Big C liên tục bị người tiêu dùng tố bán hàng kém chất lượng

Big C liên tục bị người tiêu dùng tố bán hàng kém chất lượng

Nào thịt lợn gạo, xôi gà thiu,táo thối, BigC còn bán cả áo ngực có chất lạ.

Thịt lợn gạo, bị ôi thiu vẫn mang bán cho khách “ruột”

Từ ngày 6/9/2010, Cty 24 ký hợp đồng với BigC Thăng Long cung cấp hàng hóa chất lượng đảm bảo và những cam kết ràng buộc trách nhiệm. Đến ngày 26/11/2010, khi nhân viên vận chuyển mang thịt do BigC Thăng Long cung cấp đến cho Cty 24 thì nhân viên bếp của Cty này phát hiện thấy trong các lớp mỡ của thớ thịt nổi lên những hạt nhỏ lốm đốm như hạt gạo bị mốc. Đại điện Cty 24 đã gọi cho nhà cung cấp và được đối tác đổi lại thịt khác.
Ngay sau đó, GĐ BigC Thăng Long Nguyễn Trọng Tuấn đã gửi công văn với nội dung xin lỗi. Thế nhưng đến ngày 25/4/2011, BigC lại tiếp tục giao hàng có dấu hiệu bị hỏng, không ăn được. Đến ngày 4/5/2011, BigC lại cung cấp thực phẩm xương lợn có mùi hôi thối, màu sắc nhợt nhạt.

Thịt lợn gạo do Big C cung cấp cho công ty ngày 26.11.2010 – Ảnh: Công ty CP Dịch vụ Ô tô 24 cung cấp

Mới đây nhất ngày 9/4/2012, BigC Thăng Long lại giao cá nục đông lạnh đã bị vỡ bụng và nát. Cũng như mọi lần Cty lại được BigC xin lỗi và cam kết khắc phục, không để tình trạng tái diễn. Nhưng chỉ 10 ngày sau (ngày 19/4/2012) Cty lại được BigC Thăng Long cung cấp 5kg thịt lợn ba chỉ bị chuyển màu, chất lượng không đảm bảo.

Siêu thị Big C bán xôi gà thiu

Theo tường trình của chị Thủy ở Thanh Xuân, Hà Nội, khoảng 9 giờ tối thứ 7 (3/11), chị cho 2 con nhỏ vào siêu thị Big C Thăng Long mua đồ ăn, trong đó có món xôi gà. Trong khi hỗ trợ con trai ăn, chị tình cờ phát hiện thịt gà bốc mùi ôi thiu.
Ngay lập tức chị mang gói xôi gà đó vào phòng dịch vụ khách hàng và phản ánh sự việc nhưng nhân viên ngành hàng là Nguyễn Thị Thu không thừa nhận sản phẩm bị hỏng..

Gói xôi gà bốc thiu mua tại Big C

Cũng theo chị Thủy, trực ban cửa hàng Nguyễn Văn Thủy lúc đó đã yêu cầu nhân viên trực bộ phận dịch vụ khách hàng (không rõ tên, đang mang bầu) lập biên bản sản phẩm có mùi nhưng các nhân viên Big C không ký và sau đó xé hủy
Trước thái độ không nhận lỗi của nhân viên Big C, chị Thủy kiên quyết yêu cầu lập biên bản. Sự việc kéo dài đến 11 giờ 30 đêm và nhân viên ngành hàng Nguyễn Thị Thu đã phải viết lại biên bản sự việc nhưng lần này cũng không ký với lý do “sếp tên là Sơn không cho ký”…

Biên bản do nhân viên Big C lập nhưng không ký nhận.

Tuy nhiên, điều khiến chị bức xúc hơn cả là thái độ thờ ơ vô trách nhiệm với khách hàng của một số nhân viên Big C. 12 giờ đêm, gia đình chị Thủy mới rời siêu thị.

Big C bị nhiều khách tố bán áo ngực chứa chất lạ, hột sắt

Mua áo ngực đã được hơn 2 tháng và thường bị ngứa nhưng nghĩ là do mồ hôi, song sau khi xuất hiện những thông tin về chất lạ trong áo ngực, chị Nguyễn Thị Lành, ngụ tại 131/661/B9, đường Lê Lợi, P.3, Q.Gò Vấp đã cắt chiếc áo ngực đang sử dụng và hốt hoảng khi phát hiện trong đó có chứa chất lạ.
Chị Lành nói: “Áo này, tôi mua tại siêu thị Big C Nguyễn Kiệm, với giá gần 80.000 đồng. Sau khi rạch ra nhận thấy, mỗi bên áo ngực có 1 túi mềm, chứa chất lỏng đặc sệt màu trắng bên trong và mỗi bên có 3 viên sắt nhỏ như hạt ngô di chuyển liên tục. Tôi không biết đây là chất gì nhưng nhìn bằng mắt thường thấy rất ghê”.

Mỗi bên áo ngực có 1 túi mềm, chứa chất lỏng đặc sệt màu trắng bên trong và mỗi bên có 3 viên sắt. Ảnh TN

Cũng mua áo ngực tại siêu thị Big C Phú Thạnh về cho vợ vào tháng 4/2012, anh Nguyễn Thiện Dũng, ngụ tại số 1C, đường Thoại Ngọc Hầu, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú kể: “Cách đây 3 ngày khi nghe thông tin áo ngực có chứa chất lạ, tôi và vợ đã thử rạch ra và bất ngờ khi phát hiện trong áo có túi chứa nước màu vàng và những hạt cứng bằng nhựa nhưng đã bị vỡ vụn”.
Đại diện siêu thị Big C cho biết: Trước đây siêu thị có bán áo ngực nước, thu mua từ 2 nhà sản xuất Việt Nam. Theo nhà sản xuất, một số phụ kiện như túi nước nhập khẩu từ Đài Loan, có giấy tờ nhập khẩu hợp lệ. Tuy nhiên, sau khi có tin đồn trên thị trường, Big C đã tạm thời không bán dòng hàng áo ngực nước nữa.

Cận cảnh chất lạ. Ảnh TN

Còn đây là chất lạ được anh Dũng phát hiện. Ảnh TN

Khách hàng tố Big C bán táo thối

nguồn:soha

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: