Phẫu thuật mắt lé

Hỏi:

Chào bác sĩ tu vấn, tôi có đứa con trai năm nay 8 tuổi, cháu bị lé bẩm sinh khiến cháu rất mặc cảm và không có nhiều bạn. Tôi muốn hỏi có phẫu thuật mắt lé cho cháu được không ? (Hà Giang, tp HCM)

Trả lời:

Xin chào chị Hà Giang!

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW rất vui khi nhận được thư của bạn gửi về cho chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của chúng tôi. Với thắc mắc trên của bạn Thẩm mỹ Hàn Quốc JW xin được trả lời như sau:

Nếu là chứng lác mắt tập trung (con ngươi hướng về phía mũi), thường xuất hiện với trẻ dưới 18 tháng tuổi và vẫn kéo dài dai dẳng mặc dù người bệnh có chữa trị hay sử dụng thuốc. Với chứng lác mắt này người ta có thể tiến hành phẫu thuật khi trẻ được 2 tuổi để lấy lại đôi mắt lấy lại vẻ đẹp tự nhiên.

 Phẫu thuật mắt lé

Trong khi phẫu thuật, nhờ vào việc gây tê, trẻ sẽ không cảm thấy đau đớn hay sợ hãi. Thời gian một cuộc mổ lác khoảng 30 – 45 phút. Mổ gây tê tại chỗ, không cần nằm viện, không cần băng bó và cắt chỉ. Bạn chỉ nghỉ ngơi để chăm sóc vết mổ tối đa 3 ngày. Tổng chi phí khoảng 3 – 4 triệu, tùy trường hợp mổ 1 hay 2 mắt.Sau khi phẫu thuật vài ngày, mắt của trẻ sẽ hơi đỏ, và cảm thấy hơi rát, trẻ cần phải được tra thuốc mắt, uống thuốc, trẻ có thể sẽ nhìn thấy “nhân đôi” (một nhìn thành hai) trong một thời gian ngắn. Một vài tuần sau đó, trẻ không được xem quá nhiều ti vi, cần được nghỉ ngơi vài ngày trước khi đến trường, và một tháng trước khi đến bể bơi.

Chị có thể tìm hiểu thêm các thông tin và thực hiện phẫu thuật mắt lé ở các bệnh viện chuyên khoa về mắt.

Chúc cháu mau chóng lấy lại đôi mắt thật đẹp!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: