Chàm ‘độc’ hoá ung thư vú và hành trình 11 năm tái tạo ngực

11 năm chị L. sống trong dày vò vì một nửa cơ thể không vẹn toàn. Ung thư vú đến với chị, kinh hoàng cướp mất phần cơ thể thiêng liêng, để lại vết thương lòng không nguôi ngoai trong chị. Khát khao “tìm lại ngực” giúp chị quật cường sống và may mắn đã tìm đến chị, giúp người phụ nữ ấy tái sinh lần thứ 2.

Mất mác về cơ thể và đớn đau tâm hồn đã thôi thúc chị L. từng ngày tìm đến chân trời hoàn hảo cho bản thân mình

Chuyến viếng thăm của “hung thần” ung thư vú…

Cơ thể xuất hiện khối u nhỏ, những tưởng vết chàm khi xưa còn xót lại, chị L. đâu biết rằng mọi chuyện tồi tệ sau đó bắt đầu kéo đến. Cuộc sống êm ả trôi từng ngày cho đến một hôm, bác sĩ thông báo chị mắc ung thư vú trong lần khám sức khoẻ định kì hằng tháng. Vốn không quá xa lạ về căn bệnh này, vì sở dĩ xung quanh chị đã từng có người mắc phải. Nhưng điều đáng ngưỡng mộ ở người phụ nữ này là chị chọn đi con đường khác biệt!

Ai nghe bị ung thư mà không buồn, mà còn là ung thư vú nữa. Bác sĩ bảo phải cắt vú mới sống được. Dưới quê có người cũng bị mà không cắt, sợ chồng chê rồi chừng 6 tháng đến 1 năm cũng đi theo ông bà. Để đẹp mà không sống được cũng vậy. – chị L. tâm sự

Chị L. mạnh mẽ là thế nhưng ai lại không buồn khi mang trên mình cơ thể không trọn vẹn chứ!

Mạnh mẽ chiến đấu với ung thư vú

Chị L. khá mạnh mẽ và quyết đoán trong quá trình chuẩn bị cho cuộc chiến sinh tử sắp đến. Chị nghĩ đến chồng, đến con và đến người mẹ già cần đến mình chăm sóc. Nghị lực để sống tiếp của chị bỗng nhiên to lớn hơn rất nhiều cái mặc cảm từ di chứng về sau.

Nhưng đôi lúc, lại bắt gặp ánh mắt người phụ nữ ấy vương vấn nét sầu muộn. Trước cái ngày bước vào ca phẫu thuật, nhìn mình trong gương lần nữa, chị L. thở dài. Cái nhắm mắt siết chặt, đôi tay ấn vào nơi lồng ngực như lời giã từ với chính cơ thể của mình. Trong đầu chị lại vang lên âm thanh trầm ấm của bác sĩ: “Phải cắt ngực thì mới mong ung thư không di căn sau điều trị”. 

11 năm khát khao được sống với hình hài nguyên vẹn

Trong vòng tay gia đình, chị L. như được tiếp thêm sức mạnh trước ngày bước vào điều trị ung thư. Theo chia sẻ, chị nhận thấy bản thân may mắn hơn rất nhiều chị em khác vì có sự kề cận sớm hôm của chồng, của con gái. 4 tháng rồi 6 tháng dài đằng đẳng đớn đau thể xác, điều trị ung thư vú cuối cùng đã xong. Chị L. vui mừng trở về với vòng tay gia đình.

Ca tái tạo ngực đầu tiên

Trong khoảnh khắc cắt tuyến vú để phòng ngừa ung thư di căng, các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật tái tạo ngực tạm thời theo yêu cầu của chị. Không phải chịu cảnh mất mác cơ thể khoảng thời gian dài như những người khác, nhưng ở chị L., nỗi đau ấy vẫn âm ỉ. Phần ngực sau cắt bỏ, được tái tạo lại có kích thước không cân xứng. Mô mỡ bị thiếu khiến ngực bị co kéo nhiều. Phần núm vú đã bị loại bỏ để tránh hậu quả ung thư kéo dài. Chính vì thế, ngực tái tạo khi ấy của chị, ví như một cục thịt không hơn không kém.

Sau lần tái tạo ngực đầu tiên, chị L. chưa hài lòng vì đường nét ngực chưa hoàn thiện, vết sẹo dài hằn sâu ngang vùng da đã từng là núm vú ngày trước

Nỗi lòng tâm hồn khiếm khuyết

Nhiều người bàn tán, lời ra tiếng vào về bệnh tình của chị. Rằng chị là người mang ngực giả hay chị đã bị cắt mất một bên ngực. Chị L. gạt ngoài tai lời đàm tếu, khẳng định mình đã được sống thì sống hết mình vì chồng con thôi. Vốn tính mạnh mẽ nên thoạt nhìn, nếu là một người xa lạ thì khó có thể biết được người phụ nữ như thế, họ vẫn có phút yếu lòng. Chị L. giấu khoảnh khắc não nề ấy vào một góc nơi chiếc gương soi đã phủ bụi tự bao giờ. Ngày trước, chị là người phụ nữ nhỏ nhắn, tuy không cao ráo như dáng vóc chị khi ấy cũng khiến biết bao bạn trẻ phải ghen tỵ. Nhưng hôm nay, chị lại lại trốn tránh một ánh nhìn. Chiếc gương kia tự lâu trở thành vật “phản chủ”, tố giác rõ “mồn một” phần ngực không cân xứng của chị.

Tôi muốn tái tạo ngực…

Cứ thế, ngày này nối tiếp ngày kia. Chồng và các con cứ trông thấy chị vẫn thường hay đón xem chương trình sức khỏe về ung thư vú. Và rồi chị dừng thấy lâu, xem đi xem lại hoài những thước phim về nhiều người phụ nữ đồng lứa, họ tìm được niềm vui sống trở lại khi may mắn được tái tạo ngực hoàn chỉnh. Mãi về sau, sự đồng cảm và khát khao được một lần như họ, được vui niềm vui ngày mai trọn đầy hơn. Kể từ ấy, đứa con gái và anh chồng biết rõ hơn về một giấc mơ hoàn thiện lại cơ thể đã mất của người vợ, người mẹ mình.

Tuy chưa một lần thổ lộ nhưng giấc mơ về một ngày tìm lại được “cơ thể đã mất” chưa một ngày nào nguôi ngoai trong chị

Cánh cửa tái sinh quyến rũ của phụ nữ – Dự án Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú 

Suốt 11 năm tìm kiếm cơ hội. 11 năm ròng rã chờ mong. Cuối cùng tại một ngày ý nghĩa và chị đã gặp được dự án ý nghĩa cho đời mình. Dự án Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú được khỏi xướng với nguyện vọng sẽ giúp đỡ tất cả những phụ nữ đang chịu sự dày vò hậu cắt tuyến vú, sẽ thoát khỏi mặc cảm, tự ti, quay trở lại hòa nhập với cộng đồng.

Cái ngày tham gia sự kiện và thấu hiểu được tấm lòng của vị bác sĩ nhân ái Tú Dung. Chị L. vui mừng khôn xiết vì biết rằng việc hiện thực hóa giấc mơ tái tạo ngực mà chị hằng mong đợi đã đến gần…

Chị L. trong buổi đo vẽ, phác thảo ngực trước khi bước vào ca phẫu thuật tái tạo ngực mà chị L. hằng mong đợi

Lời hứa Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú từ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Sau mọi mạnh mẽ để chiến đấu vì ước mơ có vòng 1 hoàn chỉnh, chị biết về Bác sĩ Tú Dung, biết về tấm lòng nhân ái vì cộng đồng bao lâu qua của Bệnh viện JW. Đứng trước nổ lực của chị H., Bác sĩ Tú Dung vô cùng cảm phục về một khí chất phụ nữ mạnh mẽ, khác biệt với ngoại hình của người phụ nữ này. Vẫn với lời hứa của mình, Bác sĩ Tú Dung quyết tâm khắc phục ca thẩm mỹ ngực của chị L., tái tạo lại khuôn ngực đúng như chị hằng mong ước.

Hãy cùng theo dõi kết quả ca phẫu thuật “mơ hoá hiện thực” của chị L. và hành trình về sau của chị khi tái tạo ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc nhé!

Bác sĩ Tú Dung trình bày về các phương pháp tái tạo ngực tiên tiến nhất tại Bệnh viện JW trong ngày ra mắt dự án vì cộng đồng hôm 30/04 vừa qua

Bằng mọi phương pháp tái tạo ngực – Bác sĩ Tú Dung cải tử hoàn sinh bệnh nhân Ung thư vú 

Với tinh thần thấu hiểu, lấy khách hàng làm trung tâm, hy vọng dự án cộng đồng “Tái tạo ngực cho bệnh nhân ung thư vú” của Bệnh viện JW sẽ có thể giúp cho nhiều chị em “Quyến rũ hồi sinh, hạnh phúc tái sinh”.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: