Hotgirl hoại tử bụng với 15 chiếc lỗ thủng to chi chít chỉ vì qua Campuchia tiêm tan mỡ

Nữ khách hàng không may mắn mang chiếc bụng chằng chịt 15 lỗ thủng khoét to và sâu đến cầu cứu bệnh viện JW. Hơn 3 tiếng cấp cứu, ekip bác sĩ JW đã thành công giải phẫu cho cô.

Trên cơ thể chi chít hàng chục lỗ thủng to, hoại tử toàn bộ thành bụng, lưng

Ngay khi vừa tiếp nhận thăm khám cho bệnh nhân H.T.T, bác sĩ Tú Dung đã không khỏi bàng hoàng vì tình trạng hoại tử toàn bộ vùng bụng và hoại tử lan tỏa sang vùng lưng và hông.

Bụng biến chứng ai cũng hết hồn

Trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ JW đã cho bệnh nhân chụp CT Scanner và siêu âm bụng để đánh giá chính xác tình trạng bên trong và bên ngoài vùng bụng của bệnh nhân. Thông qua chẩn đoán bằng hình ảnh, bác sĩ Tú Dung nhận định: “ Hoại tử rất nghiêm trọng, đây không phải là hoại tử 1 vùng như các bệnh nhân mà tôi từng cấp cứu trước đây, mà đây là 1 loại hoại tử lan tỏa. Tức là các mô hoại tử ăn sâu  và di căn ra các vị trí khác trên cơ thể. Khiến cơ thể nữ bệnh nhân hình thành hàng chục ổ áp xe lớn với đường kính từ 3cm- 6cm, chúng nằm rải rác từ bụng đến hông rồi lan ra lưng.. Cực kỳ nghiêm trọng, trước giờ tôi chưa từng thấy ca nào như thế này.”

Phần bụng bị biến chứng đến lưng của nữ bệnh nhân

Để nạo hút 500ml dịch mủ từ 15 khối áp-xe trên bụng, ekip mổ phải nổ lực xuyên đêm

Sau có kết quả thăm khám lâm sàng, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung- Giám đốc Bệnh Viện JW đã chỉ đạo cho bệnh nhân T. vào phòng cấp cứu để tiến hành giải phẫu khẩn cấp nạo hút và xử lý các khối áp -xe khu trú đang nhiễm trùng để giải quyết nhanh tình trạng nhiễm trùng, xì dịch mủ đang gây đau đớn cho bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Trung Tín ( thuộc ekip phẫu thuật của bệnh viện JW) cho biết: “Cái khó nhất trong quá trình phẫu thuật chính là phải nạo hút toàn bộ dịch mủ đang tích tụ trong bụng bệnh nhân. Ngoài việc phá bỏ các khối áp xe đã thành hình, thì ekip cũng phải dò tìm các vùng đang có nguy cơ tụ dịch hình thành áp-xe để giải quyết triệt để, tránh trường hợp tái phát”.

Các bác sĩ đã trải qua phẫu thuật xuyên đêm

Trãi qua hơn 3 tiếng đồng hồ, các bác sĩ mới hoàn thành ca mổ, nạo hút và bơm rửa sạch toàn bộ vùng bụng và lưng.Đồng thời, các bác sĩ cũng tiến hành đặt 1 máy hút áp lực âm V.A.C để tiếp tục loại bỏ dịch mủ, tế bào chết trong các khối áp-xe 1 cách triệt để, tránh trường hợp tái nhiễm trùng.

Ngay sau khi ekip bệnh viện JW hoàn thành ca mổ cấp cứu xuyên đêm cho bệnh nhân, bác sĩ Tú Dung đã chỉ đạo đưa bệnh nhân vào phòng hồi sức và yêu cầu phía bác sĩ chăm sóc hậu phẫu và điều dưỡng trưởng của bệnh viện phải theo dõi xuyên suốt tình trạng của bệnh nhân trong vòng 7 ngày liên tục.

Thử thách đầy gian nan của bác sĩ Bệnh viện JW 

May mắn là bệnh nhân được mổ cấp cứu nên tránh được nguy cơ nhiễm trùng máu và tử vong. Hiện tại,  bệnh nhân cần tiếp tục điều trị kháng sinh tích cực và liên tục trong 7 ngày để giảm tình trạng áp-xe khu trú. Đồng thời, ekip bệnh viện JW cũng cần theo dõi sát sao tình trạng của bệnh nhân trong 3-4 tuần. ”- Bác sĩ Tú Dung nói thêm.

“Loại thuốc tiêm giảm mỡ này có chứa chất Lipostabil. Một khi chất này tan vào trong mô mỡ dần dần sẽ phá hủy tế bào mỡ. Làm cho tế bào mỡ biến thành dạng huyết tương. Bên cạnh phá hủy các tế bào mỡ thì chất Lipostabil phá hủy cả màng tế bào của tổ chức mạch máu, thần kinh nằm trong vùng bị ảnh hưởng. Nên là ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.”Bác sĩ Tú Dung phân tích.

Lời thú nhận gây hốt hoảng- nữ bệnh nhân khai tự tiêm tan mỡ cho chính mình tại Campuchia

Khi được hỏi về căn nguyên gây ra tình trạng hoại tử vùng bụng do tiêm tan mỡ, chúng tôi không khỏi kinh hãi khi chị T. cho biết đã tự mua chất tiêm tan mỡ này tại Campuchia với giá thành lên đến 70 triệu, sau đó tự tiêm và nhờ người thân hỗ trợ “tiêm phụ” mình.

Bụng của nữ khách hàng sau khi phẫu thuật

Chị T. hối hận kể lại: “ Là phụ nữ, ai cũng muốn làm đẹp. Nên có tự tìm hiểu rồi mua về tiêm, nhưng không ngờ lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn như vậy. Sau 2 tháng tiêm chất tan mỡ, trên bụng có nổi 2 cục áp-xe nhỏ, tôi đã đến bệnh viện ở Campuchia nhờ họ xử lý, nhưng vẫn không khỏi mà còn bị nặng hơn, ngày càng nhiều khối áp-xe mọc nhanh và lan ra nhiều hơn, nên mới tức tốc bay về Việt Nam, nhờ bác sĩ JW phẫu thuật.”

Hiện trạng trước đó của nữa bệnh nhân

Thông qua trường hợp này, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cũng cảnh báo thêm:” Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bên quảng cáo về tác dụng thần kỳ của tiêm tan mỡ, nhưng chúng ta hãy tỉnh táo trước khi đưa bất cứ loại thuốc nào vào cơ thể thì  phải tìm hiểu kỹ về loại thuốc đó có được Bộ Y Tế cấp phép hay chưa, có an toàn với cơ thể không và tuyệt đối không nên tự tiêm hoặc đưa người không phải là bác sĩ, không có chuyên môn ngành y thực hiện.”

Có thể dùng ngón tay để xuyên qua bụng

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: