Phẫu thuật cắt xương hàm trên và dưới thẩm mỹ khuôn mặt

Những trường hợp hô quá mức do xương hàm trên và xương hàm dưới gây ra mà phương pháp niềng răng (Orthodontics) thất bại thì phẫu thuật cắt xương hàm trên và xương hàm dưới được ưu tiên cho điều trị hô.

 phau-thuat-cat-xuong-ham-tren-va-duoi-tham-my-khuon-mat

Ảnh minh họa

Việc đầu tiền phải khám xét là hô của bệnh nhân này có phẫu thuật hiệu quả hay không? Phẫu thuật cắt xương hàm trên và xương hàm dưới với tỉ lệ trượt về sau của mỗi xương hàm bao nhiêu là hợp lý? Nhổ 2 răng số 4 ở hàm trên và hàm dưới hay nhổ răng số 5 là hợp lý? Sức khỏe bệnh nhân có cho phép thực hiện phẫu thuật này không? Bệnh nhân phải hiểu mình sẽ được bác sĩ phẫu thuật làm gì và sau phẫu thuật xương hàm của mình sẽ ra sao? Các biến chứng có thể gặp? Chăm sóc sau phẫu thuật? Chăm sóc răng miệng hậu phẫu? Để thực hiện an toàn và đúng các bước trong câu hỏi trên thì bệnh nhân cần khám sức khỏa tổng quát. Chụp các phim cơ bản để đánh giá mức độ hô, xương hàm, răng phân bố như thế nào?…

Quy trình cắt xương hàm chỉnh hô thực hiện như thế nào?

Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn. Bệnh nhân được gây mê toàn thân Đa phần phẫu thuật chỉnh hình hô cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis. Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý. Việc chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để cho kết quả tốt nhất.

>> Xem thêm phẫu thuật cắt xương hàm nội soi là gì?

Ở đâu phẫu thuật chỉnh hình hàm hô đẹp nhất VN?

Trung Tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín hàng đầu tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.  

phim phau thuat cat xuong ham Phẫu thuật cắt xương hàm trên và xương hàm dưới


Lưu ý: Tất cả phẫu thuật trên được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ  tại TP.HCM theo thông tư 41/2011/TTBYT 

>> Click xem ngay phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm như bạn nghĩ.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: