Những điều cần biết về co thắt bao xơ khi nâng ngực

Hiện nay, nâng ngực nội soi hay còn gọi là nâng ngực đặt túi là giải pháp hữu hiệu giúp các eva nhanh chóng sở hữu vòng một căng tròn và quyến rũ. Thực tế đã có hàng triệu phụ nữ trên thế giới tìm được sự hạnh phúc với kỹ thuật nâng ngực đặt túi này.

Tuy nhiên, giống như các phẫu thuật thẩm mỹ khác, nâng ngực nội soi cũng có thể xảy ra một vài biến chứng, trong đó phổ biến nhất là hiện tượng co thắt bao xơ do túi đặt ngực không đảm bảo, nguồn gốc không rõ ràng, tay nghề bác sĩ kém hay cơ địa nhạy cảm với túi độn…

Co thắt bao xơ là gì?

Những điều cần biết về co thắt bao xơ khi nâng ngựcCo thắt bao xơ là biến chứng thường gặp nhất sau phẫu thuật nâng ngực

Co thắt bao xơ là hiện tượng vỏ xơ cứng xuất hiện xung quanh túi đặt ngực trong khoang ngực một thời gian sau phẫu thuật nâng ngực. Đây là phản ứng tự nhiên của hệ miễn dịch cơ thể đối với các vật thể lạ được cấy ghép vào cơ thể (đinh, nẹp, vít xương cũng như túi đặt ngực) gây nên hiện tượng cứng và méo mó.

Có nhiều mức độ khác nhau của hiện tượng co thắt bao xơ như:

Không hẳn ai cũng bị tình trạng cứng như nhau, mà tùy vào mức độ bao xơ co thắt mà vú bị cứng nhiều hay ít.

–  Độ 1: Ngực vẫn mềm mại như người chưa trải qua phẫu thuật, bầu ngực không hề bị biến dạng.

–  Độ 2: Cứng nhẹ, bầu ngực kém mềm mại, có thể sờ thấy túi đặt ngực nhưng nhìn bề ngoài chưa thấy bất thường.

–  Độ 3: Cứng vừa, bầu ngực cứng hơn, dễ dàng sờ thấy túi đặt ngực, và có thể nhìn thấy ngực bị biến dạng.

–  Độ 4: Co thắt nặng, ngực thực sự rất cứng, căng tức, đau và bầu ngực méo mó đáng kể.

Nguyên nhân gây co thắt bao xơ

Những điều cần biết về co thắt bao xơ khi nâng ngựcMột trong những nguyên nhân gây co thắt bao xơ là do cơ địa nhạy cảm với túi độn

Bao xơ bị co thắt xuất phát từ 2 nguyên nhân chủ yếu. Thứ nhất, cơ thể không thích ứng với loại túi ngực. Thứ hai, không tuân thủ quy trình nâng ngực an toàn dẫn đến một số sai sót như quá trình vô trùng chưa tốt, túi độn chưa được tráng qua dung dịch kháng sinh cẩn thận, cầm máu không tốt, tạo khoang đặt túi quá lỏng hoặc quá chặt…

Giải pháp nâng ngực giảm co thắt bao xơ

–  Đặt túi nâng ngực dưới cơ. Điều này giúp cho túi độn trong khoang đặt ngực thường xuyên được massage khi cơ ngực lớn vận động do sự cử động của cánh tay. Do đó làm giảm tỉ lệ xuất hiện vỏ bao xơ xung quanh túi nâng ngực.

–  Sử dụng túi ngực bề mặt xốp (túi Polyurethane). Túi nâng ngực bề mặt xốp có khả năng hút chất dịch vào trong bề mặt của nó mà không hình thành một lớp màng bao bọc quanh túi nâng ngực, do đó khó tạo thành vỏ bao xơ.

Những điều cần biết về co thắt bao xơ khi nâng ngựcTúi bề mặt xốp Microthane là túi đặt ngực duy nhất trên thế giới chống co thắt bao xơ, không xoay túi

–  Các phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm phải cầm máu kỹ lưỡng, vô trùng thật tốt, túi độn được tráng qua dung dịch kháng sinh và hạn chế cầm nắm túi độn.

–  Tạo khoang đặt túi vừa đủ, không quá chặt cũng không quá lỏng.

Giải pháp xử lý khi có co thắt bao xơ sau nâng ngực

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Viện thẩm mỹ Hàn Quốc JW: Cách giải quyết duy nhất là phẫu thuật lại, bác sĩ cần cho bệnh nhân chụp phim để kiểm tra thật kỹ mức độ co thắt bao xơ và cấu trúc mô sẹo bên trong, từ đó tiến hành phẫu thuật giải phóng toàn bộ mô sẹo, tháo bỏ túi ngực cũ và đặt lại túi mới.

Một số trường hợp co thắt bao xơ quá nặng thì cần đợi một thời gian sau khi tháo túi cũ để mô cơ vùng ngực ổn định trở lại mới tiến hành đặt túi. Điều này phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm bác sĩ giúp bệnh nhân xác định thời điểm nào là tốt nhất để đặt lại túi an toàn và hiệu quả cao nhất.

 

Để tránh xảy ra hiện tượng co thắt bao xơ sau nâng ngực, bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm

Tại Thẩm mỹ viện JW – Chi nhánh duy nhất của Bệnh viện Jeong Won top 5 Hàn Quốc, nâng ngực nội soi được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp chuyên sâu tại Hàn với công nghệ chuyển giao hoàn toàn. Vị trí đặt túi ngực dưới cơ, cho kết quả nâng ngực thật hơn và không hề ảnh hưởng tới khả năng nuôi con bằng sữa mẹ sau này. Túi nâng ngực được sử dụng là túi bề mặt xốp Microthane – Túi đặt ngực duy nhất trên thế giới chống co thắt bao xơ, khả năng bám dính tốt, không xoay túi… Đặt biệt, quá trình nâng ngực được thực hiện tại Bệnh viện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế trong điều kiện vô trùng tuyệt đối cho bạn kết quả nâng ngực an toàn, đẹp vĩnh viễn.

>>> Sở hữu vòng ngực căng tròn, săn chắc tự nhiên là mơ ước của nhiều phụ nữ.  Nếu không có vòng một tự nhiên hoàn hảo, bạn vẫn có thể tự tin đốt mắt nửa thế giới còn lại khi áp dụng phương pháp nâng ngực nội soi hiện đại. 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc