Khuôn mặt “biến dạng” anh Lê Văn Mến sẽ phẫu thuật thu gọn môi và chỉnh hình mắt mũi, còn 1 năm “lột xác”

Sau khi giành giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020, ekip điều trị tiếp tục được được nhận bằng khen từ Bộ Y tế về nghiên cứu thành công căn bệnh hiếm gặp MRS cho người đàn ông “mặt quỷ” Lê Văn Mến

Chiều 5/3, Thứ Trưởng Bộ Y Tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cùng các lãnh đạo cấp cao của Sở Y Tế, Ban Thi Đua Khen Thưởng TP.HCM, Ủy Ban Nhân Dân Quận 1. đã đến thăm bệnh nhân Lê Văn Mến, người đàn ông mặt quỷ quê An Giang và tận tay trao tặng bằng khen cho BS Nguyễn Phan Tú Dung cùng cộng sự.

Cụ thể, Bộ Y tế đã trao tặng 1 bằng khen cho tập thể Bệnh viện JW vì đã có thành tích xuất sắc trong việc điều trị trường hợp biến dạng khuôn mặt nghiêm trọng kèm rối loạn chức năng đa cơ quan ở bệnh nhân mắc hội chứng Melkersson Rosenthal (MRS) 15 năm không được chẩn đoán. Và Bộ Y tế cũng đã trao tặng 1 bằng khen cho cá nhân TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho sự cống hiến, nỗ lực không ngừng dẫn dắt ekip bác sĩ đạt được những kỳ tích vượt mong đợi.


TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cùng cộng sự nhận bằng khen từ Bộ Y tế.

Hơn 10 tháng qua, bệnh nhân Lê Văn Mến đã đi được nửa chặng đường của hành trình điều trị biến dạng khuôn mặt do hội chứng MRS. Ngày hôm nay, bệnh nhân Lê Văn Mến lần đầu tiên xuất hiện trước giới truyền thông một cách tự tin hơn, với một gương mặt mới. Ai cũng có thể thấy rõ được sự thay đổi của anh, không còn cảm giác sợ đối diện với người lạ như trước.

Anh Mến đã tự tin giao tiếp với thứ trưởng Bộ Y tế PGS.TS Nguyễn Trường Sơn

Để có thể gọi tên chính xác căn bệnh bí ẩn của anh Mến, ekip bác sĩ đã phải mất hơn 4 tháng tiến hành 3 lần chẩn đoán giải phẫu bệnh tại 7 trung tâm xét nghiệm khác nhau.

Nhan sắc và sức khỏe anh Mến thay đổi đáng kể chỉ sau 10 tháng điều trị

Mặt khác nhóm nghiên cứu cũng đã đem hơn 75 mẫu bệnh phẩm ra phân tích và đưa các mẫu bệnh phẩm này đến 3 trung tâm chẩn đoán di truyền về giải mã gen để phân tích chuyên sâu. Trải qua 3 lần đại phẫu diễn ra trong vòng 10 tháng, 29 giờ gây mê… là những con số ấn tượng và khó quên trong nửa hành trình đầu tiên điều trị cho Lê Văn Mến.

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ niềm vui với anh Mến.

Cuối tháng 10/2020, công trình nghiên cứu về căn bệnh MRS đã vượt qua hàng trăm đề tài từ các trường Y khoa danh tiếng để xướng tên ngôi vị Á Quân tại Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ.

Huy chương Á Quân tại Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ 

Đến ngày 26/2, công trình tiếp tục giành giải thưởng “Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020”.

Đề tài nghiên cứu của Bệnh viện JW được vinh danh tại Thành Tựu Y Khoa 2020

Chia sẻ về hành trình sắp tới, bác sĩ Tú Dung cho biết đã cùng ekip lên kế hoạch cho những lần đại phẫu tiếp theo.

Bác sĩ Tú Dung tổng quát lại hình trình giai đoạn 1 và đưa ra hướng điều trị trong thời gian tới

Dự tính, người đàn ông “mặt quỷ” sẽ tiếp tục thu gọn hoàn toàn phần môi dưới, đặc biệt là tiến hành chỉnh hình lại phần mắt và mũi để có lại gương mặt gần như bình thường nhất. Bên cạnh phẫu thuật, Lê Văn Mến vẫn sẽ được điều trị tích cực bằng phác đồ nội khoa, điều trị toàn diện hội chứng MRS để ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Nửa hành trình còn lại dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 1 năm.

 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: