Lợi ích và hạn chế của căng da mặt bằng chỉ

Nếu bạn có làn da chùng nhão, nhăn nheo hoặc xệ má. Một số người quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để làm căng vùng da chùng này vì mục đích thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn lại không muốn phẫu thuật vì một vài lý do thì căng da mặt bằng chỉ là phương pháp dành cho bạn. Đây là thủ thuật có thể giúp làm căng da mặt lỏng lẻo mà không cần phẫu thuật. Bài viết dưới đây sẽ giải thích căng da mặt bằng chỉ là gì, những lợi ích và hạn chế của quy trình này! 

Căng da mặt bằng chỉ là gì?

Lợi ích và hạn chế của căng da mặt bằng chỉ 1

Những sợi chỉ mảnh có tác dụng neo giữ, giảm tình trạng chảy xệ của da

Căng da mặt bằng chỉ là một thủ thuật nhằm mục đích làm căng da mặt. Nó là một giải pháp thay thế xâm lấn tối thiểu để mang lại kết quả trẻ hoá. 

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng một chỉ khâu tạm thời, hoặc “chỉ”, để nâng các phần của da lên.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ đưa một cây kim hoặc ống thông mỏng vào da. Sau đó, họ có thể sử dụng cái này để luồn các sợi chỉ vào bên dưới da để nâng da lên.

Chèn và kéo nhẹ các sợi chỉ và ngạnh kéo da lên, nâng và căng da mặt.

Ngoài việc nâng da và làm da căng hơn, chỉ căng da còn có thể kích thích cơ thể chuyển một lượng lớn collagen đến các vùng điều trị. Điều này cũng có thể tác động đến sự xuất hiện của lão hóa da vì collagen có thể giúp làm giảm hoặc trì hoãn quá trình lão hóa da.

Lợi ích của căng da mặt bằng chỉ 

Dưới đây là một số lợi ích của việc lựa chọn căng da mặt bằng chỉ so với phẫu thuật nâng cơ mặt.

Thời gian phục hồi ít hơn

Căng da bằng chỉ đòi hỏi thời gian phục hồi ít hơn nhiều so với phẫu thuật. Căng da bằng chỉ ít xâm lấn hơn và chỉ gây tê cục bộ. 

Trong quá trình phẫu thuật nâng cơ, sẽ gây mê toàn thân. Sau đó, bạn đó phải sắp xếp để có người chở họ từ bệnh viện về nhà. Họ cũng cần  sự hỗ trợ của người chăm sóc trong khoảng 3 ngày sau khi phẫu thuật. Trong khi đó, nếu căng da bằng chỉ, việc phục hồi của họ thường dễ dàng hơn. Bác sĩ thường có thể thực hiện căng chỉ khi người bệnh được gây tê cục bộ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự lái xe về nhà sau khi làm thủ thuật và không cần chăm sóc sau đó.

Sau khi căng da, bạn có thể cảm thấy đau nhức, tấy đỏ và sưng tấy. Nhưng hầu hết đã có thể trở lại làm việc ngay sau khi thực hiện.

Bạn cũng sẽ không cần dùng thuốc giảm đau sau khi căng chỉ. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng trở lại thói quen sinh hoạt bình thường hơn.

Không để lại sẹo

Lợi ích và hạn chế của căng da mặt bằng chỉ 2

Liệu pháp căng da mặt bằng chỉ không để lại sẹo, mang lại vẻ đẹp tự nhiên

Căng da mặt bằng chỉ có rủi ro thấp và không xâm lấn. Điều này có nghĩa là hầu như không có nguy cơ để lại sẹo. Sẹo thường là mối quan tâm của những người trải qua phẫu thuật căng da mặt.

Đồng thời, liệu pháp này it khả năng xảy ra tác dụng phụ hoặc biến chứng. Do tính chất không xâm lấn của các sợi chỉ, nên nguy cơ biến chứng rất thấp.

Quy trình này không yêu cầu gây mê toàn thân. Điều này có nghĩa là bạn không có nguy cơ bị các phản ứng phụ liên quan đến thuốc gây mê toàn thân.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc gây mê bao gồm:

 • Buồn nôn và ói mửa
 • Viêm họng
 • Mê sảng sau phẫu thuật
 • Đau cơ
 • Ngứa
 • Hạ thân nhiệt

Các tác dụng phụ khác ít phổ biến hơn của thuốc gây mê bao gồm:

 • Tổn thương thần kinh
 • Tụ máu, đang chảy máu dưới da
 • Đau đầu
 • Khó đi vệ sinh

Giá cả phải chăng hơn

Căng da mặt bằng chỉ có giá cả phải chăng hơn so với phẫu thuật nâng cơ. Điều này là do chúng dễ thực hiện hơn và không cần gây mê toàn thân.

Hạn chế của của căng da mặt bằng chỉ

Có một số nhược điểm tiềm ẩn của việc căng chỉ có thể kể đến như sau:

Không phù hợp với tất cả mọi người

Căng da mặt bằng chỉ là một phương pháp điều trị hiệu quả. Và tạo ra những thay đổi có thể nhìn thấy được. Tuy nhiên, nhìn chung chúng sẽ chỉ nâng mặt thêm vài mm.

Điều này tạo ra một kết quả tinh tế và trông tự nhiên hơn là sự khác biệt hoàn toàn. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là căng chỉ không phải là phương pháp điều trị thích hợp cho những người có làn da quá chùng nhão, lão hoá nhiều. 

Không lâu dài

Lợi ích và hạn chế của căng da mặt bằng chỉ 3

Hiệu quả của căng chỉ da mặt chỉ kéo dài được một vài năm

Kết quả của một ca căng da mặt bằng chỉ không vĩnh viễn. Bạn có thể nhận thấy các hiệu ứng biến mất sau một vài năm.

Tác dụng phụ tiềm ẩn

Căng chỉ là một thủ thuật tương đối không xâm lấn. Nhưng vẫn có một số tác dụng phụ có thể xảy ra.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi thực hiện bao gồm:

 • Chảy máu, gây tích tụ máu ở thái dương
 • Nhiễm trùng 
 • Viêm vết khâu
 • Đau ở vị trí cấy chỉ

Tuy nhiên, nguy cơ biến chứng khá thấp. Hầu hết đều nhẹ và có thể khắc phục. 

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: