Mắt bị thâm sau cắt mí

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn, mắt tôi nhỏ và có khá nhiều bọng mỡ nên tôi muốn đi cắt mí mắt, tôi thấy có nhiều ngườ mắt bị thâm sau cắt mí. Bác sĩ cho tôi hỏi, sau cắt mí mắt bị thâm bao lâu và có cách nào giảm sưng giảm thâm không? (Hồng Vân, tp HCM)

Trả lời:

Xin chào bạn Vân!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Cắt mí mắt Hàn Quốc là một trong những thủ thuật đơn giản bậc nhất của các dịch vụ thẩm mỹ. Phương pháp này nhằm tạo ra một đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên, tồn tại vĩnh viễn và không còn nỗi lo da chùng hay mỡ thừa mí mắt. Chỉ mất khoảng 45 phút cho một ca cắt mí là đã có thể sở hữu được đôi mắt hút hồn, đẹp tự nhiên.

 Mắt bị thâm sau cắt mí

Bất cứ một loại hình phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng cần phải mất một khoảng thời gian để phục hồi, với kỹ thuật cắt mí mắt bạn thường có sưng nhẹ, có thể có bầm tím da vùng mắt. Hiện tượng sưng giảm dần và hết sau 3 – 5 ngày.  Mắt sẽ hoàn toàn tự nhiên sau 1 tới 2 tháng.

Để rút ngắn thời gian mắt bị thâm sau cắt mí, bạn nên thực hiện đúng những cách chăm sóc sau đây.

      Theo như lời khuyên của các bác sĩ bạn nên chườm đá khoảng 20 phút mỗi ngày.

 Mắt bị thâm sau cắt mí

      Nhiệt độ của đá sẽ làm tan những vết thâm tím sau khi cắt mí.

      Không cho nước chảy vào mắt Đặc biệt khi tắm chúng ta rất sơ ý thường để nước dính vào mắt tốt nhất trước khi tắm bạn nên bôi một lớp mỏng thuốc mỡ lên vết thương

      Chú ý uống đầy đủ và đúng giờ các loại thuốc mà bác sĩ kê đơn.

      Tùy thuộc vào mức độ công việc của bạn, nhưng nếu làm việc với máy tính quá nhiều bạn cần cho mắt mình được nghỉ ngơi và thư giãn liên tục bạn nhé.

      Bạn không nên uống rượu trong năm ngày sau khi phẫu thuật

      Không nên make up sau khi vừa cắt mí.

 Mắt bị thâm sau cắt mí

      Lưu ý tránh nắng trong 2 – 3 tháng đầu để sẹo đẹp và mờ dần. 

      Bạn nên đeo kính chống bụi vào mắt: Ngay cả khi thực hiện những công việc vặt trong nhà như treo tranh, sơn tường hoặc sơn móng tay… thì chúng ta cũng cần phải đeo kính bảo hộ.

      Uống sữa, nước trái cây như cam tươi, đu đủ, nước lọc,…

      Những ngày sau đó, tốt hơn hết là các bạn nên ăn nhẹ, thức ăn mềm, đặc biệt phải uống nhiều nước, có chứa nhiều Vitamin A. Không ăn đồ cay, khiến chảy nước mắt, kiêng thịt bò, kiêng da thịt gà, kiêng rau muống. Ngoài ra còn kiêng đồ uống có ga, có cồn… đến khi mí mắt ổn định.

Nguồn Thẩm mỹ mắt

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: