Đặc trưng nổi bật mắt 1 mí và cách khắc phục thế nào?

Mắt 1 mí được xem là đặc điểm phổ biến trên gương mặt người châu Á, bao gồm cả Việt Nam. Nhiều người bảo sở hữu đôi mắt như vậy, sẽ đẹp nhưng nhiều người cho rằng không được hài hòa. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mắt, vậy cùng Bệnh viện JW tìm hiểu thông tin sau đây nhé!

Bạn hiểu như thế nào về mắt 1 mí?

 Tình trạng này được hiểu là mắt có mí nhỏ không được lộ rõ hoặc không có mí. Nếu phân biệt rõ hơn, khi quan sát vào đôi mắt. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy phần da phía trên 2 mí, sẽ có một gấp nhỏ giữa mắt. Rãnh gấp quá nhỏ nên sẽ không để lộ rõ ra bên ngoài, nên ai sở hữu đôi mắt này sẽ nhỏ hơn. Người sở hữu mắt 2 mí, nhưng tình trạng này không cản trở tầm nhìn. Nhưng với nhiều người lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt. 

Mắt 1 mí chính là mắt có mí nhỏ hoặc không có mí

Mắt này sẽ rất dễ nhận dạng, dù có nhiều hình dạng và nhiều biến thể không giống nhau. Không chỉ gặp trường hợp cả 2 mắt đều một mí. Mà chúng còn bao gồm những trường hợp sau đây:

 • Mắt có một bên hai mí và một bên một mí
 • Mắt chỉ có một mí rưỡi
 • Mắt chỉ có mí lót
 • Mắt bị sụp mí
 • Mắt một mí lận và một mí không đều

Mắt 1 mí đẹp hay xấu?

Nếu nói về tính thẩm mỹ, không cần phải đánh giá tổng thể trên gương mặt của chúng ta. Mà phải đánh giá theo tiêu chuẩn, đẹp chung của người Á Đông. Đôi mắt đẹp chính là mắt 2 mí, to tròn và đường nếp mí rõ ràng. Ngoài ra, chị em gặp tình trạng mắt chỉ 1 mí không phải ai cũng hợp với đôi mắt này. 

Đối với nhân tướng học, ai sở hữu mắt chỉ 1 mí không được đánh giá cao. Vì thường người này được đánh giá là gian xảo, không thật thà và không chung thủy. Hiểu một cách rõ ràng nhất là nhân tướng học của tình trạng này, không được tốt. Nhưng thực tế, nhà khoa học chưa chứng minh được điều này vì không thể “ Nhìn mặt mà bắt hình dong”.

Tình trạng mắt như thế này sẽ tùy thuộc vào đánh giá cái đẹp của mỗi người

Mắt 1 mí hình thành do đâu?

Tình trạng này, sẽ có nhiều trường hợp khác nhau như sau:

 • Theo gen di truyền của gia đình

Các nghiên cứu cho rằng, mắt một mí phần lớn hình thành theo gen di truyền hoặc do bẩm sinh. Yếu tố này còn phụ thuộc vào từng đặc trưng của các quốc gia khác nhau. Cụ thể như các nước: châu Á, Hàn Quốc, Nhật Bản….

Mắt chỉ 1 mí có thể là do gen di truyền của gia đình

Khi bố và mẹ gặp tình trạng như vậy, em bé khi sinh ra đời sẽ có gen trông giống như vậy. Hoặc trong gia đình có người thân mắt chỉ một mí, thì khả năng các con cháu sẽ sở hữu tương tự. Tuy nhiên, có nhiều đứa trẻ sinh ra sở hữu mắt như vậy nhưng khi lớn lên trở thành mắt 2 mí to tròn. 

 • Do các tác động xung quanh

Bên cạnh theo gen di truyền, còn có những tác động khác. Dẫn đến việc hình thành tình trạng mắt 1 mí như sau:

 • Giấc ngủ là yếu tố ảnh hưởng đến mí mắt của bạn. Nếu ngủ quá nhiều, mắt sẽ sưng lên và sụp mí. Hoặc ngủ quá ít sẽ khiến mắt bị hụt sâu và xuất hiện 1 mí. 
 • Do phẫu thuật thẩm mỹ không đảm bảo, dẫn đến tình trạng mí lỗi. 
 • Gặp tai nạn giao thông tác động trực tiếp đến cơ nâng mi và không được hoạt động như trước. 
 • Do quá trình lão hóa theo độ tuổi của mình hoặc các mẹ bầu mới sinh em bé. Vì khi sinh sẽ mất mí và trở nên không cân đối các nếp mí. 

Cũng có nhiều trường hợp do phẫu thuật cắt mí bị lỗi

Những cách khắc phục tình trạng mắt 1 mí

Theo những đánh giá của phái đẹp, mắt như vậy sẽ không được ưa chuộng nhiều. Vì thế, nhiều người sở hữu đôi mắt này đã tìm cách khắc phục. Với các phương pháp như sau, để cải thiện đôi mắt của mình:

 • Trang điểm để mắt một mí thành 2 mí

Phương pháp này được rất nhiều chị em lựa chọn tại thời điểm hiện tại. Cũng là một trong những công đoạn trong quá trình Make -up. Để sở hữu được đôi mắt to tròn, long lanh có thì có thể áp dụng trang điểm kích mí. Sử dụng miếng dán kích mích để nâng cơ. 

Lựa chọn Make – up để sở hữu đôi mắt to tròn hơn

Kỹ thuật Make -up cần thiết để che khuyết điểm đôi mắt như sau: highlight, chuốt mascara… Lựa chọn các tông màu phù hợp với màu da của bạn, như vậy sẽ tôn vẻ đẹp của bạn hơn. Đặc biệt, các phụ kiện làm đẹp phải đảm bảo an toàn cho mắt nhé. 

 • Thực hiện nhấn mí

Nhấn mí phương pháp khá đặc biệt, vì không can thiệp đến phẫu thuật thẩm mỹ. Cũng không dùng chỉ sinh học, để tạo ra nếp gấp mí mắt. Bạn hãy lựa chọn địa điểm thực hiện uy tín, nếu không sẽ gặp trường hợp mí lệch. 

Như thế, phương pháp này vẫn được đánh giá độ an toàn cao. Không gây đau đớn và không gây ảnh hưởng đến cấu trúc mí mắt của bạn. Phương pháp phù hợp với các đối tượng dưới 30 tuổi, chưa có dấu hiệu lão hóa mắt. 

mắt 1 mí

Kết quả khách hàng thực hiện bấm mí mắt tại Bệnh viện JW

 • Phẫu thuật cắt mí mắt

Phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, đã được các chị em ưa chuộng và sử dụng rất nhiều. Bởi vì, khi thực hiện sẽ khắc phục được tình trạng mắt 1 mí. Thời gian tồn tại khi thực hiện phương pháp này, sẽ kéo dài mãi mãi. 

Ngoài ra, khi thực hiện phẫu thuật này sẽ cải thiện được khuyết điểm. Như: lão hóa trùng da, mỡ da thừa mí trên, sụp mí….  Quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhấn mí, nhưng lại là biện pháp được giải quyết triệt để. 

mắt 1 mí

 

 

Cắt mắt 2 mí sẽ tại JW sẽ khắc phục được tình trạng mí lót hoặc không có mí

Kết luận

Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về mắt 1 mí như thế nào. Lựa chọn các phương pháp để thay đổi khuyết điểm đôi mắt của mình. Ngoài ra, khi muốn thực hiện thẩm mỹ hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín. Đáng tin cậy, sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao để sở hữu được. Một đôi mắt to tròn, 2 nếp mí rõ ràng và long lanh nhất nhé. Có thể liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 0968681111 để được bác sĩ tư vấn nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc