Phong cách trang điểm mắt anime quái dị

Anime là một trào lưu văn hóa hoạt hình xuất hiện đầu tiên tại Nhật Bản. Anime là tiếng Nhật của từ “animation” tức “hoạt hình” trong tiếng Anh. Với sự phát triển lan rộng trên khắp toàn thế giới, Anime sở hữu một lượng fan khủng ở mọi tầng lớp, lứa tuổi hay giới tính.

Nhắc tới Anime, chúng ta sẽ nghĩ tới ngay những nhân vật, điển là các cô gái xinh đẹp với đôi mắt to, chiếm 1/4 cho tới 1/3 khuôn mặt, chiếc mũi cao thẳng và bờ môi nhỏ xíu, đáng yêu.

“Zoom to” cho đôi mắt thường

Bên cạnh việc trở thành một “nhân vật hoạt hình” theo đúng nghĩa của nó, từ trang phục cho tới cách hóa trang, các tín đồ Anime cũng không bao giờ lơ là công đoạn “biến hình” cho đôi mắt của mình. Vì có thể nói, đôi mắt to đã trở thành thương hiệu của Anime. Mắt càng to, càng đẹp sẽ càng biểu cảm hơn bao giờ hết.

anime

Làm to đôi mắt bằng cách make-up và các dụng cụ làm đẹp hỗ trợ.

Phong cách điển hình được các tín đồ Anime ưa chuộng nhất đó là vẽ cho đôi mắt thật của mình to hơn so với thực tế. Để có được đôi mắt to hơn, các tín đồ phải nhờ tới lông mi giả loại dày, chì kẻ mắt màu trắng, kính giãn tròng màu, phấn mắt, phấn trang điểm tạo khối và một số công cụ hỗ trợ khác.

anime
“Hot girl hoạt hình” Anastasiya Shpagina.

Những “hot girl hoạt hình” nổi tiếng với đôi mắt ấn tượng này từng được lên các mặt báo phải kể đếnAnastasiya Shpagina, cô gái 19 tuổi người Ukraina hay cô nữ sinh chuyên ngành nghệ thuật Katie Lawrence, người Anh.

Vẽ mắt hoạt hình lên bầu mắt

Một phong cách hóa trang cũng không kém phần nổi tiếng thứ hai đó là vẽ mắt hoạt hình lên vị trí bầu mắt. Với phong cách hóa trang này, khuôn mặt sẽ mang đúng chất Anime hơn cả.

Khác hoàn toàn với kiểu “zoom to” đôi mắt nói trên, phong cách vẽ mắt to sẽ chỉ áp dụng được trong các lễ hội hóa trang, hay chụp ảnh được mà thôi. Vì để đạt hiệu quả đẹp nhất, tín đồ Anime sẽ phải… nhắm mắt hoặc khép hờ mắt.

anime

anime
Phải nhắm mắt hoặc khép hờ mới thấy rõ được.

Mặc dù được coi là một phong cách trang điểm nổi tiếng trong thế giới mạng, nhưng vẫn không thể phủ nhận, nhìn từ xa, những đôi mắt hoạt hình này khiến rất nhiều người rớt tim ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh một số ý kiến khen ngợi về tài hóa trang của những tín đồ Anime, những nhận xét mang tính tiêu cực, chê bai họ cũng xuất hiện nhiều không kém.

Một số đôi mắt anime to đến phát sợ khác:

anime

anime

anime

anime

Như thế này thì quả là… đáng sợ.

nguon:kenh14

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc