Làn sóng báo chí truyền thông nói về ca đại phẫu tái tạo gương mặt anh Mến

Ca đại phẫu tái tạo gương mặt chảy xệ của anh Lê Văn Mến, diễn ra trong ngày 15-8 vừa qua đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của báo chí truyền thông, giới y khoa và cả cộng đồng mạng. Những kênh truyền hình uy tín liên tục đưa tin về ca mổ đặc biệt này.

Sự chăm chú và tập trung cao độ diễn ra trong ca mổ

Ca mổ sửa gương mặt như thoá thạch nghìn năm; 15 năm biến dạng mặt vì căn bệnh chưa có lời giải; 10 giờ phẫu thuật cho bệnh nhân có khuôn mặt bị biến dạng chưa rõ nguyên nhân; Xuyên trưa phẫu thuật trả dung mạo cho chàng trai mặt quỷ…. Đó là những thông tin được báo chí và các kênh truyền hình VTV9, HTV7; AnNinh TV, liên tục đăng tải trong những ngày qua, khiến giới truyền thông vô cùng chú ý.

Video: Làn sóng báo chí truyền thông nói gì về ca đại phẫu tái tạo gương mặt anh Mến

Theo đó, ca đại phẫu tạo hình gương mặt cho bệnh nhân Lê Văn Mến (ngụ An Giang) trong ngày 15-8 vừa qua đã được thực hiện bởi Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, với ekip hàng chục y bác sĩ. Dưới sự chỉ đạo, và phẫu thuật trực tiếp của TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW.

Ê-kip hoàn thành ca phẫu thuật thành công như mong đợi

Trường hợp của anh Mến nhận được nhiều sự quan tâm từ tháng 5 năm 2020. Khi anh Tìm đến Bệnh viện JW với mong muốn được giải cứu gương mặt dị dạng, chảy xệ nặng nề suốt 15 năm qua.

Bác sĩ Tú Dung cùng các y bác sĩ tại JW động viên anh Mến trước khi bước vào phẫu thuật

Bác sĩ Tú Dung đã mất hơn 3 tháng để nghiên cứu, liên hệ với các chuyên gia trong nước và quốc tế. Đồng thời, thực hiện nhiều xét nghiệm trước khi quyết định phẫu thuật cho trường hợp đặc biệt này. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ, nhận được đông đảo sự chú ý của giới chuyên môn.

Bác sĩ Tú Dung mất 3 tháng để nghiên cứu về ca bệnh đặc biệt này

Theo đó, trong suốt quá trình tái tạo gương mặt cho anh Mến, Bác sĩ Tú Dung cùng ekip mổ đã gặp vô vàn khó khăn. Vì phần da dày đến 10 milimet, kèm theo các mô xơ tưởng chừng như bị “hoá thạch” quá lâu, dây thân kinh số 7 và số 5 đã bị liệt. Bác sĩ phải vô cùng cẩn trọng, tính toán và tiên lượng đường mổ, để đảm bảo phẫu thuật được tiến hành một cách an toàn, bảo vệ vùng mặt tránh các nguy cơ hoại tử về sau.

Quá trình phẫu thuật gặp nhiều khó khăn nhưng bác sĩ Tú Dung luôn tập trung cao độ

Kết thúc ca phẫu thuật, theo đúng dự kiến, bệnh nhân cải thiện tình trạng chảy xệ trên gương mặt đến 40%.  Bác sĩ Tú Dung tiếp tục gửi 20 mẫu sinh thiết của anh Mến đến các trung tâm y khoa trong nước và quốc tế, tiếp tục tìm kiếm nguyên nhân gây bệnh lạ và đề phòng sự tái phát sau này.

20 phẫu bệnh phẩm của anh Mến sẽ tiếp tục được gửi đi nghiên cứu

Anh Mến tiếp tục được theo dõi tình trạng cải thiện sau mổ, và bước vào giai đoạn điều trị tiếp theo. Dự kiến, thời gian điều trị kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 2 năm.

Bác sĩ Tú Dung cùng với đội ngũ JW sẽ không bao giờ bỏ cuộc, luôn đồng hành trên hành trình TÌM LẠI CUỘC SỐNG CHO ANH MẾN – VƯỢT QUA THÁCH THỨC ĐẾN BẾN BỜ HẠNH PHÚC!

Xem toàn bộ hành trình TÌM LẠI CUỘC SỐNG CHO ANH MẾN

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: