Rùng mình giòi ăn thịt làm tổ trong ống tai cô gái trẻ

Rùng mình giòi ăn thịt làm tổ trong ống tai cô gái trẻ

Một khách du lịch người Anh tới Peru kinh hãi khi phát hiện tiếng sột soạt trong đầu của mình. Hóa ra đó là tiếng của những con giòi đang gặm nhấm ống tai.

kinh-di-co-gai-bi-au-trung-ruoi-an-thit-duc-nao 1

Hình ảnh ống tai Rochelle chụp từ kính hiển vi. Ảnh: Discovery.

Rochelle Harris, 27 tuổi nghĩ rằng không có gì nghiêm trọng khi cô gặp các cơn đau đầu trong chuyến bay từ Peru về Anh. Nhưng chỉ vài giờ sau đó, cơn đau nhói buốt lan xuống cả vùng mặt, và tới buổi sáng hôm sau thức dậy, Rochelle thấy chiếc gối vương đầy mủ.

Rochelle ngay lập tức tìm đến bệnh viện Royal Derby của thành phố Derby để khám. Tại đây, ban đầu các bác sỹ chẩn đoán triệu chứng kỳ lạ của Rochelle do bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, khi khám kỹ hơn, họ phát hiện có một lỗ nhỏ có kích thước khoảng 1,27 cm trong ống tai cô. Điều đáng sợ hơn, lỗ nhỏ đó lại do một đám giòi làm đang làm tổ và gặm nhấm.

Theo Rachel Harris, trong cuộc hành trình, cô phát hiện có ruồi bám trên tóc của cô, nhưng cô không để ý. Tuy nhiên, trên đường về nhà, cô bắt đầu cảm thấy đau dữ dội ở đầu và mặt, cũng như khó chịu trong tai. Các bác sĩ kiểm tra cẩn thận bệnh nhân và tìm thấy trong đầu cô có tám ấu trùng của loài côn trùng ăn thịt Cochliomyia hominivorax, còn được gọi là ruồi xám ăn thịt.

Các bác sỹ đã cố gắng tìm cách lấy lũ giòi ra, nhưng những con ấu trùng lại lùi sâu vào trong não bệnh nhân. Họ còn dùng dầu ô liu đổ vào tai Rochelle song nó không có tác dụng lôi chúng ra ngoài.

Sinh vật ăn thịt đã đục trong đầu của cô gái một đường dài 12 mm. Chúng bắt đầu tiến đến ống tai. May mắn thay, ấu trùng chưa chạm vào màng nhĩ, thần kinh mặt và các mạch máu. Tuy nhiên, các bác sĩ mới chỉ có thể gắp được hai trong số tám ký sinh trùng từ đầu cô gái. Nếu bò được đến não, chúng có thể gây tê liệt, xuất huyết, và kết quả là chết.

Lo sợ rằng những con vật này sẽ ăn tới não bệnh nhân, nên các bác sỹ đã phải cho Rochelle dùng thuốc an thần rồi thăm dò tai cô bằng một chiếc kính hiển vi. Họ thực sự sốc khi phát hiện khoảng 8 con giòi lúc nhúc bên trong.

kinh-di-co-gai-bi-au-trung-ruoi-an-thit-duc-nao 1

Rochelle Harris. Ảnh: Discovery.

kinh-di-co-gai-bi-au-trung-ruoi-an-thit-duc-nao

Ấu trùng ruồi ăn thịt

nguon:vn.news.yahoo.com

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc