Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ ít người biết

Phương pháp chỉnh nha bằng niềng răng ngày càng phổ biến. Nhiều người chuộng thẩm mỹ răng giúp tự tin hơn trong cuộc sống. Dẫn đến sự đa dạng trong các loại niềng. Vậy niềng răng mắc cài sứ như thế nào mà được ưa chuộng? Có những ưu hay khuyết điểm gì? Hãy cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bật mí sự thật về niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hay còn gọi là niềng răng sứ. Được dùng điều trị các vấn đề về răng miệng, bao gồm các vấn đề về khớp cắn, răng lệch, răng hô, răng chen lấn, và các vấn đề khác. Là phương pháp áp dụng khí cụ chỉnh nha tương tự niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Nhưng chất liệu bằng sứ, tệp với màu răng thật mang tính thẩm mỹ cao hơn. Tính chất không bị oxy hóa và màu sắc tự nhiên giống như răng. Niềng răng sứ bao gồm hệ thống mắc cài sứ gắn cố định trên bề mặt răng và dây cung nằm trong rãnh mắc cài.

uu-va-nhuoc-diem-cua-nieng-rang-mac-cai-su-it-nguoi-bietChất liệu sứ không bị oxy hóa cùng với màu sắc tự nhiên

Ưu điểm vượt trội của mắc cài răng sứ:

Bất cứ phương pháp chỉnh nha nào cũng có mặt lợi song song mặt hại. Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật được đông đảo người dùng tin tưởng. Tuy nhiên, vẫn tồn tại ưu và nhược điểm được liệt kê dưới đây:

Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ được làm bằng sứ tự nhiên, với màu sắc giống như răng. Do đó, khi đeo niềng răng, sẽ không có sự khác biệt đáng kể về màu sắc giữa niềng răng và răng thật.

Ngoài ra, với các kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ hiện đại, các cài sứ có thể được thiết kế và đặt rất chính xác, tinh tế. Tạo ra một kết quả điều trị đẹp mắt. Các kỹ thuật mới cũng cho phép điều chỉnh các chi tiết nhỏ nhất của niềng răng. Giúp nâng cao tính thẩm mỹ tuyệt đối. Đảm bảo sự thoải mái nhất trong quá trình điều trị.

Xem thêm: Niềng Răng Sứ Nano Trung Cấp Và Những Điều Cần Lưu Ý

Đảm bảo hiệu quả liệu trình

Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp điều trị hiệu ích. Nhằm sửa chữa các vấn đề về răng miệng, như răng lệch, răng chen lấn, khớp cắn lệch. Sau khi hoàn thành quá trình điều trị, răng sẽ được sắp xếp đúng vị trí mong muốn. Niềng răng sứ có thể tạo ra kết quả nhanh chóng, thường chỉ mất từ 6 tháng đến 2 năm để hoàn thành điều trị. Niềng răng từ sứ được làm từ vật liệu chất lượng cao. Có độ bền và độ chịu lực cao, giúp kéo dài tuổi thọ của niềng răng.

An toàn với người niềng

Mắc cài sứ được làm từ vật liệu sứ chống oxy hóa. Đây là những vật liệu an toàn cho cơ thể con người. Được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực y tế và thẩm mỹ. Thường thì thực hiện bởi nha sĩ có chuyên môn càng cao thì càng đảm bảo ít rủi ro. Phương pháp này còn có tác dụng phụ ít. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh răng miệng sẽ giúp giảm thiểu thấp nhất các vấn đề có thể xảy ra.

Niềng răng sứ có độ an toàn được kiểm chứng

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ:

Gây rối loạn hàm

Việc đeo niềng răng mắc cài sứ có thể dẫn đến rối loạn hàm và đau đầu. Vì răng sẽ bắt đầu dịch chuyển về vị trí mới khiến người dùng cảm thấy khó chịu là chuyện khó tránh khỏi. Tuy nhiên điều này hoàn toàn bình thường. Và sẽ giảm dần trong quá trình sử dụng khi bắt đầu quen dần.

Tiềm năng gây tổn thương răng và lợi

Việc gắn các mắc cài sứ có thể gây tổn thương cho răng và lợi nếu không được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, với việc thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có chuyên môn, rủi ro này sẽ được giảm thiểu. Vì vậy việc tìm đúng cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện điều trị là vô cùng quan trọng. Ngoài ra khi niềng phải đảm bảo vệ sinh đúng cách, tránh các bệnh lý răng miệng gây khó chịu.

Nên chú trọng vệ sinh thức ăn dễ dính lại trên mắc cài

Nên niềng răng mắc cài sứ ở đâu uy tín?

Hiện nay Bệnh viện JW sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài sứ bằng chất liệu Nano trung cấp. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong quá trình điều trị, ăn uống và vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, còn ít mang lại cảm giác khó chịu và đau đớn khi niềng. Mắc cài sứ Nano có đặc điểm là các mắc cài sứ tự công nghệ mới có cấu tạo nắp trượt tự đóng nên khả năng cố định dây cung trong rãnh mắc cài được đảm bảo, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn với răng. Chính vì vậy không có cảm giác đau đớn. Ngoài ra, với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại tại Bệnh viện JW Hàn Quốc hỗ trợ thì cảm giác đau đớn khi niềng răng sẽ được hạn chế.

uu-va-nhuoc-diem-cua-nieng-rang-mai-cai-su-it-nguoi-bietNiềng răng mắc cài sứ Nano trung cấp

Hy vọng, những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về ưu, nhược điểm mắc cài rồi nhé. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp, để có được hàm răng chắc khỏe và đều đẹp. Có thể liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn về dịch vụ. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: