Phẫu thuật ngực loại bỏ Silicon

Chị Nguyễn Thị M, 32 tuổi, Việt kiều Đức tạm trú tại Đồng Nai cảm giác mất tự tin và thườn xuyên chịu sự đau đớn với bộ ngực chảy xệ và đóng cục lợn cơn do đã lỡ bơm một lượng lớn silicon vào ngực. Chị quyết định đi tìm bác sĩ thẩm mỹ uy tín để lấy hết silicon đã bơm vào ngực. Sau thời gian tìm hiểu chị đã đến Thẩm Mỹ Hàn Quốc tại Biên Hòa và tại đây bác sĩ đã tìm ra giải pháp phục hồi bộ ngực và loại bỏ nguy cơ ung thư tiềm tàng từ việc bơm chất lỏng nguy hiểm: SiliconSau vài tháng chị thâý ngực bắt đầu cứng và nổi nhiều cụm lợn cợn, thỉnh thoảng ngực chị có những cơn đau bất thường. Càng ngày ngực chị càng cứng và xuất hiện nhiều cụm to.
Silicon vón cục và cứng năm bên trong ngực có thể gây ung thư Chị tâm sự: vào năm 2009 chị được một người quen giới thiệu đến thẩm mỹ viện ở quận 5 TPHCM, tại đây chị được một người tư vấn nâng ngực không cần phẫu thuật bằng cách bơm chất lỏng dạng mỡ sẽ làm ngực đẹp tự nhiên. Chị lo lắng sợ bơm silicon nhưng người phụ nữ tại thẩm mỹ viện này nói đây là mỡ nhân tạo nhập từ Trung Quốc, bơm rất an toàn và ngực đẹp. Tin lời chị đã bơm một lượng chất lỏng màu trắng vào ngực mình. Chị phải trả 2000USD cho thẩm mỹ viện này. Sau bơm chị thấy ngực cũng căng tròn, xinh đẹp thế là chị rủ thêm 4 chị em nhà chị tiếp tục đến đây để bơm ngực mà thực sự thì họ đâu có biết là chị được bơm chất lỏng silicon rất nguy hiểm. Khi khám cho chị, chúng tôi biết đây là chất lỏng silicon mà bộ Y tế đã cấm từ lâu. Chị mong muốn lấy hết silicon và tạo hình lại bộ ngực như xưa cho chị. Qua thăm khám chúng tôi nhận thấy chị có ba vấn đề lớn cần giải quyết: Thứ nhất là ngực có quá nhiều Silicon, khó lòng mà lấy hết Silicon. Thứ hai ngực chảy xệ quá nhiều nên phẫu thuật tái tạo ngực sau khi lấy hết silicon là một việc không dễ. Thứ 3 nếu cố gằng loại bỏ hết silicon thì ít nhiều sẽ cắt bỏ nhiều mô tuyến vú, việc cắt bỏ càng nhiều mô tuyến sẽ hạn chế mạch máu nuôi cho tuyến vú, vì vậy khi tái tạo ngực dễ thiếu máu nuôi và dẫn đến hoại tử.  

Khi chúng tôi tiến hành phẫu thuật, hầu như trên 70% mô tuyến vú bị xâm nhiễm silicon, phần lớn mô tuyến vú bị xâm nhiễm silicon biến dạng thành tổ ong, nhiều cục vôi hóa xơ cứng, nhiều cục bên trong là dịch silicon lỏng…Thật may mắn, hơn 5 giờ phẫu thuật chúng tôi đã loại bỏ hơn 80% silicon và tái tạo thành công ngực cho chị.

  Chị là người may mắn nhưng vẫn còn nhiều người chịu nổi đau từ việc bơm silicon… Chị tâm sự gia đình có 5 chị em và cả 5 người đều bơm silicon, có người thì ngực cứng như đá và có những cơn đau nhưng chưa có điều kiện để đi phẫu thuật. Bơm mỡ ngực giải pháp hữu hiệu thay thế khi cần gia tăng thể tích ngực: có nhiều cách nhằm cải thiện vòng một như nâng ngực bằng túi nước biển hay túi gel. Tuy nhiên một số người không thích sử dụng chất liệu độn thì cấy ghép mỡ tự thân là giải pháp an toàn và hữu hiệu khi nâng ngực. Mỡ được lấy chính từ cơ thể mình từ những vùng dư thừa mỡ như bụng, đùi, eo. Sau khi mỡ được lấy sẽ ly tâm và bơm vào ngực.  

Hình trước sau phẫu thuật nâng ngực nội soi

HÌNH ẢNH 1

HÌNH ẢNH 2

HÌNH ẢNH 3

HÌNH ẢNH 4

Phẩu thuật lấy silicon vón cục nằm bên trong ngực

  Ưu điểm phương pháp cấy mỡ tự thân là không có hiện tượng đào thải, lượng mỡ cấy ghép nhiều hay ít tùy thuộc thể tích ngực cân gia tăng, lấy loại bỏ mỡ dư thừa những nơi không mong muốn, mỡ tự thân lúc nào cũng sẵn có. Cấy mỡ không gây nên bất cứ hiện tượng chèn ép mô tuyến nào và không có ảnh hưởng tuyến sữa cho con bú sau này. Một ưu điểm khác là một số người ngực chỉ thiểu giảm một ít ở một vùng nào đó như mặt trên của ngực hay mặt ngoài thì chỉ cần cấy mỡ tại vùng đó, đây là kỹ thuật nâng ngực không cần phẫu thuật. Tin liên quan: Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ Ảnh nâng ngực chảy xệ Các bác sỹ đang phẫu thuật lấy silicon vón cục trong ngực ra

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: