Phẫu thuật chỉnh mặt lệch do hàm móm diễn ra như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh hàm lệch do bị móm là phương pháp điều chỉnh xương hàm sao cho cân đối với khuôn mặt. Những người bị móm nặng thường kéo theo gương mặt bị lệch kém thẩm mỹ. Ai cũng muốn tìm cách để giải quyết khiếm khuyết này để cải thiện thẩm mỹ gương mặt.

Mặt lệch do hàm móm

Khuôn mặt lệch khiến cho tổng thể gương mặt trở nên thô và rất mất cân đối. Không chỉ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn liên quan tới nhân tướng học của mỗi người. Gương mặt lệch khiến nhiều người tự ti, ngại giao tiếp, công việc và cuộc sống cũng không thuận lợi.

Đặt thẳng từ chính giữa mũi đi xuống làm trục đối xứng, chúng ta sẽ thấy được phần lệch của mặt. Khi bị móm nặng, phần cằm thường sẽ bị lệch sang phải hoặc trái rất rõ. Giải pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng mặt lệch là phẫu thuật điều chỉnh.

phẫu thuật chỉnh mặt lệch

Khuôn mặt bị lệch do móm nặng kém thẩm mỹ

Tình trạng này đến từ nhiều nguyên nhân và được hình thành trong khoảng thời gian tương đối dài:

  • Do di truyền: nhiều yếu tố đặc biệt trong gen có tác động lớn đến cấu trúc xương. Khiến cho phần xương hàm dưới phát triền nhanh bất thường.
  • Do cấu trúc xương hàm phát triển lệch lạc trong thời gian dậy thì.
  • Do thói quen nhai một bên: Nhai một bên là thói quen ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc xương hàm về lâu dài. Nhai một bên khiến một bên hàm bị phát triển nhanh hơn bên còn lại do hoạt động không đều. Làm khuôn mặt bạn bị lệch hẳn sang 1 bên.

Phẫu thuật chỉnh mặt lệch do hàm móm

Nguyên do mặt lệch do hàm móm nên muốn chỉnh mặt lệch thì chúng ta nên phẫu thuật hàm móm. Trị bệnh đúng cách sẽ đem lại hiệu quả rất cao.

Phẫu thuật chỉnh hàm móm

Phẫu thuật chỉnh hàm móm là kỹ thuật tác động trực tiếp vào xương hàm để điều chỉnh lại sự sai lệch của hàm. Đối với phẫu thuật chỉnh mặt lệch do hàm, bác sĩ cần thực hiện kết hợp cắt hàm và xoay trục. Đây là một kỹ thuật có độ khó cao, cần bác sĩ có chuyên môn cao giúp điều chỉnh lại sự cân đối của hàm.

Đầu tiên, bệnh nhân được bác sĩ đánh giá tình trạng thông qua hình chụp CT3D. Từ đó vạch ra một kế hoạch phẫu thuật chi tiết, tính toán tỉ lệ sao cho khuôn miệng được cân đối với khuôn mặt. Đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Trong quá trình phẫu thuật chỉnh hàm lệch do bị móm, bác sĩ sử dụng các thiết bị, công cụ mới nhất để tiến hành cắt gọt, xoay các khớp trục, điều chỉnh xương hàm về đúng vị trí. Sau đó đặt nẹp cố định các phần xương bị cắt rời. Quá trình này thường diễn ra trong khoảng 60 phút đến 2 tiếng trong tình trạng bệnh nhân được gây mê.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ ở lại Bệnh viện trong vòng 1 – 2 ngày để bác sĩ theo dõi. Việc này giúp bác sĩ có thể kịp thời xử lý nếu xảy ra biến chứng. Phẫu thuật cắt hàm rất hiếm khi xảy ra biến chứng, hầu như an toàn tuyệt đối.

Bệnh nhân sẽ hoàn toàn hồi phục và sinh hoạt lại bình thường sau từ 9-12 tháng sau phẫu thuật.

phẫu thuật chỉnh mặt lệch do hô hàm

Trước và sau phẫu thuật chỉnh hàm lệch tại Bệnh viện JW

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh mặt lệch

Y học ngày càng phát triển, kỹ thuật y khoa và tay nghề bác sĩ ngày càng được nâng cao. Phẫu thuật chỉnh mặt lệch cũng đem lại nhiều hiệu quả không ngờ đến.

  • Cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ khuôn mặt

Phẫu thuật chỉnh mặt lệch cải thiện hoàn toàn tính thẩm mỹ khuôn mặt. Loại bỏ triệt để các tình trạng lệch hàm, giúp khuôn mặt được cân đối và hài hòa hơn. Phục hồi chức năng ăn nhai của hàm , giúp ăn uống dễ dàng và ngon miệng hơn.

  • Phẫu thuật an toàn, không để lại biến chứng nguy hiểm

Phẫu thuật chỉnh hàm hoàn toàn không gây ra nguy hiểm nếu được thực hiện bởi các bác sĩ uy tín. Thực hiện chính xác, tỉ mỉ kế hoạch phẫu thuật đã đề ra sẽ giúp giảm tối đa các biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, máy móc thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phẫu thuật, giúp cuộc phẫu thuật được suôn sẻ hơn.

  • Nhanh chóng, hiệu quả lâu dài

Ứng dụng công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong phẫu thuật giúp việc phẫu thuật được thuận lợi. Việc tính toán và điều trị phẫu thuật cũng được rút ngắn đi nhiều lần so với trước kia.

quy trình phẫu thuật chỉnh mặt lệch

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong phẫu thuật hàm tại Bệnh viện JW

Bệnh viện JW nổi tiếng với hàng nghìn ca phẫu thuật hàm, điều chỉnh mặt lệch từ nặng đến nhẹ. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn hàng đầu TPHCM. Mang đến một tương lai hoàn toàn mới cho các bệnh nhân mặt lệch, hô móm.

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: