[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] Niềng Răng Trong Suốt 1 Hàm Được Không?

Niềng răng trong suốt 1 hàm, dành cho những người bị sai lệch 1 hàm. Câu hỏi này tại Bệnh viện JW Hàn Quốc nhận được nhiều nhất hiện nay. Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất trong nha khoa. Mang lại hàm răng cân đối, đều và có tính thẩm mỹ cao cho khách hàng. Thông thường khi niềng răng, chúng ta bắt buộc phải niềng 2 hàm. Vậy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Vậy niềng răng trong suốt 1 hàm được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tiên tiến, sử dụng các công cụ y khoa để nắn chỉnh răng mọc lệch. Về đúng vị trí cung hàm, cải thiện được khớp cắn và điều chỉnh những sai lệch. Đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề kinh nghiệm cao, xác định đúng hướng di chuyển của răng. Dự đoán được liệu trình di chuyển cụ thể của từng khí cụ khác nhau. 

Niềng răng trong suốt 1 hàm

Đối với trường hợp niềng răng 1 hàm, nắn chỉnh răng hàm trên hoặc hàm dưới. Thay vì niềng cả 2 hàm, tuy nhiên niềng răng 2 hàm sẽ được áp dụng phổ biến hơn. Kết hợp điều chỉnh 2 hàm sẽ có khớp cắn chuẩn và đảm bảo hiệu quả hơn. 

Niềng răng 1 hàm, sẽ ít được bác sĩ khuyến khích hơn. Vì khi niềng 1 hàm, làm cho khớp cắn 2 hàm sẽ bị lệch. Ở trường hợp, nếu cần thiết phải niềng cả 2 hàm nhưng khách hàng không đồng ý. Thì sẽ không đảm bảo được tính tương quan giữa 2 hàm trên và dưới. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc ăn nhai, sai hình dáng khuôn mặt và cả biến đổi giọng nói. Vậy niềng răng trong suốt 1 hàm được không?

Thời gian niềng răng 1 hàm mất bao lâu?

Quá trình chỉnh nha thông thường, đối với những trường hợp răng: hô, móm, lệch lạc….Hay sai khớp cắn thì thời gian kéo dài khoảng 1-2 năm. Trường hợp răng sai lệch phức tạp, thì phải cần thời gian điều trị lâu hơn. Có thể lên đến tận 3 năm, nhưng nếu thực hiện niềng răng trong suốt AI 1 hàm. Thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn và chỉ cần khắc phục những sai lệch nhẹ. 

Khi thăm khám, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng miệng thực tế ở mỗi người. Sau đó, sẽ có phác đồ điều trị với lộ trình di chuyển răng cụ thể nhất. Để dự tính được khoảng thời gian niềng răng chính xác nhất sẽ là bao nhiêu.

Niềng răng trong suốt 1 hàm được không – Chi phí bao nhiêu?

Giống như niềng răng cả 2 hàm, chi phí niềng răng 1 hàm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Độ tuổi niềng răng, tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất của phòng khám như thế nào? 

Tuy nhiên, khi niềng răng 1 hàm có thể hơn niềng răng toàn hàm. Nhưng không phải lấy giá cả 2 hàm rồi chia đều ra như bạn nghĩ. Phải dựa vào bảng giá niềng răng của nha khoa, rồi ước lượng mức chi phí mà mình. Cần bỏ ra bao nhiêu, nếu muốn niềng răng 1 hàm. Thông thường, chi phí có thể bằng ⅔ niềng răng cả hàm, chưa bao gồm các dịch vụ khác đi kèm. 

Niềng răng trong suốt 1 hàm

Chi phí niềng răng trong suốt AI tại JW

Niềng răng trong suốt 1 hàm được không? Sẽ sử dụng khay niềng trong suốt AI. Bạn sẽ được thiết kế 25-40 khay niềng riêng biệt, được làm từ nhựa trong suốt. Có hình dáng giống với cấu trúc hàm răng của bạn và khó trông thấy. Khay niềng được sản xuất tại Hoa Kỳ cùng với công nghệ tiên tiến đảm bảo tính chính xác cao. Ưu điểm là ôm khít răng, di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Không cần sử dụng các khí cụ khác như mắc cài hay dây thun. 

Xem thêm: Khay Niềng Trong Suốt AI

Nếu tính theo giá niềng răng 1 hàm có thể dao động bắt đầu từ 50 triệu, tưởng chừng sẽ tiết kiệm. Nhưng thật ra việc thực hiện kỹ thuật này, lại không đạt hiệu quả như mong muốn. Bởi vậy, khi nắn chỉnh khớp cắn ở 1 hàm duy nhất, sẽ dẫn đến tình trạng răng lệch lạc và mất cân đối. 

Vậy niềng răng trong suốt ở đâu tốt nhất?

Bên cạnh, quan tâm đến mức chi phí bạn cũng nên tìm hiểu về địa chỉ nha khoa uy tín. Cũng như chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang nhé. Niềng răng trong suốt 1 hàm được không? Nếu bạn thực hiện tại một nha khoa không uy tín, kém chất lượng. Sẽ không mang lại hiệu quả cao và đạt khớp cắn chuẩn. Thậm chí còn có thể đối mặt với nhiều biến chứng khác nhau. 

Khoa Răng Hàm Mặt tại JW

Bệnh viện JW Hàn Quốc là một trong những phòng khám được đánh giá chuyên môn cao. Nơi niềng răng đáng tin cậy cho đông đảo khách hàng trong nước và ngoài nước. Sở hữu nhiều máy móc tiên tiến nhất, được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Đức…. Hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình chỉnh nha, có thể nói nói đến là máy iTero 5D. Tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, máy chụp phim CT 3D giúp sản xuất được kết quả điều trị sớm nhất. 

Kết Luận:

Nếu bạn đang phân vân không biết tình trạng răng của mình như thế nào? Có thể niềng răng 1 hàm được không? Hay phải niềng cả 2 hàm. Thì có thể đến ngay Khoa Răng Hàm Mặt JW để được các bác sĩ tư vấn. Hoặc có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc