Những cách làm nhỏ mũi có thể bạn chưa biết!

Khuôn mặt bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dáng mũi. Một chiếc mũi to hoặc rõ nét có thể được coi là một dấu hiệu của vẻ đẹp và sự khác biệt. Nhưng một số người xem việc có một chiếc mũi to là một đặc điểm không mong muốn. Vì vậy, những phương pháp làm nhỏ mũi ra đời. Và để biết những cách đó là gì, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gì bạn thực sự có thể làm để làm cho mũi của bạn trông nhỏ hơn!

Tổng quan

Những cách làm nhỏ mũi có thể bạn chưa biết!

Chiếc mũi nhỏ, thon gọn được nhiều tín đồ làm đẹp ưa chuộng

Làm mũi nhỏ hay làm gọn mũi được hiểu đơn giản là thay đổi kích thước mũi từ to sang nhỏ. Giúp tổng thể mũi thon gọn, thanh thoát, hài hoà với khuôn mặt. 

Hiện nay, có rất nhiều cách thu nhỏ mũi. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và an toàn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp và an toàn với bản thân.

Các cách làm nhỏ mũi

Các biện pháp sơ sài trên internet

Có rất nhiều tin đồn trên internet về việc làm nhỏ mũi của bạn. Một số trang web cho rằng chườm đá liên tục vào mũi sẽ làm mũi co lại. Hay bôi hỗn hợp tỏi, kem đánh răng, giấm táo, bột gừng sẽ giúp bạn loại bỏ chiếc mũi to. Điều này hoàn toàn không chính xác.

Một số thông tin cho rằng thực hiện một số bài tập mũi như nắn, vuốt theo sống mũi sẽ giúp mũi trông nhỏ hơn. Nhưng chính collagen tạo nên hình dạng khuôn mặt của bạn và mũi của bạn được làm từ sụn – không phải cơ hay mỡ. Vì vậy, các bài tập sẽ không tạo ra sự khác biệt rõ ràng về độ lớn của mũi. 

Những cách làm nhỏ mũi có thể bạn chưa biết!_2

Các sản phẩm thu gọn mũi không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường

Thậm chí còn có các sản phẩm tự tiêm hoặc thoa để hình lại xương mũi. Nhiều sản phẩm này không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận. Bởi chưa được kiểm chứng và có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Các biện pháp chữa trị không phẫu thuật

Những cách làm nhỏ mũi có thể bạn chưa biết!_3

Trang điểm phần nào giúp thu gọn mũi 

Sử dụng một biện pháp khắc phục tại nhà chưa được kiểm chứng để làm nhỏ mũi sẽ không có tác dụng. Nhưng có những cách trang điểm mà bạn có thể thử để làm cho mũi của mình trông nhỏ hơn, chẳng hạn như kẻ viền, tạo khối mũi. Rất nhiều video hướng dẫn trên YouTube mà bạn có thể tham khảo. Ý tưởng cơ bản là đơn giản:

  • Sử dụng bronzer: đậm hơn hai màu so với màu da của bạn, hãy phác thảo mũi của bạn ở cả hai bên.
  • Sử dụng highlighter: để đánh dấu đường viền hẹp của mũi và thu hút sự chú ý vào nó.

Các biện pháp phẫu thuật

Những cách làm nhỏ mũi có thể bạn chưa biết!_4

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp tối ưu để có dáng mũi đẹp 

Nếu bạn đang cân nhắc can thiệp phẫu thuật để làm nhỏ mũi, bạn có thể đã nghe nói về một phương pháp gọi là phẫu thuật nâng mũi. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn về hình dạng mà bạn muốn có chiếc mũi của mình. Sau đó, bạn sẽ được gây mê toàn thân trong khi bác sĩ phẫu thuật loại bỏ sụn và mô để tái tạo mũi.

Phẫu thuật sửa mũi tạo hình lại mũi phổ biến hơn bạn nghĩ. Hơn 200.000 ca phẫu thuật trong số này được thực hiện ở Hoa Kỳ mỗi năm. Đây là quy trình phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất ở cả nam và nữ giới. Và thường không được bảo hiểm chi trả.

Thử nghiệm với các phong cách khác nhau

Nếu bạn không hài lòng với hình dạng mũi của mình, có rất nhiều lựa chọn để xem xét. Nếu bạn thích phong cách tiểu thư, nhỏ nhắn thì chiếc mũi nhỏ sẽ phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn theo đuổi phong cách trưởng thành, mạnh mẽ thì có thể chiếc mũi to có thể là sự lựa chọn tốt. Vì vậy, bạn có thể thử thay đổi phong cách của mình theo dáng mũi. 

Kích thước của mũi đôi khi phụ thuộc vào các yếu tố sức khỏe bên ngoài. Chẳng hạn như tăng cân, mang thai, u ác tính, bệnh trứng cá đỏ và uống rượu thường xuyên. Hãy đến cơ sở uy tín thăm khám nếu hình dạng mũi của bạn có vẻ thay đổi đáng kể.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: