinh dầu tùy thích.
Cách làm: Về nguyên lý y hệt như trên.
+ Trộn dầu nền và mật ong vào đường cho đến khi hỗn hợp đạt độ đặc sệt mong muốn.
+ Cho thêm cốt chanh và tinh dầu tùy chọn
Hỗn hợp này có tuổi thọ khoảng 2 tuần, thời tiết nóng thì chỉ 1 tuần. Nếu muốn tuổi thọ dài hơn thì các bạn không dùng nước cốt chanh.