Mạnh tay dẹp ngay vấn nạn thẩm mỹ chui hại khách hàng bị biến chứng

Dư luận đang xôn xao trước 2 ca tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ trong những ngày gần đây. Đỉnh điểm, 2 ca hoại tử bụng và cổ mà Bệnh viện JW vừa tiếp nhận một lần nữa gây nên sự chấn động.

Nguyên nhân khiến hàng loạt trường hợp tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc (TP HCM), chia sẻ theo góc nhìn khách quan để mọi người hiểu rõ hơn nguyên nhân dẫn đến vấn đề biến chứng khi làm đẹp.

Liên tiếp chỉ trong vài ngày đã xảy ra 2 biến chứng tử vong nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ. Một cô gái 22 tuổi nâng mũi tại một cơ sở tư nhân tử vong sau hơn 2 tháng hôn mê. Một trường hợp nâng ngực tử vong tại Bệnh viện 1A TP HCM, và 2 ca hoại tử bụng và cổ mà gần đây Bệnh viện JW vừa tiếp nhận.

Mạng xã hội phát triển kéo theo nhiều hệ lụy, rất nhiều spa chui quảng cáo rầm rộ nâng mũi tại nhà bằng các video ngắn “ăn cắp” trên mạng. Có nơi còn lôi kéo khách bằng cách cho trả góp làm đẹp, thậm chí là tuyển người mẫu mổ miễn phí.

Trường hợp tiêm tan mỡ bị hoại tử cổ được bệnh viện JW tiếp nhận

Đa phần người thực hiện đều không phải bác sĩ, không có chuyên môn. Có người không học ngành y, mà chỉ xuất thân từ các “lò” dạy thẩm mỹ cấp tốc rồi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Thậm chí từng là khách hàng thẩm mỹ, sau đó tự mở spa tại nhà.

Ngoài ra, các thiết bị y tế không đủ, môi trường không vô trùng và đảm bảo an toàn, cộng với không có chuyên môn nên không thể xử lý các trường hợp sốc phản vệ thuốc mê, không kiểm tra sức khỏe khách trước khi thực hiện phẫu thuật.

Không được phép thực hiện các ca đại phẫu tại spa hoặc thẩm mỹ viện

Theo quy định của pháp luật, các phương pháp làm đẹp có xâm lấn cơ thể chỉ được thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ. Do đó nhiều spa chui đã thuê bệnh viện để đưa khách vào làm. Đến khi sự cố xảy ra, thì không đại diện nào dám đứng ra xử lý. Đồng thời nhiều nơi còn bất chấp luật pháp, đưa người vào các “lò” mổ chui, thực hiện nhiều ca phẫu thuật không đảm bảo an toàn dẫn đến nhiều biến chứng thương tâm.

Một thẩm mỹ viện mạo danh bác sĩ Tú Dung và bệnh viện JW

Spa chui hiện tại mọc lên như nấm, chưa bị xử lý triệt để nên các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui, spa cấp tốc vẫn còn tồn tại. Đó cũng là nguyên nhân gây tai biến, tử vong tại các cơ sở làm đẹp.

Cần phải đảm bảo những yếu tố gì để ca phẫu thuật thẩm mỹ diễn ra an toàn?

Khách hàng cần biết cách làm đẹp thông minh cho bản thân bằng việc tìm hiểu cơ sở làm đẹp như đến trực tiếp địa chỉ nơi đó, đừng tin vào quảng cáo một đằng nhưng thực hiện một nẻo. Chỉ nên làm đẹp ở các nơi là bệnh viện thẩm mỹ, vì đây là các cơ sở đáp ứng đủ các thiết bị y tế, phòng mổ khử khuẩn. Đặc biệt, người thực hiện phẫu thuật bắt buộc phải là bác sĩ có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề rõ ràng.

Cần tỉnh táo lựa chọn cơ sở thẩm mỹ để không bị lừa

Khi tư vấn, cần hỏi rõ bác sĩ nào thực hiện và việc phẫu thuật được tiến hành ở chính cơ sở đó hay không. Trường hợp thuê bệnh viện thực hiện thì lập tức từ chối ngay. Ngoài ra, tuyệt đối không tin quảng cáo thẩm mỹ giá rẻ. Hay nhận lời làm người mẫu thẩm mỹ.

Bản thân khách hàng cần tìm hiểu rõ địa chỉ, bác sĩ của cơ sở đó. Tránh trường hợp tin vào quảng cáo trên mạng xã hội. Vì hiện tại chính bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW bị các cơ sở khác mạo danh thương hiệu, sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo các dịch vụ làm đẹp của họ và trục lợi bất chính.

Lời khuyên của bác sĩ Tú Dung dành cho phái đẹp mong muốn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Việc làm đẹp đã và luôn là nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Ai cũng mong muốn mình đẹp và tự tin hơn với nhan sắc và ngoại hình mới. Tuy nhiên, bất kỳ một thành quả tốt đẹp nào cũng cần bắt đầu từ sự lựa chọn chính xác.

Bệnh viện JW luôn tự hào là một bệnh viện thẩm mỹ uy tín

Hãy luôn nhớ 3 nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn tin tưởng làm đẹp ở bất kỳ đâu: làm đẹp tại các bệnh viện thẩm mỹ chân chính có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, và thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, đủ bằng cấp chuyên môn.

Làm đẹp sẽ là liều thuốc tinh thần bồi bổ cho một cuộc sống tích cực, đừng để lựa chọn sai lầm khiến bạn phải ân hận cả đời!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa:

(*) Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Bạn muốn đẹp để tự tin, thay đổi cuộc sống ?

Bạn tìm kiếm phương pháp phù hợp, an toàn ?

Khuyến mãi
banner-quangcao-bottom
09 6868 1111