Nhược điểm của căng chỉ collagen

Căng chỉ collagen được biết đến là phương pháp thẩm mỹ trẻ hoá không phẫu thuật. Liệu pháp này được ưa chuộng bởi những ưu điểm của chúng. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những nhược điểm. Và để biết những nhược điểm đó là gì, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tổng quan 

Nhược điểm của căng chỉ collagen 1

Hiệu quả trẻ hoá tự nhiên của căng chỉ collagen 

Căng chỉ collagen là một giải pháp thay thế ít xâm lấn cho phẫu thuật căng da mặt. Nó kết hợp vật liệu chỉ đạt tiêu chuẩn y tế là chỉ nhằm “kéo” hoặc “nâng” da để giảm nếp nhăn. Đặc biệt, chỉ được sử dụng trong phương pháp này là chỉ collagen. 

Như đã biết, khi chúng ta già đi, chúng ta sản xuất ngày càng ít collagen một cách tự nhiên. Da của chúng ta bắt đầu giảm thể tích và độ dày và nếp nhăn xuất hiện. Khi cấu trúc nâng đỡ của da yếu đi, da của chúng ta bắt đầu chảy xệ.

Các sợi chỉ kích thích collagen hoạt động bằng cách cố định vào da. Và tạo ra một lực kéo nhẹ nhàng để tạo ra một “lực nâng”. Các sợi chỉ sẽ điều chỉnh sự lỏng lẻo nào của da, tạo đường nét cho khuôn mặt và cổ. Cũng như phục hồi bằng cách kích thích sản xuất collagen. Sự kích thích collagen kéo dài này giúp củng cố cấu trúc và cải thiện độ săn chắc của da.

Các khu vực phù hợp có thể bao gồm đường viền hàm, đường chân mày, vùng dưới mắt, trán và má. Kết quả của một lần điều trị sẽ kéo dài khoảng một đến hai năm tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu lão hóa của bệnh nhân.

Đối tượng phù hợp

  • Phương pháp này phù hợp với người có làn da lão hóa nhẹ đến trung bình.
  • Độ tuổi từ 35 đến 55 ở cả nam và nữ.
  • Những người muốn xóa nếp nhăn, trẻ hóa làn da và nâng cơ mặt chảy xệ. Mà không muốn can thiệp “dao kéo”.

Nhược điểm của căng chỉ collagen 2

Liệu pháp này không dành cho người bị dị ứng với collagen

Tuy nhiên, không phù hợp với nhóm bị dị ứng collagen, lão hóa nặng, phụ nữ mang thai, hoặc người mắc các bệnh lý ác tính. Trong quá trình tư vấn, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng và xem xét xem có phù hợp với phương pháp căng chỉ collagen này hay không.

Nhược điểm của căng chỉ collagen 

Hiệu quả không lâu dài 

Kết quả của liệu pháp căng chỉ collagen không vĩnh viễn. Bạn có thể nhận thấy các hiệu ứng biến mất sau một vài năm. Đây là nhược điểm lớn so với phẫu thuật nâng cơ. 

Có thể làm cho da ngứa ngáy

Đây là một thủ thuật tương đối không xâm lấn. Nhưng vẫn có một số tác dụng phụ có thể xảy ra. Trong đó, có thể kể đến là cảm giác ngứa ngáy. Fresno, bác sĩ da liễu Kathleen Behr, MD ca ngợi các biện pháp căng da bằng chỉ vì kết quả tăng sinh collagen của chúng, cô ấy cũng cảnh báo rằng khu vực được điều trị có thể vẫn mềm khi chạm vào trong nhiều tuần. “Các sợi chỉ có những ngạnh nhỏ đôi khi có thể mang lại cảm giác như một mảnh vụn từ đó gây ngứa ngáy cho da.”

Không hiệu quả với tình trạng da lão hoá nặng

Nhược điểm của căng chỉ collagen 3

Những người có độ tuổi từ 35 – 55 sẽ phù hợp với phương pháp này

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mặt Jeffrey B. Wise của Wayne, NJ, cho biết căng chỉ collagen có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu da bị nhão hoặc lão hoá nghiêm trọng. “Điều đáng tiếc là chúng chỉ có tác dụng đối với những trường hợp da lão hoá nhẹ. Những bệnh nhân có làn da lão hoá nặng hơn hiếm khi thấy được kết quả rõ rệt, ”ông nói thêm và lưu ý rằng các thủ thuật phẫu thuật phù hợp hơn với nhóm bệnh nhân này. 

Tác dụng phụ tiềm ẩn

Căng chỉ collagen là một thủ thuật tương đối không xâm lấn. Nhưng vẫn có một số tác dụng phụ có thể xảy ra.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi thực hiện bao gồm:

  • Chảy máu, gây tích tụ máu ở thái dương
  • Nhiễm trùng 
  • Viêm vết khâu
  • Đau ở vị trí cấy chỉ

Tuy nhiên, nguy cơ biến chứng khá thấp. Hầu hết đều nhẹ và có thể khắc phục. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: