Nâng mũi S line bọc sụn hiện đại bằng Alloderm

Nâng mũi là dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện nhiều nhất và kỹ thuật nâng mũi ngày một đổi mới, công nghệ luôn thay đổi kết quả được chiếc mũi đẹp như mong muốn. Nâng mũi Hàn Quốc trở thành thương hiệu nổi tiếng về phẫu thuật nâng mũi. Ai ai cũng hy vọng mũi mình giống mũi Hàn Quốc sau nâng mũi, còn việc mũi có đẹp như sao Hàn hay không thì chưa làm nhiều người hài lòng.

Những năm gần đây hàng loạt trung tâm thẩm mỹ ra đời và nơi nào cũng giới thiệu kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc như là phép màu để thực hiện ước mơ mũi đẹp.

Thực tế thì còn xa lắm chiếc mũi đẹp như sao Hàn!

 

–          Nâng mũi trước đây và tận bây giờ có hơn 95% kỹ thuật nâng mũi đơn thuần là đặt sụn nhân tạo hay gọi là silicon nhân tạo với mục đích duy nhất là chống mũi cao lên. Mảnh sụn silicon đa phần được bác sĩ gọt dũa sao cho cảm thấy được là đặt vào. Người đi nâng mũi cũng thấy nhẹ nhàng là nâng mũi sao đơn giản lắm chỉ mất 15 phút là xong. Kết quả mũi có đẹp như mũi Hàn Quốc hay không thì ai cũng biết rằng kỹ thuật này quá xưa và thực tế thì không thể làm chiếc mũi đẹp được và lâu dần các biến chứng như mũi bóng đỏ, lộ sóng, đầu mũi hếch, bung sụn …thế là đi tìm bác sĩ khác để nâng mũi lại và hầu như hơn 90% lại đặt lại mảnh silicon nhân tạo khác để rồi kết quả không như mong đợi

–          Nâng mũi Hàn Quốc và câu chuyện quảng cáo: cụm từ nâng mũi Hàn Quốc được các thẩm mỹ viện hay trung tâm làm đẹp giới thiệu rầm rộ gần 10 năm nay khi mà làn sóng phim Hàn Quốc xâm nhập vào Việt Nam. Chiếc mũi tuyệt đẹp từ những diễn viên Hàn Quốc đã mê hoặc nhiều người và mọi người ước mong mũi đẹp như sao Hàn. Thực tế thì hơn 90% diễn viên Hàn Quốc có chiếc mũi na ná giống nhau và con số hơn 90% diễn viên Hàn đã phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Do đó, nâng mũi Hàn Quốc được hiểu  là nâng mũi giống diễn viên Hàn Quốc. Vậy 10 năm qua và đến tận bây giờ thì kỹ thuật nâng mũi đã thay đổi đến mức nào? Con số hơn 90% vẫn dùng mảnh sụn nhân tạo silicon đặt vào mũi một cách đơn giản. Như vậy cân chuyện nâng mũi Hàn Quốc có chăn vẫn là câu chuyện quảng cáo.

–          Nâng mũi bọc sụn một bước tiến về kỹ thuật nâng mũi: ai cũng biết rằng các biến chứng thường gặp nhất khi nâng mũi chỉ đặt sụn nhân tạo thường gặp là bóng đỏ lộ sóng. Sụn nhân tạo theo thời gian sẽ bào mòn mô vùng mũi hoặc đầu mũi bị tụt dần làm cho da mũi mỏng dần gây bóng đỏ lộ sóng. Nâng mũi bọc sụn có thể hiểu đơn giản là bọc sụn vành tai hay bọc cân cơ vào sụn nhân tạo để chống hiện tượng bóng đỏ sau này. Kỹ thuật này tạm thời giải quyết một phần các biến chứng muộn của nâng mũi nhưng chưa giải quyết tổng thể về nâng mũi sao cho mũi thực sự đẹp như diễn viên Hàn Quốc. Vậy mũi đẹp là gì? Mũi đẹp theo người Á Đông là mũi có độ cao tự nhiên chạy từ gốc mũi đến đầu mũi, đầu mũi thon gọn, cao và dài, trụ mũi và 2 cánh mũi tạo thành hình hạt chanh cân xứng. Đặc điểm mũi ngưới Á Đông là mũi thấp, mũi ngắn bè, đầu mũi to, cánh mũi rộng cho nên nâng mũi bằng cách đặt sụn nhân tạo hay bọc thêm sụn cũng chẳng cải thiện hình dáng chiếc mũi như mong muốn.

–          Nâng mũi bọc Alloderm: nâng mũi bọc sụn không phải lúc nào cũng giải quyết được tất cả trường hợp mũi bóng đỏ lộ sóng. Ngay cả bọc sụn tự thân vẫn có thể lộ sụn và như thế Alloderm là giải pháp tối ưu để giải quyết hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng. Nhưng suy cho củng Alloderm vẫn chỉ giải quyết một khía cạnh về nâng mũi.

–          Nâng mũi S line đích thực nâng mũi Hàn Quốc toàn diện: Hiểu cụm từ S line một cách đơn giản là mũi có độ cong một cách tự nhiên của ngườ Châu Á, mũi có cao thế nào thì cũng có độ cong lượn nhẹ nhàng từ gốc mũi đến đầu mũi, đó là vẽ đẹp mũi của những sao Hàn mà chúng ta thường thấy. Muốn có hình dáng như vậy thì phẫu thuật nâng mũi không chỉ là đặt sóng nhân tạo, không thể là bọc sụn đơn thuần, không thề là bọc Alloderm là đủ mà là một phức hợp chỉnh hình toàn diện khiếm khuyết của mũi như chỉnh hình đầu mũi, chỉnh hình xương mũi, cánh mũi, trụ mũi, khoảng cách 2 khóe mắt… Việc chỉnh hình toàn diện mũi như vậy mới tạo nên một chiếc mũi đẹp như mong muốn. Nâng mũi S line thì đầu mũi được ghép toàn bộ bằng sụn tự thân, được bọc tăng cường bằng Alloderm.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: