Căng da mặt bằng chỉ không tiêu có hại không?

Hiện nay, bên cạnh loại chỉ tự tiêu, chỉ không tiêu cũng được khá nhiều nơi sử dụng cho phương pháp căng da mặt bằng chỉ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không khỏi lo lắng, liệu rằng căng da bằng chỉ không tiêu có hại hay không?

Khái niệm chỉ không tiêu?

cang da mat bang chi khong tieu 1

Chỉ không tiêu thường được sử dụng để khâu vết thương

Chỉ không tiêu hiểu một cách đơn giản là loại chỉ thường bắt gặp trong quá trình khâu lại các vết rách da. Khi sử dụng loại chỉ này, bạn cần quay trở lại bệnh viện một lần nữa để thực hiện quá trình cắt bỏ sau khi vết thương lành.

Phần lớn, chỉ không tiêu được lựa chọn để sử dụng cho các vết thương ngoài da. Bên cạnh đó, loại chỉ này cũng được bác sĩ sử dụng cho phương pháp thẩm mỹ làm căng da mặt.

Tuy nhiên, chỉ tự tiêu vẫn được đánh giá là dòng chỉ có độ an toàn cao. Chúng sẽ tự phân hủy sau một thời gian mà không cần cắt bỏ thêm một lần nào nữa.

Xem thêm:

Căng chỉ collagen có tốt không

Căng chỉ da mặt

Căng da mặt bằng chỉ không tiêu có hại không?

cang da mat bang chi

Chỉ không tiêu không được khuyến khích sử dụng trong phương pháp làm căng da

Việc làm căng da mặt bằng chỉ không tiêu sẽ không đạt hiệu quả cao như mong đợi. Không những vậy, trong quá trình thực hiện khả năng “rủi ro” là khá cao.

Sau một thời gian, chỉ không tiêu rất dễ gây ra những biến chứng đáng tiếc trên da. Thao tác khi thực hiện cho loại chỉ này cũng gặp nhiều khó khăn. Nếu như không may gặp một số lỗi kỹ thuật cũng rất khó để điều chỉnh.

Trong thao tác rút chỉ, sợi chỉ có thể bị đứt gãy. Loại chỉ này không thể tự tiêu dưới da, vì vậy việc làm đẹp bằng chỉ không tiêu khá nguy hại.

Có thể nhận thấy rõ một điều, so với chỉ tự tiêu, việc sử dụng chỉ không tiêu cho quá trình căng da mặt khả năng gặp “bất trắc”rất lớn.

Vì lẽ đó, mà các chuyên gia khuyên dùng chỉ tự tiêu cho việc tiến hành căng da mặt, để đảm bảo độ an toàn cao hơn.

Những biến chứng đáng tiếc căng da mặt chỉ không tiêu

Đã có không ít trường hợp, vì không chịu tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi căng da mặt bằng chỉ, gây ra không ít hậu quả khôn lường. Phương pháp căng da mặt bằng chỉ không tiêu có thể thấy được hiệu quả khá rõ. Tuy nhiên, lại luôn rình rập những “rủi ro” đáng tiếc.

Mặt bị sưng và đau nhức

Hậu quả dễ thấy nhất trong việc sử dụng chỉ không tiêu là mặt bị sưng tấy và có hiện tượng đau nhức không ngừng. Tùy vào cơ địa, mà khả năng chịu đựng cũng khác nhau.

 Nếu tình trạng này có dấu hiệu kéo dài trong khoảng 3-5 ngày thì bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được kiểm tra.

Thông thường, biểu hiện sưng và đau nhức sẽ suy giảm trong khoảng 1-2 ngày. Nếu tình trạng này có dấu hiệu kéo dài trong khoảng 3-5 ngày thì bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được kiểm tra.

Nhiễm trùng

Theo các chuyên gia nhận định, việc làm căng da bằng chỉ tỷ lệ nhiễm trùng rất thấp.

Chẳng may bạn bị nhiễm trùng nên đến cơ sở y tế an toàn gần nhất để được thăm khám.

Biểu hiện: sưng, đỏ, xuất hiện hột mũ trên mặt, gây sốt trong người…

Mất cân xứng

Đây được xem là một trong những biến chứng khá nguy hiểm trong việc căng da mặt bằng chỉ không tiêu.

Nguyên nhân chính chủ yếu do chất liệu chỉ kém chất lượng. Bác sĩ thực hiện là người thiếu kinh nghiệm, chuyên môn.

Để lại sẹo

cang da mat bang chi khong tieu 3

Sử dụng chỉ không tiêu trong quá trình căng da dễ gây biến chứng

Phương pháp căng da mặt bằng chỉ là thủ thuật đòi hỏi kỹ thuật và độ an toàn cao. Hầu như không đau đớn hay để lại sẹo.

Sử dụng chỉ không tiêu rất dễ để lai sẹo kém thiện cảm trên mặt. Phần lớn do kỹ thuât khâu vết mổ còn kém, chưa được thực hiện chuẩn xác.

Chỉ không tiêu được đánh giá là khá nguy hiểm trong quá trình làm căng da mặt. Hệ quả để lại các di chứng trên da khá lớn. Vì vậy, việc căng da mặt bằng chỉ tự tiêu sẽ đạt hiểu quả và độ an toàn cao hơn chỉ không tiêu. Bên cạnh đó, tay nghề bác sĩ cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ thương hiệu uy tín trước khi áp dụng kỹ thuật này.

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: