Nhật ký Hana: 2 mẹo trị gàu với chanh

Một trong những nỗi phiền phức của chị em trong mùa đông là mái tóc bết và nhiều gàu. Gàu chính là các tế bào chết bong ra từ da đầu. Thời tiết hanh khô, tế bào chết xuất hiện nhiều hơn. Rất nhiều chị than vãn không chọn được loại dầu gội đầu nào “đủ mạnh” để điều trị dứt điểm hiện tượng khó chịu này.

Dầu gội đầu trị gàu trên thị trường có thể khiến tóc khô vì chứa nhiều chất tẩy rửa. Hana vừa học được công thức trị gàu của phụ nữ Ấn Độ và muốn chia sẻ cho các chị.

Cách 1:

Trị gàu với chanh và dầu hạnh nhân

Chuẩn bị:

1/2 quả chanh

1 thìa cà phê dầu hạnh nhân

1 thìa cà phê dầu thầu dầu (nếu tóc bết thì không cho loại này)

Cách làm:

Vắt lấy nước chanh, trộn đều với dầu hạnh nhân. Nếu chị nào hay bị bết tóc thì bỏ qua dầu thầu dầu (castor oil).

1357715720-trigau-lamdep-eva Dầu hạnh nhân kết hợp với chanh sẽ mang đến hiệu quả trị gàu và mái tóc suôn mượt tuyệt vời.

Cách dùng:

Các chị làm ướt tóc, bôi hỗn hợp lên tóc, massage nhẹ nhàng tận da đầu, ủ tóc bằng khăn bông trong 20 phút, sau đó xả sạch với nước ấm.

Cách 2:

Trị gàu với chanh và hạt methi

Hạt methi có xuất sứ từ Ấn Độ, được bán nhiều tại các siêu thị hoặc quầy thực phẩm sạch, thực phẩm nhập khẩu… Hạt methi còn có tên gọi là hạt cỏ cà ri, có vị đắng như nghệ, được dùng làm gia vị hoặc chữa bệnh.

Chuẩn bị:

1/2 bát con hạt methi (ngâm qua đêm)

1/2 quả chanh

Cách làm:

1357715720-trigau-lamdep-eva2 Chuẩn bị nửa quả chanh và ngâm hạt methi qua đêm.

1357715720-trigau-lamdep-eva3 Nghiền nát hạt methi.

1357715720-trigau-lamdep-eva4 Vắt chanh vào trộn đều.

1357715720-trigau-lamdep-eva5 Lấy lượng bột methi vừa đủ với độ dầy của tóc.

1357715720-trigau-lamdep-eva6 Hỗn hợp sền sệt là dùng được.

Cách dùng:

Các chị làm ướt tóc, bôi hỗn hợp lên toàn bộ tóc, massage nhẹ nhàng rồi ủ khoảng 30 phút. Sau đó gội lại với nước ấm. Các chị có thể thực hiện một trong hai cách trên đều mang lại mái tóc mượt mà và trị dứt điểm hiện tượng gàu. Chỉ cần 2 lần/ tuần, các chị sẽ luôn có mái tóc bóng mượt, sạch sẽ đến không ngờ. Chúc các chị thành công với công thức trị gàu tuyệt vời này!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: