Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins

Cuộc sống càng phát triển, chúng ta càng khó kiểm soát cân nặng bởi công việc bận rộn khiến bạn ít có thời gian tập luyện. Điều này ảnh hương không nhỏ tới vóc dáng cũng như sinh hoạt hàng ngày của các chị em. Chính vì vậy, việc tìm ra các biện pháp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả có ý nghĩa rất quan trọng giúp chị em cân bằng cuộc sống.

Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins

Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins – Ảnh minh họa

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins. Chế độ này tập trung vào việc giảm cân bằng cách cắt giảm lượng carbohydrates. Nó không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn có thể ngăn chặn hoặc cải thiện nhiều loại bệnh nguy hiểm, bao gồm cao huyết áp và tim mạch.

Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins cho phép bạn ăn các loại rau xanh, hoa quả, khoai tây và thậm chí cả bánh mì. Điều cốt yếu là liều lượng và phương pháp, đặc biệt là ở tỉ lệ chất bột đường.

Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins

Kim Kardashian siêu vòng 3 là ngôi sao luôn gắn bó với chế độ ăn kiêng Atkins

Mục tiêu của cách giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins

Mỗi phương pháp đều hướng đến một mục tiêu khác nhau. Mục đích của chế độ ăn kiêng Atkins chính là giảm đáng kể lượng chất đường bột hấp thụ vào cơ thể, giúp cho cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa một cách tối đa. Cụ thể là: 

Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins

– Giảm cân như mong muốn

– Duy trì cân nặng đã giảm

– Đạt được sức khỏe tốt

– Phòng ngừa bệnh tật. 

Cơ chế giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins

Thay vì đường bột, chế độ này hướng đến các loại chất đạm, rau, chất béo lành mạnh bằng cách sử dụng một Kim Tự Tháp Atkins hướng dẫn các loại thực phẩm (Atkins Food Guide Pyramid).

Ở đỉnh Kim Tự Tháp là các loại thực phẩm bạn có thể ăn một ít – nhưng chỉ khi bạn đã giảm cân. Chúng bao gồm tất cả các loại ngũ cốc như: Lúa mạch, yến mạch, gạo… 

Những loại thực phẩm không nằm trong Kim Tự Tháp là những thực phẩm “trắng” – những loại bạn nên tránh không được sử dụng. Chúng bao gồm: Đường trắng, gạo trắng, bánh mì trắng, khoai tây trắng, mì ống làm từ bột trắng,… 

Bạn không cần phải tính lượng calories cho chế độ ăn Atkins khi bạn cảm thấy lượng thức ăn được phân chia là hợp lý. Điều duy nhất bạn nên tính toán là lượng carbohydrates. Đặc biệt là bạn cần phải tính lượng Carb Thực (Net Carbs) – tổng lượng carbohydrates trừ đi lượng chất xơ.

Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins

Điều khác biệt của Atkins so với các chế độ khác là ở chỗ, bạn không tính toán lượng calories mà cơ thể nạp vào nếu bạn thấy nó đã hợp lý. Thay vào đó, bạn tính lượng carbonhydrate nạp vào cơ thể

Các giai đoạn của giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins

Giai đoạn 1 – Làm quen: Đây là giai đoạn khó khăn nhất của chế độ ăn kiêng này. Mục tiêu của giai đoạn 1 là để tăng tốc việc đốt đi mỡ thừa trong cơ thể. Bạn sẽ giảm cân nhiều nhất ở giai đoạn này. 

Bạn cần phải tránh tất cả các loại: Trái cây, bánh mì, ngũ cốc, rau củ chứa tinh bột, sản phẩm từ sữa (trừ phô mai và bơ), rượu.

Bạn chỉ được ăn 20gram Carbs thay vì 300gr carbohydrate được khuyến nghị mỗi ngày.

Giai đoạn 2 – Tiếp tục giảm cân: Bạn sẽ từ từ thêm vào một số thực phẩm chứa nhiều carbohydrates vào lại trong thực đơn như: Các loại quả mọng, các loại hạt…

Bạn có thể ăn từ 25 đến 45 gram Carbs Thực mỗi ngày. 

Giai đoạn 3 – Trước khi duy trì: Bạn cần tiếp tục thêm vào các loại thực phẩm cung cấp carbohydrates vào trong chế độ ăn, bao gồm: Trái cây, rau củ chứa tinh bột, ngũ cốc. 

Bạn có thể ăn từ 50 đến 70 gram Carbs Thực mỗi ngày. Giai đoạn 3 kéo dài ít nhất 1 tháng sau khi đã đạt được cân nặng mong muốn.

Giai đoạn 4 – Duy trì suốt đời: Một khi bạn đã đạt được cân nặng lý tưởng của mình, bạn phải tiếp tục chế độ ăn chủ yếu cắt giảm carbohydrates (75+ gram Carbs Thực mỗi ngày) cho đến suốt đời. Lúc này, bạn đã biết rõ lượng carbohydrates bạn có thể ăn để duy trì được cân nặng của mình.

Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn kiêng Atkins

Giữa 3 bữa chính bạn vẫn có thể ăn nhẹ. Miễn sao lượng carb bạn nạp vào cơ thể không vượt qua lượng được cho phép ở mỗi giai đoạn

Tuy nhiên, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ quá trình giảm cân nào, đặc biệt khi bạn có những vấn đề sức khỏe nhất định hoặc đang sử dụng các loại dược phẩm khác.

 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: