Phẫu thuật ca móm khó 5 năm không khép được miệng

Móm (vẩu hàm) khiến cho nhiều người gặp trở ngại trong giao tiếp, luôn mặc cảm, tự ti vì ngoại hình của mình. Bạn Trần Đăng Khoa (Tiền Giang) là một ví dụ điển hình cho trường hợp móm quá mức, đến nỗi… không khép được miệng. Khi còn là một đứa trẻ, Khoa cũng phát triển lành lặn bình thường như bao bạn cùng trang lứa, nhưng sau 12 tuổi, sự khác biệt bắt đầu lộ rõ. Phần xương hàm dưới ngày càng phì đại, phát triển không kiểm soát và vươn ra ngoài hẳn so với hàm trên. Khoảng cách chêch lệch đo được lên tới 2,5 cm. Miệng Khoa luôn ở trong tình trạng hả lớn, đến mức không thể khép lại được. Từ đây kéo theo 1 loạt vấn đề như ăn uống, vệ sinh răng miệng khó khăn, ảnh hưởng tới ngoại hình và gây bất tiện trong giao tiếp xã hội…

Phẫu thuật ca móm khó 5 năm không khép được miệng

Hình ảnh trước và sau ca Phẫu thuật hàm móm của bạn Khoa

Đến với Thẩm mỹ Hàn Quốc JW trong một ngày tháng 5, gia đình bạn Khoa đã giải bày nỗi lòng và mong muốn được các Bác sĩ có chuyên môn cao giúp bạn lấy lại cuộc sống cân bằng như người bình thường. Xác định đây là một trường hợp rất khó so với các ca móm thông thường (hàm dưới lớn hơn hàm trên chỉ từ 0,5 – 1cm), nếu cắt quá ít sẽ không cải thiện được móm, nhưng nếu cắt quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh, mạch máu. Tuy nhiên sau khi xem phim chụp hàm X-quang, Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung khẳng định vẫn có thể cải thiện được tình trạng của bạn. Sau gần 3 tiếng đồng hồ, BS. Tú Dung đã cắt rời thành công gần 2,7 cm hàm dưới và đẩy lùi hàm dưới về sau, cố định lại một cách ngoạn mục. Sự thành công của ca mổ vượt xa mong đợi và kỳ vọng của cả gia đình bạn Khoa. Giờ đây, sau 5 năm khổ sở, bạn đã có thể khép miệng được, hoàn thiện những chức năng của răng miệng và tự tin trong giao tiếp xã hội. Điều mà trước đây bạn không bao giờ dám nghĩ đến.

Phẫu thuật ca móm khó 5 năm không khép được miệng

 NCS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Người đã trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho Khoa

 

Hô, móm do hàm là gì? Các phương pháp điều trị?

Là tình trạng khi xương hàm trên, dưới phát triển quá mức, vượt qua và bao ngoài hàm trên khi cắn chặt 2 hàm lại với nhau. Trong chuyên môn, hô móm có 3 loại chính: – Hô, móm do răng: Niềng răng là giải pháp hiệu quả. – Hô, móm do hàm: Phẫu thuật làm là cách duy nhất giúp cải thiện tình trạng này. – Hô, móm vừa do răng vừa do hàm: Cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Đối với người trên 18 tuổi nên phẫu thuật trước niềng răng sau. Giới thiệu về Thẩm mỹ Hàn Quốc JW? Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín hàng đầu tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Là trung tâm đi đầu về các phẫu thuật hàm mặt hiện nay đặc biệt là chỉnh hình hô móm, NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung đã phẫu thuật thành công hơn hàng trăm trường hợp hô móm quá mức.

VTV3 – Phẫu thuật hàm hô, móm

VTV9 – Phỏng vấn NCS.BS Nguyễn Phan Tú Dung và TS.BS. Man Koon Suh từ Thẩm mỹ Hàn Quốc JW

 

 Chúng tôi là đơn vị hàng đầu Việt Nam hiện nay về phẫu thuật hàm, mang lại nụ cười tự tin cho hàng ngàn người trong và ngoài nước.

trao_chung_nhan_thuong_hieu_tham_my_han_quoc_jw_doc_quyen

Vin trưởng Bnh vin JW Hàn Quc  Ts.Bs.Man Koon Suh trao bng chng nhn trao chng nhn thương hiu Thm m Hàn Quc JW duy nht ti Vit Nam cho NCS.BS.Nguyn Phan Tú Dung

  Trước đây khi nhắc đến hô móm là mọi người hay nghĩ đến niềng răng, quan niệm đó không chỉ có ở bệnh nhân và ngay cả một số bác sĩ cũng vậy. Tuy nhiên, quan niệm về điều trị hô móm đã có từ rất lâu ở các nước phát triển và phải đến gặp đúng bác sĩ chuyên khoa để có hướng dẫn cụ thể. Đến với Thẩm mỹ Hàn Quốc JW bạn sẽ được trải nghiệm nền công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc với mức giá hợp lý và lời cam kết an toàn tối đa.    

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: