Nâng mũi s line có kéo dài đầu mũi được không?

Đặc điểm đầu mũi người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung là mũi ngắn hay gọi là mũi hếch, đầu mũi bè và to. Phẫu thuật nâng mũi theo công nghệ cũ đơn thuần đặt sụn nhân tạo mà không xử lý đầu mũi thì không thể kéo dài đầu mũi và tạo hai lỗ mũi thành hình chữ A cân xứng. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp mũi bị ngắn sau phẫu thuật nâng mũi. Đây là hiện tượng co rút sẹo và bao xơ. Nếu phẫu thuật chỉ đặt lại sóng nhân tạo thì mũi càng co rút và ngắn thêm.

 Nâng mũi s line có kéo dài đầu mũi được không

Công nghệ nâng mũi S – Line Hàn Quốc sử dụng sụn vách ngăn như là giải pháp hữu hiệu nhất để kéo dài đầu mũi: Kỹ thuật nâng mũi s line là sử dụng sụn tự thân để kéo dài đầu mũi. Mũi dài hay ngắn là quyết định bởi cấu trúc đầu mũi và sụn vách ngăn. Với nâng mũi s line thì bắt buộc giải phóng đầu mũi và sụn vách ngăn được nối dài nên đầu mũi chắc chắn sẽ dài ra. Sụn vách ngăn được sử dụng như là chiếc cầu nối để làm cho đầu mũi dài và thon gọn. Một số đặc điểm quan trọng khác khi sử dụng sụn vách ngăn cho nâng mũi là đầu mũi được sử dụng hoàn toàn sụn tự thân nên không có hiện tượng bóng đỏ hay lộ sóng sau phẫu thuật nâng mũi. Trong trường hợp hai lổ mũi bất cân xứng hay trụ mũi bị vẹo thì kỹ thuật lấy sụn vách ngăn sẽ giải quyết các khiếm khuyết này một cách hiệu quả.Đó là lý do tại sao nâng mũi Hàn Quốc thì đầu mũi dài và hai lổ mũi kín.
 
Những ưu điểm của sụn vách ngăn dùng phẫu thuật nâng mũi là: có nhiều sụn dùng cho phẫu thuật mũi như sụn sườn, sụn vành tai, cân cơ… tuy nhiên ưu điểm nhất vẫn là sụn vách ngăn vì sụn vách ngăn là sụn chính của mũi sẽ tương hợp với chính mũi mình, sụn vách ngăn là sụn thẳn nên không bị cong vẹo như sụn sườn hay sụn tai. Sụn vách ngăn sau khi gắn kết vào đầu mũi sẽ tạo thành khối thống nhất và tồn tại vĩnh viễn.

Kỹ thuật lấy sụn vách ngăn để kéo dài đầu mũi phải được thực hiện khi bệnh nhân ngủ hoàn toàn (gây mê toàn thân). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng quát để đảm bảo việc phẫu thuật luôn an toàn. Vì thế, phẫu thuật lấy sụn vách ngăn đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và có dụng cụ phẫu thuật mũi đặc biệt. Phương pháp phẫu thuật kéo dài đầu mũi bằng sụn vách ngăn được tiến sĩ bác sĩ Man Koon Suh, viện trưởng Bệnh viện thẩm mỹ JW trực tiếp chuyển giao cho nghiên cứu sinh bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung tại Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại Việt Nam.
 
 
Trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam với sự hợp tác của bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Tại đây áp dụng công nghệ sửa mũi S – Line Hàn Quốc tiên tiến với dịch vụ tư vấn thẩm mỹ và tay nghề cao của đội ngũ bác sĩ.
 
Một trường hợp mũi ngắn bẩm sinh được kéo dài đầu mũi thành công. Bệnh nhân này sửa mũi 6 lần để giảm mũi ngắn nhưng kết quả mũi ngày càng ngắn hơn, sau khi được phẫu thuật bởi bác sĩ Tú Dung, đầu mũi được kéo dài, dáng mũi đẹp hơn nhiều.  
 
 
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: