Cằm như thế nào là đẹp?

Ai ai cũng mong muốn mình có thể sở hữu một chiếc cằm đẹp để gương mặt trở nên thanh thoát và hài hòa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tiêu chuẩn cằm như thế nào là đẹp? Bài viết sau đây xin chia sẻ cho bạn một số tiêu chuẩn của chiếc cằm đẹp theo quan niệm Á Đông và hiện đại. 
 
Theo quan điểm truyền thống của người Việt, chiếc cằm đẹp là cằm phải có độ dài, nhọn, nhô và đáy cằm cân đối với gò má và vùng trán. Đồng thời phải cân xứng và hài hòa với các bộ phận khác trên cơ thể và trên khuôn mặt. Đối với người Á Đông, một khuôn mặt hình trái xoan phúc hậu luôn dành được nhiều thiện cảm, kéo theo cằm đẹp được không quá nhọn và  phải có độ cong  mềm mại.

Cằm như thế nào là đẹp? 

Theo nghiên cứu thẩm mỹ thì một chiếc cằm đẹp phải có các tiêu chí sau:
– Khi nhìn nghiêng, vạch 1 đường thẳng tưởng tương thẳng đứng từ điểm chính giữa 2 chân mày, cằm sẽ nhô ra khoảng 3 cm so với đường thẳng này
– Đầu mũi, phần cằm nhô ra cao nhất và điểm gờ nhẹ ở đầu môi tạo thành 1 đường thẳng
– Môi nằm bền ngoài đường nối nhân trung và cằm
– Khi nhìn nghiêng, đường nối môi với đường cong ở cằm tạo nên hình chữ S
– Toàn bộ khuôn mặt chia thành 3 phần theo tỷ lệ cân xứng.

Cằm như thế nào là đẹp? 

Nhưng quan trọng nhất cho câu hỏi cằm như thế nào là đẹp? Là chiếc cằm phải hài hòa với gương mặt . Chiếc cằm dù đẹp nhưng nếu không cân xứng, hài hòa với gương mặt sẽ không phải là chiếc cằm đẹp.
Trên thực tế, rất ít người hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố  của 1 chiếc cằm đẹp, chưa kể 1 số người còn có khuyết điểm cằm ngắn, lẹm, mỏng… 
 
Với khoa học thẩm mỹ hiện đại, ngày nay nếu bạn muốn mình sở hữu chiếc cằm đẹp hoàn hảo thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của phương pháp phẫu thuật độn cằm. Với công nghệ này này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu chiếc cằm như ý dù cằm bạn đang dừng ở tiêu chí nào.
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: