Nguyên nhân thường gây ngực xệ (Causes of sagging breast)

Đã từ lâu,việc sở hữu vòng 1 căng tròn, vun đầy luôn là mơ ước của biết bao chị em phụ nữ. Cũng có những người trước đây đã từng hãnh diện với vòng 1 của mình, sau khi sinh con, ngực trở nên mềm nhão, chảy xệ không còn vẻ săn chắc như xưa. Có trường hợp ngực bị biến dạng, teo nhỏ sau khi sinh.

Có rất nhiều nguyên nhân thường gây ngực xệ (Causes of sagging breast), nhưng bạn đừng lo lắng quá. Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp bạn lấy lại vòng 1 như xưa.

nguyen-nhan-thuong-gay-nguc-xe

Ảnh minh họa nguyên nhân thường gây ngực xệ (Causes of sagging breast)

Ngực chảy xệ (sa trễ) là gì?

Bình thường ngực có vị trí đứng thẳng, đầu vú hướng phía trước, bầu ngực căng tròn, có khe rảnh tạo nét gợi cảm. Nếu đầu vú bắt đầu hướng xuống dưới, ngực nhão không còn săn chắc, khe giữa dãn rộng và ngực giảm độ cao là biểu hiện của sự chảy xệ.

Nguyên nhân thường gây ngực xệ (Causes of sagging breast)?

  • Do giảm lượng mô mỡ ở tuyến vú trong thời gian có thai và cho con bú: trong thời gian này, dưới tác dụng của nội tiết tố, các mô tuyến sữa sẽ gia tăng hoạt động để tạo sữa, lượng sữa quá nhiều sẽ chèn ép các mô mỡ ở tuyến vú và làm giảm khối lượng mô mỡ ở tuyến vú, ngực sẽ bị teo nhỏ.
  • Do lượng sữa được tiết ra rất nhiều, ngực gia tăng thể tích và trọng lượng, hệ thống dây chằng có tác dụng treo giữ tuyến vú bị dãn gây ngực sa trễ hay ngực xệ.
  • Do động tác vắt sữa, hoặc các bà mẹ có thói quen xoa bóp tuyến vú nhằm làm tăng lượng sữa,… Chính điều này đã tạo nên lực tác động thường xuyên lên bầu vú, mô tuyến vú bị ép liên tục, hậu quả là các mô liên kết và nâng đỡ ngực sẽ bị phá vỡ làm cho ngực xệ, mềm nhão.
  • Ngoài ra ở một số phụ nữ, mặc dù chưa có thai nhưng ngực vẫn bị sa trệ: nguyên nhân thường gặp là do hệ thống mô liên kết và nâng đỡ ngực bị mềm nhão sớm.

Khi gặp các tình trạng trên, các bạn nên đến tư vấn với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Tùy theo tình trạng ngực xệ, mô tuyến vú còn lại, bạn còn quyết định có thai nữa hay không,… bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ chọn phương pháp điều trị hợp lý nhất giúp bạn tìm lại vòng 1 quyến rũ.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề thẩm mỹ khi ngực chảy xệ?

Việc đầu tiên phải xác định mức độ chảy xệ của ngực để có phương pháp điều trị hợp lý.

Về cơ bản thì ngực chảy xệ được chia làm bốn mức độ: ngực chảy xệ độ I (mức độ nhẹ), ngực chảy xệ độ II (mức độ vừa), ngực chảy xệ độ III (mức độ nặng), ngực chảy xệ độ IV (rất nặng)

nang-nguc-xe

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ sẽ thực hiện ra sao?

Tùy thuộc vào mức độ chảy xệ, yến tố cơ địa và sự mong muốn của bệnh nhân mà chọn lựa phương pháp phù hợp nhất phẫu thuật ngực sa trễ.

  • Đường mổ hình bán nguyệt nằm trên quầng vú(The Cresent lift): áp dụng trường hợp chảy xệ nhẹ. Đường mổ phía trên lấy phần da và tổ chức mô kèm treo tuyến vế phía trên.
  • Đường mổ quanh quầng vú (Peri eariolar): phẫu thuật này áp dụng cho ngực chảy xệ mức độ trung bình, phẫu thuật lấy phần da và tố chức mô xung quanh quầng vú.
  • Đường mổ chữ T(Anchor maxopexy): áp dụng cho ngực sa độ III, đường mổ này gồm một đường từ bờ dưới quầng vú xuống đến nếp lằn ngực và đường ngang nếp lằn ngực. Phẫu thuật bao gồm cắt bỏ phần da, mô mỡ và kết hợp treo tuyến.
  • Đường mổ mỏ neo (Full maxopexy): áp dụng ngực xa độ IV, đường mổ này giống đường mổ chữ T nhưng thêm một đường tròn quanh quầng vú.

Trên đây là một số giải pháp gợi ý việc phẫu thuật ngực chảy xệ. Tùy trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chọn lựa phương pháp nào là tốt nhất.

Phẫu thuật nâng ngực (đặt túi ngực) điều trị ngực chảy xệ như thế nào?

Khi xác định ngực sa trễ mức độ vừa kèm theo sự suy giảm tuyến vú, vòng ngực nhỏ, khe ngực sa thì phẫu thuật độn túi ngực kèm treo tuyến là hợp lý nhất. Gần đây kỹ thuật nâng ngực túi giọt nước áp dụng cho ngực chảy xệ độ I cho kết quả khá tốt, cũng là một lựa chọn cần quan tâm.

Các túi ngực Thẩm Mỹ JW sự dụng được nhập hoàn toàn từ Mỹ với chất lượng cam kết và có bảo hành trọn đời.
 

>>> Xem thêm: Hình ảnh khách hàng nâng ngực chảy xệ

 
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: