Công an vào cuộc điều tra vụ cô gái trẻ chi 150 triệu mua “filler ngoại nhập” tự tiêm rồi bị “thối mông”

Nữ bệnh nhân đã chi hơn “150 triệu đồng” mua “filler ngoại nhập” về tự nhờ bạn thân cùng tiêm để nâng cấp vòng 3, nhưng nhận quả đắng là mông bị hư thối, biến chứng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 11.3.2021, tại bệnh viện thẩm mỹ JW TPHCM, Chị L.T.K (26 tuổi, ngụ Đà Nẵng) nhập viện trong tình trạng nguy kịch, mông của chị bị thối nặng, viêm nhiễm và filler chị tự bơm. Filler ăn mòn hoàn toàn vòng 3, lan rộng theo hình tổ ong. TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW TP.HCM đã đích thân trực tiếp tiến hành nạo vét khẩn filler cho chị này. 

Các bác sĩ phẫu thuật nạo vét filler ra cho nữ bệnh nhân 

Cũng trong sáng ngày 11.3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Công an TP.HCM đến Bệnh viện thẩm mỹ JW, gặp gỡ trực tiếp bệnh nhân và bác sĩ điều trị để điều tra và làm rõ sự việc bị hư mông do tự tiêm tại nhà của chị L.T.K.

Bác sĩ Tú Dung thăm khám bệnh nhân sau khi được nạo hết filler ra khỏi mông

Khai báo với cơ quan chức năng, nữ bệnh nhân cho biết mình từng tiêm “nhiều lần” filler lên mặt, ngực, mông ở nhiều địa điểm khác nhau. Nghĩ rằng việc tiêm filler sẽ phải diễn ra nhiều lần và có lần phải ra nước ngoài để tiêm thì tốn kém. Nên chị K. đã quyết định tự mua “filler ngoại nhập” trị giá 150 triệu đồng và nhờ cô bạn thân tiêm filler vào mông. Cô bạn thân này cũng chỉ là “tay ngang” từng được chị K dạy các tiêm filler và không có bất kỳ chứng chỉ hành nghề nào, đang hành nghề tại một spa ở Malaysia.

Chị K. tự mua “filler ngoại nhập” về tự tiêm

Cách đây 2 tháng, chị K. hoảng hốt khi vùng mông phải bị bầm, sưng tấy và tụ thành khối áp xe lớn, đồng thời gây đau nhức. Quá đau đớn với khối áp xe trên mông, chị K. đã quyết định tự phá hủy khối áp xe và nặn filler ra, nhưng ra toàn dịch mủ hôi thối.

Trên đường vào TP.HCM tìm bệnh viện chữa trị thì chị K. do đau quá không chịu nổi, nên chị tấp vào một BV ở Bình Dương để được sơ cứu khối áp xe đang trào dịch. Sau khi thăm khám, các bác sĩ ở đây đã cho chị K. tiến hành nạo sống filler bên mông phải trong suốt 6 ngày để đưa filler ra ngoài. Nhưng mông bên trái xuất hiện triệu chứng đau nhức liên tục và hình thành một khối áp xe lớn, dù tự rạch để nặn mủ nhưng càng thêm đau. Nữ bệnh nhân đã quyết định vào Bệnh viện thẩm mỹ JW ở TP.HCM để thăm khám.

Vết sẹo lớn bệnh viện ở Bình Dương sau khi nạo hút để lại cho chị K.

Kết quả chụp MRI phát hiện filler đã lan rộng khắp vùng mông của bệnh nhân, đến tận khu vực xương chậu, khiến cho mông bị sưng phồng gây đau đớn cho bệnh nhân. Nhiều vùng cứng ngắc, bị vón cục rất khó để nạo ra. Ở giữa vùng biến chứng filler có vết thương sâu, liên tục chảy dịch. Ca mổ nạo filler của chị K. gặp nhiều khó khăn do filler để lâu, biến chứng nặng, nhưng cũng đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: