Phẫu thuật cằm để thon gọn khuôn mặt

Có nhiều yếu tố để khuôn mặt xinh đẹp thon gọn như xương trán, xương gò má, xương cằm, xương góc hàm và mũi. Nhưng quan trọng nhất là xương cằm, xương cằm ngắn hay dài, bè hay hẹp sẽ hình thành cằm lẹm-cằm ngắn (short chin), cằm bạnh (Wide chin), cằm nhọn (pointed chin) …Phẫu thuật cằm để thon gọn khuôn mặt ngày nay đang được mọi người ưu chuộng vì ai cũng mong muốn mình sở hữu gương mặt nhỏ nhắn, duyên dáng như các sao xứ Hàn.

phau-thuat-cam-de-thon-gon-khuon-mat

 

Ảnh minh họa

 

 

 

Có bao nhiêu loại phẫu thuật chỉnh hình cằm ?

Nếu cằm ngắn hay gọi cằm lẹm làm cho khuôn mặt mất cân xứng thì có hai phương pháp là độn cằm (Chin augmentation surgery)  bằng vật liệu nhân tạo như silicone là cách đơn giản nhất nhưng rất hiệu quả. Hoặc dung chính xương cằm để phẫu thuật đẩy cằm về trước gọi là phẫu thuật trượt cằm (Sliding Genioplasty). Phẫu thuật trượt cằm sẽ làm khuôn mặt dài thon gọn và xinh đẹp.

 • Nếu cằm dài quá mức về trước (overprojection) thì phẫu thuật đẩy cằm về sau
 • Nếu cằm bè hay cằm bạnh ngang thì phẫu thuật thu nhỏ cằm hay gọi là phẫu thuật chỉnh hình thu nhỏ xương cằm (chin reduction surgery )

 

 

Một số phẫu thuật đi kèm làm gia tăng hiệu quả phẫu thuật cằm?

Yếu tố không kém phần quan trọng khi phẫu thuật cằm để khuôn mặt thon gọn là phải lựa chọn thêm các phẫu thuật khác đi kèm để sau phẫu thuật cằm khuôn mặt đảm bảo thon gọn và đường nét phẫu thuật E-line (E line surgery) là:

 • Phẫu thuật cằm kèm hút mỡ vùng cằm: một số trường hợp cằm lẹm kèm tùi mỡ lớn ở cằm cần phải hút mỡ để sau phẫu thuật cằm trông thon gọn
 • Phẫu thuật cằm kèm căng da cổ: nếu da cổ chùm quá nhiều thì nên kết hợp căng da cổ
 • Phẫu thuật cằm kèm nâng mũi: về nguyên tắc thẩm mỹ đầu mũi, môi và cằm tạo thành đường thằng gọi là đường nét E-line thẩm mỹ.

 

 

Các bước chuẩn bị cho phẫu thuật cằm?

  • Thông thường bệnh nhân được tư vấn rõ ràng phương pháp phẫu thuật cằm nào là tốt nhất, độn cằm hay phẫu thuật cằm (Genioplasty)
  • Mong muốn của bệnh nhân là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.
  • Bệnh nhân hiểu rõ mình sẽ được phẫu thuật như thế nào, yếu tố nguy cơ có thể và các biến chứng nếu có. Tuy nhiên vùng cằm là vùng an toàn nhất trong phẫu thuật hàm mặt.
  • Các phẫu thuật tăng cường nào cần thực hiện để tăng hiệu quả sau độn cằm hay phẫu thuật cằm sẽ được thảo luận kỹ càng trước khi phẫu thuật.
  • Bệnh nhân được kiểm tra bệnh sử và sức khỏe tổng quát trước khi tiến hành phẫu thuật.
  • Phẫu thuật có thể tiến hành bởi gây tê hay gây mê toàn than tùy thuộc trường hợp. Độn cằm có thể gây tê tại chổ. Phẫu thuật cằm (Genioplasty) gây mê toàn thân là lựa chọn tốt nhất và an toàn.
  • Đường mổ nằm trong miệng
  • Sau phẫu thuật bệnh nhân có thể về trong ngày hoặc nằm viện một ngày
  • Băng ép vùng cằm ít nhất trong tuần đầu
  • Thời gian sưng có thể kéo dài một vài tuần

Video gọt mặt chỉnh hàm tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW

 

VTV9 – Phỏng vấn BS Nguyễn Phan Tú Dung và BS. Man Koon Suh từ Thẩm mỹ Hàn Quốc JW

 

Phẫu thuật cằm để thon gọn khuôn mặt ở đâu đẹp nhất?

Trung Tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín hàng đầu tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Phẫu thuật cằm để thon gọn khuôn mặt 

Tại Thẩm Mỹ Hàn Quốc JW bạn sẽ được tư vấn cụ thể trước và sau mổ bởi chính đội ngũ bác sĩ hàng đầu VN. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với chiếc cằm xinh xắn của mình sau phẫu thuật. 

 

 

 

Video Phẫu thuật khuôn mặt trên VTV3

 

 

  Hình ảnh phẫu thuật cằm mới nhất tại JW:

Phẫu thuật cằm để thon gọn khuôn mặt

Phẫu thuật cằm để thon gọn khuôn mặt

Lưu ý: Tất cả phẫu thuật trên được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ  tại TP.HCM theo thông tư 41/2011/TTBYT

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: