Mắt Tam Bạch: Điều Gì Khiến Cho Giới Trẻ Xôn Xao?

Truyền thống xem tướng của châu Á nói gì về đôi mắt tam bạch? Tục ngữ có câu: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Nhưng nếu một số bộ phận của mắt cho thấy điều gì sẽ xảy ra với một người thì sao ? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nhé

Những điều bạn nên biết về Mắt tam bạch

Mắt tam bạch là gì?

Mắt tam bạch (nguồn gốc theo tiếng Nhật gọi là Sapako) có nghĩa là “ba lòng trắng”. Mắt có 3 phần màu trắng bao quanh mống mắt – phần thứ ba  trên hoặc dưới mống mắt. Vậy, mắt tam bạch là khi nhìn thấy phần trắng của mắt ai đó ở trên hoặc dưới mống mắt.

So sánh mắt thường và mắt tam bạch

Mắt bình thường so với mắt tam bạch

Mắt tam bạch  là bình thường, và điều này cần được làm rõ. Tuy nhiên, một số người muốn biết những gì khác nhau. Thực tế, nó giống như mắt “bình thường” về mọi mặt trừ trường hợp do một số bệnh gây ra.

Những điều mê tín về mắt tam bạch

Thông thường, một cái gì đó như thế sẽ xảy ra thường xuyên đến mức không nhận thấy. Mặt khác, một truyền thuyết Nhật Bản nói rằng mắt tam bạch có thể cho bạn biết nhiều điều về tương lai. Kể từ đó, mọi người đã nghĩ về mối liên hệ giữa “đôi mắt trắng” và số phận của một người. Sự mê tín xoay quanh việc lòng trắng của mắt được nhìn thấy ở trên hay dưới lông mày.

Quan niệm đã thay đổi như thế nào?

Những điều mê tín về mắt tam bạch trên mạng xã hội chỉ là ví dụ về niềm tin không có bằng chứng chứng minh. Mọi người đều có vận rủi mỗi ngày, bất kể đôi mắt của họ trông như thế nào. Không có bằng chứng xác thực rằng đôi mắt tam bạch sẽ tác động xấu hay tốt lên người sở hữu nó, tuy nhiên thực tế là những người mang đôi mắt này đều thu hút mọi người bởi một nét đẹp khác biệt.

Nguyên nhân xuất hiện Mắt tam bạch

Mắt tam bạch có thể do bẩm sinh hoặc thể hiện tình trạng sức khỏe không tốt. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân như: di truyền, biểu hiện bệnh lý, sinh hoạt không lành mạnh…

Mắt tam bạch xuất hiện nhiều ở nam giới

Yếu tố bẩm sinh

Yếu tố di truyền có thể do ảnh hưởng của các nhân tố di truyền khiến trẻ sinh ra đã có mắt tam bạch hoặc sức đề kháng kém khiến tròng trắng nhiều hơn bình thường.

Thiếu chất dinh dưỡng

Việc bổ sung chất dinh dưỡng: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E, Kẽm… là cần thiết cho hoạt động của mắt. Khi thiếu các chất dinh dưỡng, hệ thống miễn dịch của mắt giảm, tròng mắt cũng ảnh hưởng một phần.

Biểu hiện bệnh lý

Mắt có nhiều khoảng trắng ở mắt là do có nguy cơ bị tăng nhãn áp, cường giáp. Hay có thể do rối loạn tuyến yên gây viêm mắt, bệnh bạch cầu, mủ mắt và lão hoá.

Thức khuya, hay căng thẳng

Đôi mắt phải làm việc quá sức, không được được nghỉ ngơi khiến tròng đen bị co hẹp. Trường hợp nặng có thể nổi vân trên tròng trắng.

Một số nguyên nhân khác

Các thói quen xấu như rượu bia, sử dụng quá mức chất kích thích cũng gây ra hiện tượng này. Ngoài ra, còn có thể do tiếp xúc với các chất kích ứng như bụi, hơi nước và khô mắt.

Quan điểm về Mắt tam bạch của giới trẻ ra sao?

 

Trẻ hoá đôi mắt sau khi nghe Bác sĩ Tú Dung tư vấn

Quan điểm giới trẻ về mắt tam bạch có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cá nhân và mức độ ảnh hưởng của tình trạng này đến thẩm mỹ khuôn mặt của họ. 

Một số người có thể cảm thấy tự ti vì khiến cho gương mặt trông mệt mỏi, già nua và thiếu sức sống hơn. Khi đó, một số người lại không quá quan tâm đến vấn đề này và xem nó như một đặc điểm của khuôn mặt của mình.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, nhiều người trẻ hiện nay đã chọn các phương pháp thẩm mỹ như tiêm filler, nâng mí, cắt mí hoặc phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt để khắc phục tình trạng mắt tam bạch. Việc này được xem là một cách để tăng thêm tự tin và cải thiện ngoại hình của bản thân. 

Lựa chọn nơi phẫu thuật mắt uy tín?

Trước khi quyết định thực hiện bất kỳ phương pháp nào, chúng ta nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa mắt và thẩm mỹ để tìm hiểu về các phương pháp phù hợp và rủi ro có thể xảy ra.

JW sẽ mang đến cho bạn sự tự tin, xinh xắn mà lại vô cùng an toàn, không tì vết.

Đến với Bệnh viện JW, bạn sẽ được tư vấn miễn phí từ bác sĩ có chuyên môn cao. Cùng với đó là các thiết bị kiểm tra tiên tiến để chẩn đoán được tình trạng của khách hàng. Quý khách có thể đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện JW Hàn Quốc qua số Hotline: 0968681111 hoặc đặt lịch trực tiếp tại đây.

 

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: