Quá trình niềng răng trong suốt AI và những lưu ý sau đây

Quá trình niềng răng trong suốt AI, được biết đến là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Kỹ thuật niềng răng được nhiều người lựa chọn vì có tính thẩm mỹ cao. Thời gian điều trị được rút ngắn hơn phương pháp truyền thống. Tuy nhiên cũng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu một số lưu ý dưới đây nhé!

Thế nào là niềng răng trong suốt AI?

Quá trình niềng răng trong suốt AI còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau: niềng răng vô hình, niềng răng tháo lắp, niềng răng không mắc cài….Niềng răng máng trong suốt AI ra đời vào năm 1997, có xuất từ Mỹ và được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng. Do đảm bảo tính thẩm mỹ cao, thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa. Không gây đau đớn, dễ dàng tháo lắp khay niềng trước khi ăn uống và vệ sinh. 

Công nghệ AI, sử dụng hệ thống các khay trong suốt để di chuyển răng nhanh chóng. Khi sử dụng khay trong suốt, người đối diện sẽ không phát hiện bạn đeo niềng. Với sự thay đổi liên tục với từng cặp khay niềng khác nhau, răng sẽ di chuyển đúng vào vị trí mong muốn. Bạn phải đeo khay xuyên suốt từ 20-22h/ngày và thời gian chỉnh nha sẽ dao động từ 18-30 tháng. 

niềng răng trong suốt ai

Bạn hiểu thế nào về niềng răng trong suốt AI

Hiện nay, niềng răng trong suốt AI là một trong những kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất với những đặc điểm ưu điểm như:

 • Thời gian thực hiện nhanh hơn 30%
 • Đem lại tính thẩm mỹ cao
 • Không gây đau đớn, dễ dàng ăn uống
 • Có thể chủ động tháo lắp, vệ sinh răng miệng và ăn uống thoải mái
 • Biết trước được kế hoạch và kết quả qua máy iTero 5D

Niềng răng trong suốt AI được chỉ định trong trường hợp nào?

Quá trình niềng răng trong suốt AI, gần như phù hợp với tất cả các đối tượng từ trẻ em đến người lớn nếu có những lệch lạc về răng.

 • Đặc biệt, chỉ định cho những ai có nhu cầu niềng răng khắc phục những nhược điểm như: răng khấp khểnh, lệch răng, răng thưa, hô, móm, lệch lạc khớp cắn…
 • Những trường hợp: bị khiếm khuyết về răng quá lớn thì niềng răng không mắc cài là lựa chọn phù hợp.
 • Kỹ thuật này phù hợp với những ai có nhu cầu giao tiếp cao, đi lại nhiều do tính thẩm mỹ và tiện lợi.

Một số lưu ý khi áp dụng quá trình niềng răng trong suốt AI:

Với những đặc điểm nổi bật, niềng răng trong suốt AI được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, ít ai biết dịch vụ nào cũng cần có những lưu ý khi sử dụng. Để mang kết quả điều trị tốt nhất như sau:

 • Đầu tiên về chi phí: hiện đại đi kèm với giá thành cao, niềng răng truyền thống chi phí thấp nhưng lại gây cảm giác đau đớn, mất thẩm mỹ. 
 • Vệ sinh răng miệng: dễ dàng tháo lắp, chú ý phải vệ sinh sạch khay niềng. Loại bỏ các vi khuẩn, mảng bám tốt cho nha chu. Không được khay niềng vào nước nóng. Nên sử dụng bàn chải mềm với tăm nước để vệ sinh từng kẽ răng.
 • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng: không phải kiêng cữ đồ ăn quá nhiều. Tuy nhiên, phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
 • Nên sử dụng các thức ăn mềm như: sữa, phô mai, ngũ cốc, mỳ, hoa quả, rau củ xay nhuyễn. Không ăn thức ăn quá cứng hoặc dai để bảo vệ hàm răng.
 • Uống nước nóng hay lạnh đều phải tránh để bảo vệ răng và khay niềng. Không ăn vặt, nước ngọt quá nhiều để lại mảng bám. Khiến răng trở nên ố vàng nhanh chóng.

Một số lưu ý bạn nên biết 

Những hạn chế mà bạn phải biết khi niềng răng trong suốt AI:

 • Đảm bảo quá trình niềng răng trong suốt AI theo chỉ định bác sĩ. Thông thường đeo niềng răng 22h/ngày, luôn giữ niềng răng sạch sẽ bằng cách tháo ra. Khi ăn hoặc uống nước ngọt không phải nước lọc.
 • Không nên đánh son hay uống cà phê: cả 2 đều có thể để lại vết ố vàng trên khay. Cũng như khó làm sạch, bạn nên hạn chế đánh son và hạn chế đồ uống có cồn. Có một mẹo giúp bạn vẫn có thể thoải mái uống cà phê hay các loại đồ uống khác. Đó là hãy tháo niềng và nhớ súc miệng trước khi lắp niềng lại là được.
 • Tránh xa thuốc lá: ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây hại đến răng. Thuốc lá gây xỉn màu cho khay niềng, nếu hút bạn phải tháo niềng. Vệ sinh sạch sẽ trước khi đeo lại
 • Dễ dàng tháo lắp khi ăn uống, không cần phải lo lắng đồ ăn dính vào kẽ răng
 • Đảm bảo thời gian đeo niềng nhanh chóng: quá trình niềng răng trong suốt AI đối với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Phụ thuộc vào tình trạng răng sẽ như thế nào, có thể kéo dài từ 12-24 tháng. 

Một số hạn chế khi niềng răng 

Hy vọng những thông tin phía trên đây, có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng trong suốt AI. Ngoài ra, bạn cần phải khám răng định với nha sĩ hoặc các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện JW. Hãy liên hệ số HOTLINE: 0968681111 để nhân viên tư vấn kỹ hơn về quá trình điều trị này nhé.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: