Cắt xương hàm có đau không?

Hỏi:

Chào các bác sĩ viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW. Tôi bị hàm hô rất nặng, sau nhiều lần đi nha khoa không có kết quả, một bác sĩ nha khuyên tôi nên tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ cắt xương hàm để có thể cải thiện tình hình. Tôi đã quyết định đi cắt xương hàm để khuôn mặt đẹp hơn nên tôi muốn hỏi bác sĩ là cắt xương hàm có đau không? (Thiên Lý, tp HCM)

Trả lời:

Chị Thiên Lý thân mến!

Rất cảm ơn chị đã quan tâm gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Với câu hỏi “Cắt xương hàm có đau không?” của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau.

Nụ cười duyên dáng với hàm răng đều, trắng tinh tạo nên nhiều lợi thế cho bạn trong mọi hoạt động của cuộc sống. Thế nhưng thật không may khi bạn mắc phải một trong những khuyết điểm về răng làm ảnh hưởng nhiều đến yếu tố thẩm mỹ như hô và móm. Phẫu thuật cắt xương hàm hay còn gọi là phẫu thuật hàm hô sẽ là một biện pháp giúp trả lại nụ cười xinh cho bạn.

 Cắt xương hàm có đau không?

Trong phẫu thuật hàm trên hay hàm dưới, có nhiều trường hợp bắt buộc can thiệp tới xương hàm bằng phương pháp cắt xương. Điều này là bắt buộc để có thể di chuyển xương hàm tới vị trí thích hợp nhất. Nhưng cắt xương cũng có thể gây ra tâm lý e ngại cho phần lớn khách hàng với những câu hỏi: Cắt xương hàm có đau không?, có nguy hiểm không?, có thể sinh hoạt bình thường không?

Thực tế, cắt xương hàm là một loại phẫu thuật khá đơn giản và rất an toàn, không ảnh hưởng gì tới cơ nhai cũng như gương mặt bạn. Đã là giải phẫu thì đau đớn là điều khó tránh, tuy nhiên phương pháp này nhanh hồi phục và chỉ đau một thời gian ngắn không như niềng răng đau dai dẳng trong 2 năm trời. Ngoài ra phẫu thuật có gây mê nhẹ giúp bạn thư giãn hoàn toàn trong quá trình thực hiện. Sau đó, bạn được hỗ trợ thuốc giảm đau nên chỉ hơi ê nhẹ trong vài ngày đầu hoàn toàn không đáng lo ngại.

Với phẫu thuật hàm hô bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô, hàm vẩu mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và ẩy lùi hàm trên về sau và cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Phẫu thuật chỉnh hình hàm răng hô kỹ thuật Lefort không chỉ mang lại cho bạn khuôn hàm đẹp ngay sau phẫu thuật, mà còn làm chức năng ăn nhai của bạn trở về đúng với nguyên lý của nó, phát âm của bạn khi nói chuyện cũng chính xác và dễ dàng hơn.

 Cắt xương hàm có đau không?

 Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là chi nhánh tại VN của Bệnh viện JW top 5 tại Hàn Quốc, được rất nhiều khách hàng tin tưởng vì những lý do sau:

Công nghệ phẫu thuật hàm chuyển giao 100% từ Bệnh viện JW Hàn Quốc

Bác sĩ  trực tiếp phẫu thuật, tư vấn cho bạn được tu nghiệp chuyên sâu mỗi năm tại BV JW Hàn Quốc.

Phẫu thuật hàm hô móm nổi tiếng bậc nhất trên các diễn đàn mạng, với hàng ngàn ca phẫu thuật thành công.

Máy móc, thiết bị tối tân, vật liệu phẫu thuật từ chỉ, kẽm…đều nhập hoàn toàn từ BV JW Hàn cho chất lượng bảo đảm

Hình ảnh khách hàng sau khi phẫu thuật hàm hô tại JW

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: