Gọt mặt có an toàn không?

Ths.Bs.Nguyễn Phan Tú Dung: phần lớn bệnh nhân nghe đến gọt hàm mặt là sợ đau, sợ nguy hiểm… bởi ai cũng sợ khi phải đụng đến xương vùng hàm mặt. Thật ra, thì các bạn không quá lo lắng bởi phẫu thuật gọt hàm cũng đơn giản và nhẹ nhàng nếu có phương tiện đầy đủ và bác sĩ được đào tạo chuyên sâu.

Tại Hàn Quốc, gọt mặt tạo khuôn mặt thon gọn kiểu khuôn mặt trái xoan, v  line là phẫu thuật xếp vào loại ít biến chứng nhất. Lý do là các bác sĩ hiểu rõ cấu trúc xương hàm và trang thiết bị hiện đại. Gọt mặt hay gọi là gọt hàm như thế nào? Bác sĩ mổ đường mổ trong miệng theo ngách răng lợi từ răng số 3 đến răng số 8 tùy trường hợp. Bộc lộ rõ hoàn toàn hai xương hàm, thấy rõ dây thần kinh cằm ở ngay răng số 6.

Chú ý động mạnh vùng hàm. Sau khi bộc lộ rõ toàn bộ xương hàm thì việc cắt không phải quá khó, máy cắt xương Aesculap hi Speed tần số cào với lưỡi cưa lắc có góc vuông sẽ tiếp cận hoàn toàn xương hàm. Như vậy chỉ cần 20 đến 30 phút là cắt xong xương hàm mỗi bên. Với bác sĩ có kinh nghiệm thì cắt xương góc hàm hoàn toàn nhẹ nhàng, thời gian trung bình 1h đến 1h30 kể cả thời gian chuẩn bị. Như vậy, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi phẫu thuật gọt mặt.

 

 Lưu ý: Phẫu thuật này được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ  tại TP.HCM theo thông tư 41/2011/TTBYT 

>> Click xem ngay gọt mặt V Line là phương pháp phổ biến nhất để mang lại gương mặt thon gọn, cân đối và xinh đẹp.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: