Phẫu thuật kéo dài mũi ngắn, mũi hếch (Lengthening of nose)

Trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mũi, mũi ngắn là một trong những thách thức lớn nhất đối với các phẫu thuật viên. Đa số những bạn có mũi ngắn đều đến trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để bày tỏ những tâm tư về cái mũi của mình.

Họ nhận thấy mũi ngắn hơn so với gương mặt, đầu mũi bị hếch, một số người còn tin rằng với cái mũi như thế việc làm ăn sẽ gặp khó khăn (không giữ được tiền theo quan niệm về tướng số).

phau-thuat-keo-dai-mui-ngan-mui-hech-lengthening-of-nose

Có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị mũi ngắn. Điều quan trọng là bác sĩ thẩm mỹ phải khám, đánh giá cẩn thận, và nhất là phải cảm thông với tâm tư của các bạn, hiểu rõ các bạn không hài lòng ở những điểm nào, từ đó sẽ chọn lựa phương pháp phẫu thuật thích hợp nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Phẫu thuật kéo dài mũi ngắn, mũi hếch (Lengthening of nose)
Hình ảnh mũi ngắn, hếch

Tiêu chuẩn chẩn đoán: việc đánh giá mũi ngắn trên lâm sàng chủ yếu dựa trên việc đo đạc các thông số về nhân trắc học. Có hai thông số chính:

  • Chiều dài phần giữa mặt: chiều dài này được đo từ cung mày đến đáy mũi. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng 2/3 chiều dài phần giữa mặt.
  • Chiều dọc của cằm: chiều dài này được tính từ điểm giữa khe miệng ngay tại đường giữa đến điểm giữa của phần thấp nhất của cằm. Chiều dài lý tưởng của mũi bằng chiều dọc của cằm.

Nguyên nhân: có nhiều nguyên nhân gây mũi ngắn, thường gặp nhất là do bẩm sinh, chấn thương hoặc do phẫu thuật (do phẫu thuật nâng mũi trước đây không đúng qui cách làm đầu mũi bị rút lên trên).

Điều trị: có nhiều kỹ thuật thẩm mỹ sửa mũi ngắn khác nhau tùy theo từng cấu trúc mũi (mức độ ngắn của mũi, da và mô dưới da vùng đầu mũi, độ cao của gốc mũi và đầu mũi,…). Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi ngắn có thể bao gồm:

  • Nâng sóng mũi kèm ghép sụn tự thân. Điều quan trọng là phải biết dùng loại sụn tự thân nào, tỉ lệ kết hợp bao nhiêu, vị trí cần ghép… để đạt hiệu quả tốt nhất
  • Nếu nguyên nhân co phẫu thuật mũi trước đó thì tùy trường hợp mà dùng sụn hợp lý, quan trọng nhất là giải phóng sự co kéo sẹo do mổ trước đó
  • Trường hợp sụn tự thân không đủ thì có thể dùng vật liệu chuyên dụng đế kéo dài đầu mũi
 Ở đâu sửa mũi đẹp nhất và có bảo hành? Trung Tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín hàng đầu tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul – Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

VTV9 – Phỏng vấn BS Nguyễn Phan Tú Dung và BS. Man Koon Suh từ Thẩm mỹ Hàn Quốc JW 

 

Hợp tác Trung Tâm Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc Và Bv JW Hàn Quốc

Thế mạnh của chúng tôi là công nghệ sửa mũi S – Line Hàn Quốc tiên tiến nhất, cam kết bạn sẽ hài lòng với dịch vụ tư vấn thẩm mỹ và tay nghề cao của đội ngủ bác sĩ tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW. Phẫu thuật kéo dài mũi ngắn, mũi hếch (Lengthening of nose)
   

Lễ khai trương JW VN

 

Chúng tôi có chế độ bảo hành hợp lý, lâu dài và uy tín nhất. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi “tân trang”chiếc mũi của mình tại JW chi nhánh VN.

Những hình ảnh kéo dài mũi ngắn, mũi hếch tại Thẩm mỹ Hàn Quốc JW VN:

Phẫu thuật kéo dài mũi ngắn, mũi hếch (Lengthening of nose)
 

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc