Căng chỉ nâng cơ liệu pháp trẻ hoá không cần phẫu thuật

Lão hoá là một trong những “nỗi sợ” của các tính đồ làm đẹp. Thế nhưng, không ai có thể tránh khỏi quy luật thời gian. Hiện nay, sự phát triển của ngành thẩm mỹ đã giúp giải quyết phần nào nỗi sợ này. Các phương pháp cải lão lần lượt ra đời. Trong đó, căng chỉ nâng cơ là một trong những phương pháp phổ biến nhất. Và để tìm hiểu rõ về phương pháp này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tổng quan

Căng chỉ nâng cơ - Liệu pháp trẻ hoá không cần phẫu thuật 1

Căng chỉ nâng cơ mang lại hiệu quả trẻ hoá, được nhiều chị em ưa chuộng 

Căng chỉ nâng cơ là phương pháp trẻ hóa không phẫu thuật. Hay còn gọi là căng chỉ collagen, vật liệu được sử dụng là chỉ sinh học và không xâm lấn. Các sợi chỉ sinh học đưa vào bên dưới bề mặt da giúp kích thích quá trình tăng sinh collagen. Vùng mô tế bào chảy xệ được nâng lên săn chắc.

Các sợi chỉ sinh học sẽ tan bên trong cơ thể và thúc đẩy tăng sinh collagen. Sau thời gian nhất định sẽ cải thiện kết cấu mô tế bào và giúp làn da trẻ trung hơn. Chỉ sử dụng trong thẩm mỹ hoàn toàn là chỉ sinh học, chất liệu đảm bảo an toàn và có khả năng tự tiêu sau một thời gian. Nhiều chị em yêu thích phương pháp làm đẹp này nhờ hiệu quả căng da rõ rệt. Mà lại không phẫu thuật, ít xâm lấn. Hiện nay phương pháp này có thể chỉnh mặt theo tỷ lệ vàng và thời gian duy trì dài lâu. Qua đó, giúp cố định phần da bị chùng được kéo căng, tạo hiệu ứng căng da mặt. Đặc biệt mang đến sự trẻ hóa ngay tức thì. 

Quy trình căng chỉ 

Quy trình căng chỉ nâng cơ có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào vị trí và chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, kỹ thuật cơ bản thường giống nhau: 

  1. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra độ an toàn của các thành phần. Thuốc gây tê tại chỗ sẽ được thoa lên da để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật.
  2. Một cây kim mỏng hoặc ống thông sẽ được sử dụng để đưa các sợi chỉ vào bên dưới da. Việc căng chỉ thể mất từ 30 đến 60 phút.
  3. Sau khi các sợi chỉ được đưa vào da, bạn có thể cảm thấy áp lực nhẹ hoặc căng da dưới da.
  4. Trong vòng vài phút sau khi kim được rút ra, thủ tục sẽ hoàn tất và bạn có thể tự do về nhà hoặc trở lại làm việc.

Căng chỉ nâng cơ có đau không?

Căng chỉ nâng cơ - Liệu pháp trẻ hoá không cần phẫu thuật 2

Những sợi chỉ siêu mảnh được đưa vào da bằng kim chuyên dụng

Với việc luồn chỉ để nâng cơ mặt theo đúng nghĩa đen là chỉ khâu qua da, bạn có thể cho rằng sẽ vô cùng đau đớn. Tuy nhiên, theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bởi hội đồng quản trị tại NYC, Tiến sĩ David Shafer, các sợi chỉ thường được đặt dưới da bằng cách gây tê cục bộ, vì vậy bệnh nhân thường không cảm thấy đau đớn nhiều. 

Ông giải thích: “Những chiếc kim siêu nhỏ (có kích thước tương tự như kim tiêm Botox) được sử dụng để tiêm thuốc tê, làm tê vùng da xung quanh. “Điều đó cho thấy rằng, bản thân các sợi chỉ nhìn chung không gây cảm giác đau nhưng sẽ có một ít cảm giác đau châm chích khi có một số kim chọc vào để tiêm thuốc tê— tương tự như bất kỳ quy trình nào sử dụng gây tê cục bộ.”

Những lưu ý sau khi căng chỉ nâng cơ

Căng chỉ nâng cơ - Liệu pháp trẻ hoá không cần phẫu thuật 3

Liệu pháp căng chỉ nâng cơ không để lại sẹo và thời gian hồi phục ngắn 

Sau khi căng chỉ nâng cơ thành công, bạn chỉ cần vài ngày là có thể hồi phục. Mặc dù có thể có một số vết sưng và bầm tím có thể nhìn thấy rõ, nhưng bạn có thể quay lại làm việc ngay nếu muốn.

Kết quả sẽ rõ ràng ngay sau khi các sợi chỉ được đưa vào vị trí, nhưng bạn có thể nhận thấy nhiều hơn trong những ngày và tuần ngay sau khi chúng được đưa vào, vì sưng và bầm tím bắt đầu giảm bớt.

Kết quả từ việc căng chỉ không có nghĩa là vĩnh viễn. Hiệu quả thường kéo dài từ 1 đến 3 năm. Giống như các chất làm đầy da có thể hòa tan khác, chẳng hạn như Botox, các sợi chỉ được sử dụng trong quy trình này cuối cùng sẽ được hấp thụ bởi mô bên dưới da của bạn.

Sau khi căng chỉ nâng cơ, bạn có thể tiếp tục sinh hoạt bình thường. Bác sĩ có thể khuyên bạn không nên chà xát mạnh lên mặt và tránh ngủ nghiêng trong những tuần đầu sau khi thực hiện quy trình.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: