Làm thế nào cho mũi cao

Mũi nằm ở trung tâm của khuôn mặt. Ở một góc độ nào đó, mũi quyết định đến thẩm mỹ tổng thể của khuôn mặt. Sự hài hòa của chiếc mũi và đôi mắt là yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp ngũ quan trên khuôn mặt. Một khuôn mặt với sóng mũi cao, đẹp, có thể gây ấn tượng thanh lịch và quyến rũ cho người tiếp xúc.Vì thế,ai cũng mong muốn mình có thể một chiếc mũi cao để gương mặt trở nên thanh thoát và hoàn hảo hơn.

 

Mũi cao

 

Nhưng mũi cao là như thế nào và đâu là tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp?


Theo tiêu chuẩn mũi cao đẹp của người Á Đông thì chiếc mũi đẹp là chiếc mũi khi nhìn nghiêng đầu mũi phải cao trước nhất. Sống mũi tạo góc nghiêng 30-40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Sống mũi phải thẳng, hai cánh mũi đều không bạnh ra hai bên, góc mũi đều từ góc cho đến đầu mũi và góc mũi môi phải lớn hơn 90 độ.

 

Mũi cao

 

 Đặc biệt khi nhìn thằng đầu mũi có hình tam giác cân, còn khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi, hai cánh mũi cân đối, tháp mũi thẳng.Quan trọng nhất là một chiếc mũi đẹp phải hài hòa với các bộ phận khác trên khuôn mặt. 
Không chỉ về mặt thẩm mỹ mũi cao tướng số còn thể hiện vận mệnh, ảnh hưởng  nhiều đến đường công danh – sự nghiệp cũng như tình duyên,… của con người. 

 

Mũi cao có ý nghĩa gì?

Theo thuyết Nhân tướng học và Kinh dịch: Người có sống mũi cao, gốc mũi cao thường bắt đầu sự nghiệp khá trơn tru cả đường công danh lẫn học tập. Khu vực chuẩn đầu (chóp mũi) biểu hiện cho tiền tài, danh vọng. Hai cánh mũi nếu nở vừa phải, trùm kín 2 lỗ thể hiện cho cuộc sống lứa đôi và gia đình hạnh phúc. Nếu hẹp và xẹp thì lận đận tình duyên và dễ bần hàn về già. Quan điểm tướng số truyền thống cho rằng nếu mũi hanh thông thì cơ thể đầy sinh khí, còn nếu mũi lệch lạc thì sự sống của con người cũng khó mà ổn định và phát triển được. 
Mũi cao

 

Đây là lý do phần lớn những người đi sửa mũi ngoài việc làm đẹp còn nghĩ đến chuyện “cải tướng”. Có thể nói, lượng người phẫu thuật chỉnh hình ngực và mắt cũng ngang ngửa chỉnh hình mũi nhưng chỉ những ca sửa mũi mới phải lưu ý về nhân tướng học. Đa phần người đi sửa mũi hay yêu cầu phải giữ quý tướng vốn có của chíêc mũi là vậy.  
Nếu bạn không sở hữu chiếc mũi đẹp thì hoàn toàn có thể khắc phục chiếc mũi chưa đẹp đó bằng cách trang điểm che đi khuyết điểm của chiếc mũi.

 

 Một số cách trang điểm mũi cao hơn :


Để cách trang điểm mũi cao được hiệu quả, trước hết bạn cần một hộp phấn mắt màu nâu hoặc phấn highlight màu sậm hoặc hai màu đậm hơn màu da của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm kem nền hoặc kem che khuyết điểm.
Bạn nên nhớ rằng màu sáng sẽ làm mũi của bạn trông to hơn, nổi hơn trên toàn bộ khuôn mặt, còn màu tối sẽ ngược lại, khiến mũi bạn trông cao hơn, gọn hơn và khuôn mặt có chiều sâu hơn. Đây là những kiến thức rất quan trọng giúp bạn có thể trang điểm cho khuôn mặt mình đẹp như mong muốn.

 

Mũi cao
Muốn làm cho mũi của mình trở nên cao và thon gọn hơn, bạn hãy thoa phấn màu tối dọc hai bên cánh mũi và màu sắc sáng hơn ở trên bề mặt mũi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phấn mắt màu nâu cho vùng cánh mũi rồi từ từ đánh phấn về phía góc phải bên trong mũi để tạo cảm giác mũi cao hơn. Đối với những người có màu da tối, thay vì chọn phấn tối màu hơn màu da của mình, bạn hãy làm sáng vùng da xung quanh để tạo ảo giác về chiều sâu làm khuôn mặt có hồn hơn.

Tuy nhiên trang điểm chỉ là phương pháp tạm thời và mất nhiều thời gian. Ngoài ra hiện nay còn có một số cách làm mũi cao không cần phẫu thuật như kẹp nâng mũi (xem thêm bài: kẹp nâng mũi), serum nâng mũi (xem thêm bài: serum nâng mũi).

 Để giúp mũi cao nhanh chóng và kết quả duy trì lâu dài, bạn có thể tham khảo công nghệ nâng mũi S-line. Đây là công nghệ nâng mũi có nhiều ưu điểm vượt trội như: tạo dáng mũi S-line hoàn hảo, kết quả vĩnh viễn, an toàn tuyệt đối, không xâm lấn và không để lại sẹo.
Nâng mũi Sline là phương pháp chỉnh sữa mũi toàn diện nhất vì nó áp dụng cho tất cả các khuyết điểm của mũi như đầu mũi thấp, hếch, ngắn; mũi gồ; trường hợp có vẹo vách ngăn; nâng mũi truyền thống nhiều lần và bị biến chứng bóng đỏ đầu mũi. Phương pháp này sử dụng sụn tự thân và chất liệu nhân tạo kết hợp nâng sống mũi, dựng cao và kéo dài đầu mũi tạo nên dáng mũi lượn theo hình chữ S kéo dài từ gốc mũi đến đầu mũi một cách mềm mại và tự nhiên nhất. 
Tại Việt Nam, nâng mũi S line được thực hiện đầu tiên bởi TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung đến từ Thẩm mỹ Hàn Quốc JW với công nghệ chuyển giao 100% từ Bệnh viện JW Hàn Quốc giúp mũi tồn tại vĩnh viễn và an toàn tuyệt đối. 
 
Đặc biệt hơn, khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và phẫu thuật trực tiếp với Bác sĩ Tú Dung là học trò cưng của TS. BS. Man Koon Suh – 1 trong 5 “phù thủy” nâng mũi S line bậc nhất Hàn Quốc.Thẩm mỹ Hàn Quốc JW – địa chỉ số 1 về nâng mũi cam kết chất lượng Hàn Quốc với mức giá Việt Nam.
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: