Nữ công nhân từng bị miệt thị xấu như “Thị Nở” ngày ấy, giờ ra sao?

Có phải sẽ buồn lắm không nếu một ngày bạn sở hữu gương mặt đầy khuyết điểm khiến mọi người xa lánh và không muốn tiếp xúc. Câu chuyện của nữ công nhân Tố Uyên là một trong những điển hình như vậy.

Sống đẹp nhưng mặt không đẹp

Vẫn luôn tin vào câu nói “cái nết đánh chết cái đẹp”, Tố Uyên mặc dù sinh ra với cấu trúc gương mặt nhiều khuyết điểm nhưng luôn cố gắng sống tốt, tâm tính thiện lành với mong muốn được nhiều người yêu thương và quý trọng.

Tuy nhiên, do cấu trúc xương hàm phát triển mạnh khiến Tố Uyên mắc phải hạn chế về hàm hô. Hơn 20 năm sống trong đời chưa một lần dám cười vì phần hô và hở lợi phô ra hết bên ngoài, đúng như câu nói “miệng chưa cười răng đã lên tiếng”.

Có ai hiểu thấu được nỗi đau thắt lòng khi bạn bè, người thân cứ lấy khuyết điểm của chính mình ra cười cợt, trêu đùa trong mỗi lần gặp mặt” “Ê mầy về Bến Tre nạo dừa kiếm khối tiền, cần gì đi làm công nhân cho cực. Ở dưới đó đang thuê mấy người như mầy đó”.

Mặc dù bị chê bai và miệt thị nhưng Tố Uyên chưa từng dám phản kháng chỉ vì:“Đúng là tôi xấu thật. Đôi lúc nhìn vào trong gương, tôi chỉ dám ước đây là cơn ác mộng, khi tỉnh dậy mình sẽ có ngoại hình mới và không còn hàm răng hô hiện diện nữa”.

Cấu trúc hàm hô không chỉ ảnh hưởng đến gương mặt mà còn khiến Tố Uyên gặp vô vàn khó khăn trong ăn nhai, thường xuyên rớt đồ ăn và chảy nước miếng. Đây cũng là nỗi ám ảnh lớn của một cô gái trong chuyện tình yêu, mối tình đầu cũng dang dở chỉ vì khuyết điểm này.

Hàm hô nặng và khuyết điểm cười hở lợi khiến Tố Uyên sống trong mặc cảm, tự ti nhiều năm

Mặc dù yêu thích những công việc năng động nhưng Tố Uyên chọn làm công nhân vì nghề này không cần đến ngoại hình và có thể được mang khẩu trang 24/24, không phải tiếp xúc với bất kỳ ai. Cuộc sống của một cô công nhân thật sự cô đơn và bế tắc khi chỉ đối diện với bốn bức tường mỗi khi tan ca, không một người bạn chia sẻ, không có mảnh tình vắt vai chỉ vì “quá xấu”.

Tố Uyên quyết định gửi tâm thư đến chương trình “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới”, trong thư cô chia sẻ nỗi mặc cảm tột độ về hàm hô nặng cũng khát khao được thay đổi. Với gia cảnh khó khăn, mặc dù cố gắng nhiều nhưng với đồng lương công nhân ít ỏi, Tố Uyên chỉ đủ nuôi bố mẹ già và trang trải cuộc sống, không dám nghĩ đến ước mơ phẫu thuật.

Thấu cảm được hoàn cảnh ngặt nghèo của cô gái trẻ, Ban tổ chức chương trình quyết định hỗ trợ kinh phí giúp Tố Uyên thay đổi diện mạo. TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc trực tiếp tư vấn và phẫu thuật cho cô gái trẻ nhận định:

 “Trường hợp Tố Uyên bị hô cả 2 hàm và cười hở lợi rất rặng. Tôi và các bác sĩ phải mất 3 giờ cắt hai hàm đẩy về sau, thống nhất khớp cắn, cải thiện chứ năng ăn nhai và xóa bỏ tình trạng cười hở lợi”.

Sự khác biệt ngỡ ngàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô của cô gái Tố Uyên

Hoàn thiện cuộc đời từ những mảnh vỡ

Thành công của ca phẫu thuật được viết lên từ những mảnh vỡ tổn thương quá khứ, đó cũng chính là động lực để Tố Uyên mạnh mẽ, kiên cường và quyết tâm theo đuổi ước mơ tương lai.

Sở hữu ngoại hình cuốn hút, Tố Uyên không còn làm bạn với chiếc khẩu trang mỗi ngày mà cô gái trẻ quyết định đổi công việc mới, trở thành quản lý của các nhân viên PG, thường xuyên training và hỗ trợ mọi người cách giao tiếp, ứng xử trong công việc bán hàng.

Tố Uyên tự tin làm quản lý PG, trở thành cô gái năng động và có thu nhập tốt hơn

Sau bao năm, trải qua ngần ấy thời gian khó khăn, cuối cùng Tố Uyên cũng chiêm nghiệm được rằng: “Phụ nữ là phải đẹp. Nếu có lợi thế về ngoại hình, chúng ta sẽ có được sự tự tin và làm tốt tất cả những công việc khác nhau. Đó chính là lý do mỗi người cần quan tâm và chăm chút vẻ ngoài

Tố Uyên bất ngờ tung bộ ảnh kỷ niệm sau phẫu thuật thẩm mỹ
Nét đẹp sang trọng và cuốn hút của Tố Uyên được nhiều người ngưỡng mộ

Cuối cùng, nữ công nhân Tố Uyên ngày nào đã được “lột xác”, có cơ hội viết tiếp ước mơ còn dang dở. “Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” đã sinh ra vô vàn những cô gái như Tố Uyên, họ đã được sống một cuộc đời mới tươi đẹp và thành công.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: