Căng da mặt bằng kỹ thuật smas là gì?

Hỏi: Căng da mặt bằng kỹ thuật smas là gì?

Bs.Nguyễn Phan Tú Dung: SMAS là chữ viết tắt của superficial muscular aponeurotic system có nghĩa là hệ thống cân nông vùng nông của mặt. Phẫu thuật căng da mặt hiệu quả thực sự khi chúng ta can thiệp đúng vào lớp SMAS. Tức là bóc tách rõ lớp SMAS và khâu gấp khúc hoặc đường chữ Z liên hoàn để làm cho cơ vùng mặt căng. Nếu phẫu thuật căng da mắt mà không thấy rõ lớp SMAS hay bóc tách sát da thì không thể phẫu thuật đúng lớp SMAS, do vậy khi khâu gấp khúc lớp dưới da dễ nhầm lẩn là mô mỡ và mô liên kết lỏng lẻo. Khâu vào mô mỡ hoặc mô liên kết lỏng lẻo thì da sẽ chùm rất nhanh sau thẩm mỹ căng da mặt hay nói cách khác là phẫu thuật chưa đạt yêu cầu.  

cang-da-mat-smas

  Phẫu thuật bóc tách lớp SMAS có khó khăn không?

Kỹ thuật bóc tách này không khó khăn, chỉ cần bác sĩ có kinh nghiệm và hiểu rõ cấu trúc giải phẫu thì sẽ phẫu tích rõ ràng, quan trọng là khâu lớp SMAS như thế nào, lấy bao nhiêu và độ dài bao nhiêu mới là quan trọng.

Căng da mặt SMAS làm trẻ hóa bao nhiêu tuổi: nếu làm đúng kỹ thuật về bóc tách lớp và khâu đúng kỹ thuật thì da sẽ căng đủ và khả năng chùm da lại sau 7 đến 10 năm. Do đó, tuổi thanh xuân bạn sẽ kéo dài từ 7-10 năm

Ở đâu căng da mặt SMAS đẹp nhất VN?

Trung Tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Phẫu thuật này được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ  tại TP.HCM theo thông tư 41/2011/TTBYT 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: