Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Hô là một bệnh lí khá thường gặp ở nhiều người, tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng nó làm mất đi tính thẩm mỹ của gương mặt, khiến người bệnh cảm thấy tự ti trong giao tiếp.

Từ xưa đến nay, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng: để chữa hô thì phải niềng răng. Nhưng thực tế cho thấy, có không ít trường hợp sau nhiều năm niềng răng vẫn không mang lại kết quả. Vậy đâu là nguyên nhân? Cách điều trị như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng – Ảnh minh họa

Xác định nguyên nhân hô

Theo các chuyên gia, hô là một yếu tố di truyền bẩm sinh hoặc do thói quen xấu từ thời thơ ấu gây ra. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hô, nhưng chủ yếu ở 3 nhóm thường gặp là: hô do răng, hô do hàm và hô vừa do hàm vừa do răng. Tương ứng với mỗi nhóm mà bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp khác nhau nhằm mang lại hiệu quả triệt để nhất. Đó là:

+ Hô do răng: cần áp dụng phương pháp niềng răng. Tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 – 18 tuổi.

+ Hô do hàm: cần áp dụng phương pháp phẫu thuật dời khối hàm 1 lần duy nhất.

+ Hô vừa do răng vừa do hàm: cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, phải lựa chọn niềng răng trước hay phẫu thuật hàm hoặc phối hợp cả hai thì còn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng - hinh 2
Hô gây mất thẩm mỹ gương mặt và khiến người bệnh cảm thấy tự ti

Như vậy, một bác sĩ chuyên điều trị hô phải có sự am hiểu chuyên sâu về kỹ thuật để phân tích đúng nguyên nhân, từ đó chỉ định đúng phương pháp điều trị, thích hợp cho từng trường hợp nhằm giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ 1 lần duy nhất

Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Viện trưởng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW Việt Nam – Chuyên gia phẫu thuật hàm hô hàng đầu hiện nay: Khoảng 30% trường hợp hô là do xương hàm, do vậy, chỉnh nha (hay gọi niềng răng) sẽ không hiệu quả. Phương pháp để khắc phục triệt để và nhanh nhất với trường hợp này là phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ 1 lần duy nhất.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng - hình 3
Theo TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Viện trưởng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW Việt Nam – Chuyên gia phẫu thuật hàm hô hàng đầu hiện nay

VTV9 – Hiểu đúng về phẫu thuật hàm hô

 

Lắng nghe TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung tư vấn về phẫu thuật hàm hô, móm không cần niềng răng một lần duy nhất

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ 1 lần duy nhất thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được thực hiện như sau: Căn cứ trên phim X-quang hàm mặt của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ hô, sau đó tiến hành nhổ hai răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỷ lệ đã đo đạc. Như vậy, ngay sau khi phẫu thuật khoảng 2 giờ đồng hồ, về mặt cấu trúc hàm bệnh nhân đã hết hô hoàn toàn 100%.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Trong trường hợp hô kèm hở lợi quá nhiều thì có thể cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Lefort I – phương pháp này cho phép chỉnh hô và hở lợi cùng lúc.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉ 1 lần duy nhất là một kỹ thuật khó và kỳ công, do đó nó đòi hỏi rất cao ở bác sĩ tay nghề kỹ thuật, kinh nghiệm, sự khéo léo. Đặc biệt là khả năng phân tích để đưa ra đúng nguyên nhân và chỉ định đúng phương pháp điều trị.

Tuy nhiên, với bệnh nhân thì quá trình hậu phẫu sau phẫu thuật hàm hô khá nhẹ nhàng, không đau nhiều và hồi phục nhanh chóng, hiệu quả mang lại khá ngoạn mục, đồng thời không mất nhiều thời gian.

Với công nghệ chuyển giao 100% theo thỏa ước nhượng quyền và đội ngũ bác sĩ tu nghiệp chuyên sâu nhiều năm liền tại Bệnh viện thẩm mỹ JW danh tiếng top 5 tại Hàn, Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW từ lâu đã được biết đến là trung tâm phẫu thuật hàm hô nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng - hình 4
Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là chi nhánh duy nhất tại Việt Nam của Bệnh viện thẩm mỹ JW danh tiếng top 5 tại Hàn

Trong đó, TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Viện trưởng Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW đã thực hiện thành công hơn 1000 ca phẫu thuật hô móm từ nhẹ đến nặng mang đến tia hy vọng cải thiện nụ cười kém duyên cho nhiều người mà niềng răng không làm được. Đồng thời, tạo nên một khái niệm “phẫu thuật hàm” hoàn toàn mới, góp phần đưa công nghệ điều trị hô móm của Việt Nam lên một vị trí cao hơn.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng – hình khách hàng

Hình ảnh “lột xác” ngoạn mục trước và sau phẫu thuật hàm hô kèm cười hở lợi của bạn diễn viên múa Nguyễn Thị Lan. Vì mức độ hô quá nặng nên sự cải thiện sau phẫu thuật thấy rất rõ ràng. Không những bạn tự tin vì nụ cười “tỏa sáng” mà gương mặt còn nhỏ nhắn hơn thấy rõ theo xu hướng V Line thon gọn

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng - hình 6
Khách hàng có gò má cao và hàm hô khiến khuôn mặt bất cân xứng. Sau khi giải quyết vấn đề hô hàm bằng phẫu thuật, gương mặt trông mềm mại, nữ tính hơn

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2

>>> Click xem ngay phẫu thuật hàm móm sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng móm miệng chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất mà không cần phải niềng răng (KHÔNG ĐAU).

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: