Học bí quyết \”tóc đẹp như mơ\” của người Ấn Độ

Hoàn toàn tự nhiên mà lại rất đơn giản đấy.

Mùa đông là mùa lên ngôi của thời trang tóc. Tuy vậy với tiết trời lành lạnh và hanh khô như thế này thì đây lại là nguyên nhân khiến tóc bạn dễ trở nên xơ rối và chẻ ngọn. Để khắc phục điều này, những cô gái Ấn Độ đã có những bí quyết khắc phục rất đơn giản mà lại hiệu quả lắm đấy!

Chống gàu với dầu dừa

Nếu bạn bị khô da đầu hoặc gàu, tốt nhất bạn nên chữa trị bằng dầu dừa. Tinh chất dừa không chỉ cung cấp Vitamin E cho mái tóc óng mượt mà axit béo còn giúp tóc bạn hết gàu. Sau khi gội đầu xong, hãy massage da đầu với dầu dừa ấm. Sau đó, dùng một cái khăn ẩm, thấm một vài giọt dầu dừa, xoa lên ngọn tóc.

Chỉ bằng những thao tác rất đơn giản như thế, bạn đã bảo vệ thành công mái tóc óng mượt rồi đó!

Ngăn ngừa tóc rụng với hoa dâm bụt

Để ngăn ngừa tóc rụng mùa đông, hoa dâm bụt được xem là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời.

Bạn chỉ cần giã nát một vài bông hoa dâm bụt, lọc nước cốt đó và trộn với dầu dừa. Sau đó, sử dụng tinh chất đó như cách trên. Cấu trúc gồm các phân tử nhỏ của dưỡng chất trên giúp tóc hấp thụ dễ dàng nên tóc được cải thiện .Chất Pantene Cora chứa trong hoa dâm bụt không chỉ ngăn ngừa tóc rụng mà còn giúp tóc chắc khỏe, mượt mà.

Giải quyết tóc xoăn với dầu ô-liu

Dầu ô-liu luôn là người bạn tốt nhất của tóc xoăn. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng nguồn dầu ô-liu giàu axit béo và omega 3 sẽ giúp mái tóc xoăn của bạn hết thô và lộn xộn.

Nếu không có dầu ô-liu, bạn có thể massage da đầu của bạn với dầu thầu dầu, jojoba và dầu dừa. Cách làm này không chỉ giúp mái tóc chắc khỏe, thư giãn da đầu hàng ngày còn giúp bạn lưu thông máu dưới da đầu nữa đấy!

Chống tóc tổn thương với lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng là một nguồn dưỡng tuyệt vời của protein cho mái tóc. Bạn chỉ cần tách lòng đỏ ra khỏi trứng gà và thêm mật ong hay dầu ô-liu vào trộn cùng.

Sử dụng hỗn hợp đó bôi lên tóc trước khi gội đầu sẽ giúp tóc bạn luôn bóng mượt và óng ả. Hoặc bạn cũng có thể trộn 2 lòng đỏ trứng với 1 chút baking soda, 1 thìa ô-liu và mát xa cho tóc. Baking soda sẽ giúp lấy đi lớp gầu ở chân tóc trong khi lòng đỏ trứng và oliu sẽ giúp xóa đi các vết nứt nẻ trên da đầu.

Tuy nhiên, với bất kỳ liệu pháp từ thiên nhiên nào đều cần ở bạn tính kiên trì. Vì vậy đừng quá vội vàng, hấp tấp mà sử dụng sai cách hay nản chí bạn nhé!

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: