Sửa mũi Hàn Quốc bằng sụn tự thân có đẹp không?

Hỏi: Sửa mũi Hàn Quốc bằng sụn tự thân có đẹp không?

Bs.Nguyễn Phan Tú Dung: Sụn tự thân dùng cho sửa mũi Hàn Quốc là sụn vách ngăn, sụn sườn và sụn tai. Tùy trường hợp cụ thể mà sụn nào sẽ dùng phối hợp cho tốt mỗi trường hợp. Đa phần sụn vách ngăn sẽ được lấy và cắm trực tiếp vào sụn mũi để làm cho đầu mũi dài ra nếu mũi ngắn, sụn vách ngăn có thể dựng chân mũi nếu chân mũi ngắn và bè. Sụn vành tai sẽ được lót làm đầu mũi. Chính vì vậy mà đầu mũi sau sửa mũi luôn tròn và thanh mảnh.

Hình ảnh nâng mũi Hàn Quốc với bác sĩ Tú Dung:

 

 

  Trước phẫu thuật mũi: thân mũi thấp, đầu mũi hơn ngắn, đầu mũi hơi thấp. Sau phẫu thuật thì mũi cao tự nhiên, đâu mũi thon gọn và cao dài hơn trước nhưng rất tự nhiên. Lưu ý bệnh nhân này được cắt mắt hai mí cùng lúc nâng mũi.

 

 

 Trước mổ mũi thấp, đầu mũi ngắn hếch. Sau nâng mũi thì mũi cao có độ cong tự nhiên và đầu mũi dài và tròn. Bệnh nhân này xương mũi phần giữa hơi bè nên đã phẫu thuật thu gọn xương mũi hai bên. Sau thu gọn xương mũi thon gọn từ gốc mũi đến đầu mũi.

 

 

  Bệnh nhân Tr đã phẫu thuật nâng mũi được 3 năm. Chị không hài lòng do mũi quá ngắn, đầu mũi bị cụp xuống, đặc biệt là hiện tượng lộ sóng rất rõ. Chị đã được phẫu thuật nâng mũi s line kỹ thuật bọc Megaderm mới hoàn toàn. Đầu mũi vẫn ghép sụn tự thân hoàn toàn ở 1/3 đầu mũi, 2/3 thân mũi được đặt sụn nhân tạo nhưng trên sụn nhân tạo là lớp Megaderm bọc toàn bộ. Sau phẫu thuật chị rất hài lòng với chiếc mũi đẹp tự nhiên có độ cong mềm mại, đầu mũi dài, lộ mũi kín, hai lổ mũi hình hạt chanh, không còn lộ sóng.

 

Hình ảnh nâng mũi hình chữ A với lổ mũi hình hạt chanh tuyệt đẹp. Để có đầu mũi thon gọn và hình chữ A như vậy thì phải chỉnh hình đầu mũi và ghép sụn tự thân hoàn toàn. Ngoài ra, bác sĩ thẩm mỹ phải có tính thẩm mỹ để lựa chọn hình dáng mũi hài hòa từng khuôn mặt
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: